ข่าวรอบโลก

กำหนดการใหม่การแข่งขันรายการ 24 Hours of Le Mans


 

รายงานข่าวจาก FIA ระบุว่า ได้กำหนดการแข่งขันรายการ 24 Hours of Le Mans ใหม่ หลังจากประกาศเลื่อนการแข่งขัน อันเนื่องมาจากโรคระบาด COVID-19 ซึ่งเดิมกำหนดไว้ระหว่างวันที่ 14-16 มิถุนายน 2563 จึงเลื่อนการแข่งไปเป็นวันที่ 19-20 กันยายน 2563

การแข่งขันรายการนี้ เป็นหนึ่งในซีรีส์ World Endurance Car 2020 ซึ่งจะมีการแข่งขันสนามสุดท้ายที่รายการ 8 Hours of Bahrain ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2563 หลังจากที่ต้องเลื่อนการแข่งขันรายการ 6 Hours of Spa ไปเป็นวันที่ 15 สิงหาคม 2563

การประกาศวันแข่งขันใหม่ของ FIA เท่ากับเป็นการแจ้งให้ค่ายรถยนต์ ได้มีเวลาในการเตรียมการทุกประการ เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน อันเนื่องจากต้องแข่งขันต่อเนื่อง 24 ชม. ทำให้ต้องเตรียมรถที่จะใช้แข่งขัน และทีมงานที่จะสนับสนุนการซ่อมแซมระหว่างการแข่งขันให้พร้อมในทุกด้าน

ปัจจุบัน ยังมีการปิดเมืองในบางประเทศ ทั้งฝรั่งเศส และอีกหลายประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดต่อจากไวรัส แต่คณะกรรมการทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ประชุมร่วมกัน โดยอ้างอิงจากคำแนะนำของภาครัฐหลายประเทศ จึงได้กำหนดวันแข่งใหม่นี้

นอกเหนือจากรายการ 24 Hours of Le Mans ยังมีที่ต้องเปลี่ยนกำหนดการแข่งขันอีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น European Le Mans Series, Michelin Le Mans Cup และ Ligier European Series ซึ่งคณะกรรมการจะได้ประกาศกำหนดวันที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง

นอกจากนี้ คณะกรรมการยังได้ประกาศเพิ่มเติมว่า ยังสามารถรับคำขอเพื่อร่วมทำข่าวการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนผู้ที่เคยยื่นคำร้องไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่จำเป็นต้องยื่นคำร้องเข้ามาใหม่อีกครั้ง

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1PR7q
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน