ข่าวรอบโลก

เปลี่ยนสนามแข่ง F1 เป็นโรงพยาบาล


 

รายงานข่าวจากกรุงเดลีระบุว่า เทศบาลเมือง Gautam Budh Nagar ตกลงใจจะใช้สถานที่ซึ่งเคยเป็นสนามแข่ง F1 ในชื่อ Buddh International Circuit (BIC) ให้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ที่ติดเชื้อจากโรคระบาดร้ายแรง COVID-19 โดยเฉพาะแรงงานข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่เข้ามารับจ้างทำงานในประเทศอินเดีย และแรงงานรับจ้างรายวัน

นอกเหนือจากนั้น ตัวอาคารราว 20 แห่ง ที่อยู่รอบ Jaypee Sports City Complex ซึ่งสนามแข่งรถเป็นส่วนหนึ่ง จะถูกใช้เป็นที่พักของผู้ที่เดินทางอพยพออกจากกรุงเดลี อันเนื่องจากการระบาดของไวรัส ภายใต้ข้อบังคับของ Uttar Pradesh ที่ประกาศเกี่ยวกับการป้องกันไวรัส Uttar Pradesh pandemic COVID-19 Guidelines, 2020 ที่ประกาศปิดเมืองจนถึงวันที่ 14 เมษายน นี้

Buddh International Circuit (BIC) ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการแข่งขัน F1 ในปี 2554 จนถึงปี 2556 ต่อมากลายเป็นสนามแข่งขัน JK Tyre National Racing Championship จากนั้นก็ประสบปัญหาเมื่อผู้พัฒนา Jaypee Infratech Limited ประสบปัญหาด้านการเงินเกี่ยวกับที่ดินที่ใช้ก่อสร้าง จนถูกคำสั่งศาลบังคับให้ปิดสนามเมื่อเดือนที่ผ่านมา

จากการระบาดของ COVID-19 ทำให้บรรดาประเทศต่างๆ พากันประกาศปิดเมืองบ้าง ปิดประเทศบ้าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ขณะเดียวกัน ประเทศอินเดีย ก็มีประกาศปิดเมือง เป็นเวลา 21 วัน ทำให้บรรดาผู้ใช้แรงงาน และกรรมการหาเช้ากินค่ำ ต้องหยุดงาน ขาดรายได้ อันทำให้มีผู้ติดเชื้อจากไวรัสเพิ่มขึ้น จนปัจจุบันมากกว่า 1,071 ราย และเสียชีวิตแล้ว 29 ราย และมีผู้ป่วยจำนวนมากในโรงพยาบาล ทำให้ Uttar Pradesh ต้องจัดหาโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ เพื่อรองรับดังกล่าว

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QCSAC
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน