ธุรกิจ

Electro-Voice เปิดตัวลำโพงคอลัมน์เพื่อมืออาชีพ แบบเคลื่อนย้าย


Electro-Voice เปิดตัวลำโพงคอลัมน์เพื่อมืออาชีพ แบบเคลื่อนย้ายได้รุ่น Evolve 30M จัดเต็มด้วยดิจิทอลมิกเซอร์ ฟังค์ชัน DSP เต็มรูปแบบ และเอฟเฟคท์กว่า 30 แบบในตัว

เอกรินทร์ วัชรยิ่งยง ผู้จัดการทั่วไป แผนกเทคโนโลยีอาคาร บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด กล่าวว่า Electro-Voice เป็นผู้นำด้านระบบเสียง และได้พัฒนาชุดลำโพงรุ่น Evolve 30M ขึ้นมาให้สามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ของเสียงได้สมจริง และปรับแต่งได้ตามความต้องการ ผู้ที่มองหาลำโพงที่ให้คุณภาพเสียงดีระดับมาตรฐานที่มืออาชีพใช้ จึงวางใจได้ โดยเฉพาะดีไซจ์น และการใช้งานที่ตอบโจทย์ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง

ลำโพง Evolve 30M ได้รับการออกแบบ และยกระดับให้เป็นลำโพงคอลัมน์ที่มีประสิทธิภาพการทำงานอย่างดีเยี่ยมในทุกด้าน เมื่อเทียบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ลำโพง ในระดับขนาด และราคาเดียวกัน โดยที่ Evolve 30M มาพร้อมกับดิจิทอลมิกเซอร์ 8 ช่องสัญญาณ รองรับการปรับแต่งเอฟเฟคท์คุณภาพสูงในระดับสตูดิโอ การทำงานปรับแต่งเสียง การมิกซ์ระบบเสียง และเอฟเฟคท์บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน แทบเลท หรือไอแพด ด้วยแอพพลิเคชัน Electro-Voice QuickSmart ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทาง Apple Store และ Google Play

มาพร้อมกับชุดลำโพงคอลัมน์แบบอาร์เรย์น้ำหนักเบา เสาเชื่อมต่อพร้อมร้อยสายในตัว ทั้ง 2 ชิ้นยึดแน่นด้วยแม่เหล็ก กระเป๋าสะพายหลังสำหรับใส่ชุดลำโพงคอลัมน์ และเสาเชื่อมต่อ และชุดซับวูเฟอร์ที่มีกำลังขับในตัว ทั้งหมดนี้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถประกอบ และจัดเก็บได้สะดวกรวดเร็ว ทนทาน และดูสง่างามเมื่อใช้งานอยู่บนเวที

Evolve 30M จึงเป็นตัวเลือกที่โดดเด่น สำหรับนักดนตรีแสดงสด งานดีเจ วงขนาดเล็ก งานแต่งงาน พาร์ทีฉลองหลังแต่งงาน แม้กระทั่งกิจกรรมในพื้นที่เล็กๆ งานพูดต่างๆ ชุดมิกเซอร์ในตัวสามารถรองรับช่องอินพุทได้หลายชนิด และจำนวนหลายช่องสัญญาณ ใช้งานง่าย พกพาสะดวก น้ำหนักเบา พร้อมรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย เพื่อควบคุมตั้งค่า หรือสตรีมเพลงผ่านบลูทูธ และให้เสียงครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นในกลุ่มเดียวกัน

Evolve 30M นอกจากจะเหนือชั้นในด้านราคาแล้ว ชุดลำโพงคอลัมน์อาร์เรย์ยังใช้ดไรเวอร์ชนิดแม่เหล็กนีโอไดเมียมน้ำหนักเบาขนาด 2.8 นิ้ว จำนวน 6 ดอก ที่สามารถกระจายมุมองศาในแนวนอนได้กว้างขึ้น ด้วยชุดควบคุมมุมกระจายคลื่นเสียง หรือ Waveguide ที่ออกแบบสิทธิบัตรเฉพาะของ EV ช่วยให้สามารถกระจายเสียงถึง 120 องศาแนวนอน และแนวตั้งแบบ J อาร์เรย์ที่ 40 องศา จึงทำให้มั่นใจได้ว่ามุมกระจายเสียงนั้นครอบคลุม และความดังเสียงที่สม่ำเสมอสำหรับท่านผู้ชมที่นั่งและยืน วัสดุโครงสร้างของลำโพงคอลัมน์อาร์เรย์ ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ด้ามจับถนัดมือผลิตจากอลูมิเนียม มีพอร์ททูนระบายเสียง 4 พอร์ท ที่ซ่อนไว้ทางด้านหลังอย่างลงตัวสวยงาม

ชุดดอกซับวูเฟอร์ขนาด 10 นิ้ว ติดตั้งอยู่ในกล่องไม้หนาขนาด 15 มิลลิเมตร มีช่องระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อยกระดับคุณภาพเสียง และโครงสร้างที่แข็งแกร่ง และทนทาน ชุดลำโพงคอลัมน์อาร์เรย์ และซับวูเฟอร์ทำงานเชื่อมถึงกัน ผ่านเสาอลูมิเนียม 2 ชิ้น ด้วยการเดินสายภายใน และใช้แม่เหล็กเป็นตัวลอคเสาทั้ง 2 ชิ้น มีเครื่องขยายเสียงคลาสส์ดีให้กำลังขับ 1,000 วัตต์ โดยกำลังขับ 500 วัตต์ จะส่งไปยังซับวูเฟอร์ และอีก 500 วัตต์ ส่งไปที่ลำโพงคอลัมน์อาร์เรย์ ลำโพงกลาง/แหลมในตะแกรงเหล็กเคลือบสังกะสีเกรด 18 องค์ประกอบเหล่านี้ส่งผลต่อประสิทธิภาพที่น่าประทับใจเมื่อเทียบกับขนาดของลำโพง สำหรับลำโพงสีขาวจะวางตลาดในปลายปี 2020 นี้

QuickSmart DSP ยกระดับการควบคุมเสียงด้วยปุ่มควบคุมเพียงปุ่มเดียว และหน้าจอ LCD แสดงผลพร้อมเมนูสำหรับตั้งค่าช่องทางของเสียงรวมทั้งช่องสัญญาณขาเข้าทั้งหมด รองรับชุด Preset 4 รูปแบบ (เพลง การแสดงสด การพูดสัมมนา และคลับ) รองรับอีควอไลเซอร์ทุกช่องอินพุทอิสระ ได้ถึง 3 ย่านความถี่ (ต่ำ กลาง สูง) และกราฟิคอีควอไลเซอร์ 7 ย่านความถี่ (อยู่ในโหมดของมิกเซอร์) ผู้ใช้เก็บการตั้งค่ารูปแบบเสียง (User Programmable Preset) ได้ถึง 5 รูปแบบ มีระบบ Phantom Power ถึง 4 ช่อง หน้าจอ LCD แสดงสถานะลิมิเตอร์ ควบคุมระดับอินพุท และระดับความดังเสียง และปรับเกนได้ที่ปุ่มควบคุมเสียง

ควบคุมผ่านแอพพลิเคชัน QuickSmart Mobile ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเองได้อย่างสมบูรณ์ และใช้บลูทูธที่เป็นเทคโนโลยีพลังงานต่ำ (BTLE) ในการปรับ และตั้งค่าพารามิเตอร์ได้ ตรวจสอบการตั้งค่า Evolve 30M ได้สูงสุดถึง 6 อินพุท ช่วยให้ปรับระบบเสียงได้จากทั่วทุกมุมห้อง คุณจึงได้ยินเสียงคุณภาพสูงเช่นเดียวกับที่ผู้ฟังทุกคนได้ยิน

ด้วยความร่วมมือของทีมวิศวกรเสียงอีเลคทรอนิคส์ระดับโลกจาก Dynacord บแรนด์ในตระกูลของ EV ทำให้ลำโพงรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่ครบวงจร ทั้งดิจิทอลมิกเซอร์ที่ตั้งค่าได้ และรองรับหลายอินพุท (4x XLR/TRS คอมโบ อินพุทไมโครโฟน/ไลน์, 1x XLR/TRS อินพุทไลน์สเตริโอแบบคอมโบ, 1x RCA, 1x สเตริโอ 3.5 มม., 1x อินพุท Hi-Z) พร้อมพรีแอมพ์คุณภาพระดับมืออาชีพ และฟังค์ก์ชันในการมิกซ์เพลงแบบต่างๆ ควบคุมมิกเซอร์ผ่านแอพพลิเคชัน QuickSmart ทำได้ด้วยปุ่มควบคุมปุ่มเดียว พร้อมหน้าจอแสดงผล LCD

ช่องอินพุทที่เป็นอิสระ เช่น AUX, Hi-Z และฟุตสวิมช์ ในเมนูเอฟเฟคท์บนแผงควบคุม ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงได้เทียบเท่ากับในสตูดิโอ (มีเอฟเฟคท์ 30 รูปแบบเสียงที่มีการตั้งค่าไว้แล้วรวมทั้งคอรัส ดีเลย์ Flange และรีเวิร์ส ด้วยช่องสัญญาณ เอฟเฟคท์ทั้ง 2 ช่อง) ปรับทูนเสียงในรูปแบบต่างๆ ได้มากมาย นอกจากนี้ มิกเซอร์ในตัวยังช่วยลดเวลาในการตั้งค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับทูนเสียงบนเวที ลดความจำเป็นในการใช้เอฟเฟคท์พีดัล และพโรเซสเซอร์แยก ซึ่งเราสามารถควบคุมเอฟเฟคท์ทั้งหมดได้ด้วยแอพพลิเคชัน QuickSmart นอกจากนี้ ยังรองรับการสตรีมเสียงผ่านบลูทูธความละเอียดสูง มีความดีเลย์น้อยมาก ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเพลง หรือเล่นดนตรี

สัมผัสประสบการณ์จาก Evolve 30M ลำโพงคอลัมน์แบบเคลื่อนย้ายได้ รองรับการทำงานได้หลากหลาย ให้คุณภาพเสียงเหนือชั้น ใช้งานง่าย และคล่องตัวสูง มีแอมพ์ และบลูทูธในตัว คลาสส์ D กำลังขับ 1,000 วัตต์ Digital Mixer ในตัว รองรับ 8 ช่องสัญญาณ ใช้งานกับอุปกรณ์ดนตรีได้มากกว่า 3 ชิ้น ควบคุมการทำงาน และมิกซ์เสียงผ่านแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zefqT
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน