ธุรกิจ

มาซดา คว้ารางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลก


มาซดา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน เปิดเผยว่ายนตรกรรม มาซดา 3 ใหม่ เจเนอเรชันใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบภายใต้ KODO Design ต้นแบบแห่งศิลปะความสง่างาม คว้ารางวัลชนะเลิศรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2020 หรือ 2020 World Car Design of the Year จากเวที World Car Award ซึ่งเป็นเวทีการประกวดรถยนต์ในระดับสากล เพื่อมอบรางวัลให้แก่รถยนต์ที่มีความเป็นที่สุด และมีคุณลักษณะโดดเด่นที่สุดแห่งปี โดย มาซดา 3 ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นรุ่นที่ 2 ถัดจาก เอมเอกซ์-5 ที่เคยได้รับรางวัลนี้มาแล้วเมื่อปี 2016

รางวัล World Car Award ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2004 โดยสื่อมวลชนผู้ทรงคุณวุฒิสายยานยนต์จำนวน 86 ท่าน จาก 25 ประเทศทั่วโลก ซึ่งได้ทดลองขับ และทำการลงคะแนนเพื่อมอบรางวัลให้แก่รถยนต์ที่มีความเป็นที่สุด และมีคุณลักษณะเหมาะสมมากที่สุด เพื่อสะท้อนถึงความเป็นจริงของตลาดโลก ตลอดจนถึงเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเสริมสร้างความเป็นเลิศ ความเป็นผู้นำ และผลักดันการพัฒนานวัตกรรมของอุตสาหกรรมรถยนต์ให้ดียิ่งขึ้น การตัดสินรอบสุดท้ายในครั้งนี้ ได้ถูกจัดขึ้นที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยรถยนต์รุ่นต่างๆ ได้ถูกพิจารณา และผ่านการคัดเลือก

รถยนต์นั่ง มาซดา 3 ใหม่ คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาด้วยความเป็นเอกลักษณ์ด้านความสง่างาม เพราะปรัชญาการออกแบบ มาซดา รถยนต์เปรียบเสมือนงานศิลปะชิ้นเอก “Car As Art” ที่ถูกบรรจงสรรสร้างขึ้นด้วยความเอาใจใส่พิถีพิถันในทุกรายละเอียด ด้วยแนวคิดที่คำนึงถึงความเรียบง่าย Less is More แต่คงไว้ซึ่งความงดงามในการออกแบบ ภายใต้ปรัชญา KODO design “Soul of Motion” หรือ จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อไหวอันสง่างาม ทั้งดีไซจ์นภายนอก และภายใน รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ที่ให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างคนกับรถ ตามหลัก Human Centricity และนวัตกรรมเทคโนโลยี SKYACTIV ที่ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะแรง แต่ประหยัดน้ำมัน ตลอดจนพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ที่ให้ความอุ่นใจกับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ได้เพลิดเพลินไปตลอดเส้นทาง ตามแนวคิด “Feel the Drive” ขับเคลื่อนชีวิตให้มีความหมาย จึงทำให้รถยนต์ มาซดา 3 ใหม่ สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติประจำปีนี้มาครองได้สำเร็จ

ารคว้ารางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจ และเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมให้ดีขึ้นไปอีกขั้นของชาว มาซดา ทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้ มาซดา มุ่งมั่นในการพัฒนารถยนต์ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศในการส่งมอบรถยนต์ที่เปี่ยมคุณภาพ ทั้งด้านสมรรถนะ และดีไซจ์น เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้ ยนตรกรรมเจเนอเรชันใหม่ล่าสุดจาก มาซดา ที่เปิดตัวแนะนำในประเทศไทยไปเมื่อเร็วๆ นี้ ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง มาซดา 3 ใหม่ และครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี มาซดา ซีเอกซ์-30 ใหม่ ยังได้เข้าไปติด 2 ใน 3 คันสุดท้ายที่เข้าชิงรางวัล 2020 World Car of the Year Award หรือ รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกประจำปีนี้ ซึ่ง มาซดา ถือเป็นค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นเพียงค่ายเดียว ที่ติด 3 อันดับสุดท้าย (Top Three in the World) ในการเข้าชิงรางวัลรอบสุดท้ายครั้งนี้

เนื่องในโอกาสที่ มาซดา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ได้ครบรอบ 100 ปี ในปีนี้ เราได้มุ่งมั่นพัฒนายนตรกรรมที่จะนำมาซึ่งสุนทรียภาพในการขับขี่อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชีวิตของผู้คนในทุกมิติให้มีชีวิตชีวา และมีความหมายยิ่งขึ้น และมาซดา จะยังคงมุ่งมั่นในการมองไปถึงอีก 100 ปีข้างหน้า พร้อมสานต่ออุดมการณ์ในการให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรก โดยยึดมั่นในแนวคิด “การสร้างสรรค์ระหว่างความเป็นเอกลักษณ์ของพวกเราร่วมกับผู้อื่น” และจะยังคงท้าทายความสามารถ และศักยภาพของตนเองต่อไป เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์อันเป็นความปรารถนาของลูกค้า เพื่อส่งมอบให้แก่ลูกค้าทุกคนจนเกิดเป็นความผูกพันต่อไปในระยะยาว------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/w6TUm
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 16:13 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ