ธุรกิจ

ลัมโบร์กินี ร่วมแก้วิกฤตของไวรัส COVID-19 ผลิตหน้ากากอนามัย และเฟศชิลด์เพื่อเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์


ออโทโมบิลี ลัมโบร์กินี ได้มีการปรับไลน์การผลิตซูเพอร์สปอร์ทคาร์ของโรงงานในเมืองซานตากาตา โบโลนเญเซ เป็นการผลิตหน้ากากอนามัยสำหรับใช้ทางการแพทย์ เพื่อนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล Sant’Orsola-Malpighi ในเมืองโบโลนญา ต่อสู้กับการระบาดของไวรัส COVID-19

สำหรับการผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อทางการแพทย์ถูกผลิตขึ้นโดยพนักงานแผนกตัดเย็บที่ผลิตชิ้นส่วนภายใน และดูแลงานคัสตอมของซูเพอร์สปอร์ทคาร์ ลัมโบร์กินี โดยเฉพาะ ซึ่งจะสามารถผลิตหน้ากากอนามัยได้ 1,000 ชิ้น/วัน และผลิตเฟศชิลด์จำนวน 200 ชิ้น/วัน ด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติ สำหรับการผลิตชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ โดยการทำประโยชน์เพื่อสังคมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือ และการสนับสนุนจากหน่วยงานปกครองแห่งแคว้นเอมิลีอา-โรมันญา และมหาวิทยาลัยของเมืองโบโลนญา ซึ่งได้มีการตรวจสอบคุณภาพของหน้ากากจากภาควิชาวิทยาศาสตร์การแพทย์และศัลยศาสตร์ ก่อนทำการส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลต่อไป

สเตฟาโน โดเมนิกาลี ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ออโทโมบิลี ลัมโบร์กินี กล่าวว่า ในสถานการณ์ฉุกเฉินนี้เราตระหนักถึงความสำคัญที่จะต้องร่วมแก้วิกฤตเพื่อประเทศชาติและสังคม ซึ่งโรงพยาบาล Sant’Orsola-Malpighi เป็นพาร์ทเนอร์กับเรามานานหลายปี ทั้งการเป็นที่ปรึกษาโครงการวิจัยต่างๆ รวมถึงการพัฒนาพโรแกรมส่งเสริมสุขภาพของพนักงาน ลัมโบร์กินี เราจะร่วมฝ่าฟันวิกฤตไวรัส COVID-19 ด้วยการทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ผู้ซึ่งเป็นด่านหน้าของการต่อสู้กับโรคระบาดนี้อยู่ทุกวัน

ทั้งนี้ ทาง ลัมโบร์กินี ได้มีการเปิดไฟบนอาคารสำนักงานใหญ่ในเมืองซานตากาตา โบโลนเญเซ เป็นสีธงชาติอิตาลีในทุกค่ำคืน เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์แห่งความสามัคคีและการร่วมต่อสู้กับไวรัส COVID-19 ของประชาชนทั่วประเทศ

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/G7guO
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน