ธุรกิจ

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ฯ เปิดตัว กแรนด์ ฟีลาโน ไฮบริด


บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เผยว่า ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน เป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทยมาเป็นเวลากว่า 10 ปีนับตั้งแต่รุ่นแรกที่ส่งลงทำตลาดประเทศไทยในปี 2554 มาจนถึงรุ่นล่าสุดอย่าง ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน ไฮบริด ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรถจักรยานยนต์รุ่นแรกในประเทศไทยที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด ทั้งยังคงได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้

หากจะไล่เรียงถึงความสำเร็จของ ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน ต้องนับย้อนไปในปี 2554 ซึ่ง ยามาฮา ฟีลาโน ได้เปิดตัวและออกจำหน่ายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ออกแบบด้วยดีไซจ์นสไตล์ยูโรเพียน คลาสสิค ภายใต้คอนเซพท์ Smart’n in Style โดยมีจุดเด่นที่ระบบหัวฉีดอัจฉริยะ YMJET_FI ในเครื่องยนต์ขนาด 115 ซีซี ที่ประหยัดน้ำมันสูงถึง 51 กิโลเมตร/ลิตร ผ่านการทดสอบ Mode ECE R40 มาตรฐาน สมอ. มาพร้อมกระบอกสูบ DiASiL ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและเป็นลิขสิทธิ์ของ ยามาฮา แข็งแกร่ง ทนทาน และมีน้ำหนักเบา

รวมถึงหลอดไฟหน้าแบบฮาโลเจนที่สว่างชัดเจน ที่ได้รับการดีไซจ์นมาอย่างลงตัว ทั้งยังมีความพิเศษที่การออกแบบสวิทช์กุญแจที่ออกแบบให้สามารถควบคุมการเปิดเบาะ ฝาถังน้ำมัน และสามารถล็อกคอรถได้อย่างปลอดภัยในจุดเดียว พร้อมด้วยระบบชัตเตอร์คีย์ลอก ที่สามารถป้องกันการโจรกรรมได้อย่างดี ส่งผลให้ ยามาฮา ฟีลาโน ได้รับความนิยมด้วยยอดขายกว่า 90,000 คัน เลยทีเดียว

จากความสำเร็จดังกล่าว ส่งผลให้ในเดือนตุลาคมปี 2557 ไทยยามาฮา ได้ต่อยอดด้วย ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน นับเป็นการพลิกโฉมของวงการรถจักรยานยนต์ไทยอีกครั้ง ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรายิ่งขึ้น มาพร้อมคอนเซพท์ ชีวิตมีคลาสส์ สมาร์ทอย่างมีสไตล์ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ พร้อมดึง 4 หนุ่ม Getsunova มาเป็นผู้ถ่ายทอดความเป็น ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน ได้อย่างลงตัว

โดย ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน มาพร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่อย่าง Blue Core ขนาด 125 ซีซี และกระบอกสูบแบบ DiASiL ที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ผสานกับเทคโนโลยีหัวฉีดยุคใหม่ที่ให้ความประหยัดมากถึง 60 กิโลเมตร/ลิตร พร้อมกันนี้ยังเสริมด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่น อาทิเช่น เรือนไมล์ขนาดใหญ่ที่ผสมผสานระหว่างเรือนไมล์อนาลอคและจอแสดงผล LED ระบบดิจิทอล

รวมถึง ดีไซจ์นไฟหน้าและไฟท้ายที่สวยงามลงตัว มาพร้อมไฟ Day Light ส่องสว่างทั้งกลางวันและกลางคืน, กล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่พร้อมหลอดไฟส่องสว่างด้วยหลอด LED, พักเท้าคนซ้อนแบบใหม่ One Push, แผงสวิทช์กุญแจพร้อมสวิทช์ปุ่มกดเติมน้ำมันหรือเปิดเบาะ และกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Answer Back System ส่งสัญญาณบอกตำแหน่งรถและเปิดช่องกุญแจอัตโนมัติ ซึ่งยังคงได้การตอบรับเป็นอย่างดีด้วยยอดขายมากกว่า 196,000 คัน

ก่อนที่ ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ฯ จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยด้วย ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน ไฮบริด รถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นแรกในประเทศไทย ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2561 ช่วงชิงความเป็นผู้นำในตลาดรถจักรยานยนต์ออโทเมติคในประเทศไทย ด้วยสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้นทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ครบครัน

เริ่มจากเครื่องยนต์ Blue Core ขนาด 125 ซีซี ผสานการทำงานร่วมกับระบบไฮบริดที่มี Smart Motor Genertor (SMG) สร้างกระแสไฟส่งกลับไปเก็บที่แบทเตอรีในขณะที่เครื่องยนต์ทำงาน และรับกระแสไฟจากแบทเตอรีกลับไปใช้งานในขณะที่ออกตัว เพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากขึ้นถึง 9 % เสริมด้วยระบบ Stop & Start System ลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ทั้งยังช่วยลดการปล่อยค่าไอเสียให้น้อยลงกว่าเดิม

ทั้งยังโดดเด่นด้วยเรือนไมล์ที่มาพร้อมจอแสดงผลแบบ TFT แสดงค่าการทำงานของระบบไฮบริด, การวัดอัตราการสิ้นเปลือง, จอแสดงปริมาณเชื้อเพลิง และแสดงเวลาได้ตลอดเวลา รวมถึงไฟหน้าและไฟท้ายดีไซจ์นใหม่ด้วยระบบ Full-LED Headlight ส่องสว่างชัดเจนด้วยไฟ LED รวมถึงกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 27 ลิตร มาพร้อม Mobile Charger สามารถชาร์จมือถือได้ในขณะขับขี่ เติมเต็มความปลอดภัยด้วยระบบเบรค ABS และกุญแจอัจฉริยะ Smart Key System ใช้งานสะดวกด้วยสวิทช์เปิด/ปิด แบบ Multi Functions สามารถปลดลอกสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์, ปลดลอกเบาะ และปลดลอกฝาถังน้ำมันได้ในจุดเดียว ด้วยความพรีเมียมครบครันของ ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน ไฮบริด ส่งผลให้ได้รับความนิยมจากลูกค้ายุคใหม่ ที่ชื่นชอบความคลาสสิค และล้ำสมัยในแบบฉบับของรถออโทเมติคระดับพรีเมียม

ด้วยความลงตัวทั้งในเรื่องของการออกแบบ และดีไซจ์นที่สวยงาม บวกกับสมรรถนะการใช้งานอันยอดเยี่ยมภายใต้เทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ ยามาฮา ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ส่งผลให้ ยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน ไฮบริด รวมถึงรุ่นก่อนหน้าอย่าง ยามาฮา ฟีลาโน และยามาฮา กแรนด์ ฟีลาโน มียอดขายสะสมมากกว่า 400,000 คัน ในช่วงเวลาเกือบทศวรรษที่ผ่านมา และยังคงเดินหน้าเก็บยอดขายอย่างต่อเนื่อง

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DzkMO
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน