ธุรกิจ

ไดร์ฟเมทฯ เพิ่มทางเลือกใหม่ ขับรถหรู บีเอมดับเบิลยู เริ่มต้นเพียง 34,999 บาท/เดือน


ไดร์ฟเมทฯ เพิ่มทางเลือกให้กับการใช้รถ สร้างรายได้ ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนกับการซื้อรถ มีรถให้เลือกใช้งานกว่า 3,500 คัน ตั้งแต่รถบ้านทั่วไป รถเอสยูวี และรถหรูทั้งแบบรายวันและรายเดือน ล่าสุดเพิ่มบริการเช่ารถหรูบแรนด์ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 1 เพียง 34,999 บาท/เดือน สำหรับลูกค้า 10 ท่านแรกเท่านั้น 

ศิลป์รัฐ สุขวัฒนศิริ กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไดร์ฟเมท จำกัด กล่าวว่า Drivemate ให้บริการรถเช่ารูปแบบใหม่ผ่านแอพพลิเคชัน ที่สามารถเลือกเช่ารถได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการเช่ารถของ Drivemate โดยตรง และแบบ Car Sharing การเช่ารถจากเจ้าของรถที่ลงทะเบียนไว้กับ Drivemate ทาง www.drivemate.asia โดยมีรูปแบบการให้เช่าทั้งแบบรายวัน และรายเดือน ผ่านเครือข่ายกว่า 35 แห่งทั่วประเทศ สามารถสร้างรายได้ให้แก่เจ้าของรถที่นำรถมาปล่อยเช่าผ่านทาง Drivemate และเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าในการใช้รถยนต์ ลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ เกี่ยวกับการเป็นเจ้าของรถยนต์ และการบำรุงรักษารถ

Drivemate มีรถยนต์หลากหลายสำหรับตอบสนองความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์นั่งส่วนบุคคลทุกประเภท รถเอสยูวี รถตู้ จนไปถึงรถหรู และรถสปอร์ท รวมทั้งมีบริการพนักงานขับรถให้อีกด้วย และล่าสุดทาง Drivemate ยังได้นำรถหรูบแรนด์ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 1 อีกกว่า 10 คัน มาให้บริการสำหรับลูกค้า โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 34,999 บาท/เดือน

ลูกค้ายังได้รับบริการ Drivemate Switch สามารถสลับเปลี่ยนรถที่เช่าไปได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง เหมือนเป็นรถของตัวเอง ไม่มีข้อผูกมัดระยะยาวจากการชำระค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน นอกจากนี้ ทาง Drivemate ยังมีแผนขยายตลาดในธุรกิจการเช่ารถฟลีท และเพิ่มเซกเมนท์ของรถเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าได้หลากหลายขึ้น ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็ก ไปจนถึงรถอเนกประสงค์ เอสยูวี และรถกระบะ ภายในระยะเวลา 1-2 ปีนี้

“Drivemate เป็นบริการเช่ารถในรูปแบบใหม่ ที่เราได้ริ่เริ่มลองทำตลาด และประสบความสำเร็จมาตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา และมีผู้หันมาใช้บริการเช่ารถในรูปแบบนี้มากขึ้นหลายเท่าตัว เนื่องจากในสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย ทำให้ผู้คนต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย ในขณะที่ความต้องการในการใช้งานรถยนต์ยังมีอยู่ จึงหันมาให้วิธีการเช่ารถใช้งาน เนื่องจากไม่ต้องลงทุนกับการใช้เงินดาวน์ ไม่ต้องผ่อนชำระ ไม่มีดอกเบี้ย ไม่ต้องเสียภาษีรถยนต์ ไม่ต้องจ่ายค่าประกันรถยนต์ รวมทั้งไม่มีค่าใช้จ่ายด้านการดูแลบำรุงรักษา”

ศิลป์รัฐ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า นอกจากสภาพทางเศรษฐกิจแล้ว ปัจจุบันยังมีสถานการณ์ของการระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่ทำให้ผู้คนเริ่มรู้สึกวิตกกังวลกับการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ทำให้คนมองหาการเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเพื่อให้การใช้งานรถยนต์ส่วนตัวไม่เป็นภาระด้านค่าใช้จ่ายมากเกินไป จึงหันมาใช้วิธีเช่ารถใช้งาน ซึ่งเราสามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งในรูปแบบการเช่ารายวัน สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้รถเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องเดินทาง และการเช่าแบบรายเดือนเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางในทุกๆ วัน ซึ่งการเช่ารถใช้งานกับทาง Drivemate นอกจากจะเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง ลดภาระค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 ได้อีกด้วย ขณะเดียวกันลูกค้าของ Drivemate ยังสามารถใช้งานรถยนต์ได้อย่างอุ่นใจ เพราะรถยนต์รับการคุ้มครองด้านการประกันภัยระหว่างสัญญาเช่า จากการที่ Drivemate เป็นพันธมิตรกับ บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7cqxN
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน