จากเลนส์สายลับ

Mercedes-AMG E63 โฉมใหม่ เวอร์ชันแวกอน


wMercedes-AMG E63 Facelift 001ขณะที่ภาพของ Mercedes-Benz E-Class W2113 รุ่นปรับปรุงเพิ่มเติมมีการนำออกเผยอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับ Mercedes-AMG E63 รุ่นปรับปรุงเพิ่มเติม กลับหายากเสียเหลือเกิน

wMercedes-AMG E63 Facelift 003แต่ในที่สุด ช่างภาพที่ปักหลักแฝงตัวอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของ AMG ใน Affletergach ก็สามารถจับภาพ Mercedes-AMG E63 ใหม่ ในเวอร์ชันตัวถังแบบแวกอนมาจนได้

wMercedes-AMG E63 Facelift 005E63ใหม่ ถึงจะเป็นรุ่นปรับปรุงเพิ่มเติมแต่ก็มีหลายจุดที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมาก เริ่มจากมีการออกแบบชุดกันขนสปอยเลอร์หน้าใหม่ พร้อมกับชุดไฟหน้าที่ถ่ายทอดมาจาก GLC กระจังหน้ามาในสไตล์เดียวกับ Panamericana ขณะที่ภายในห้องโดยสารจะพบกับพวงมาลัยรุ่นใหม่, ระบบอินโฟเทนเมนท์ที่อัพเกรดเป็นเวอร์ชันล่าสุดของ MBUX พร้อมกับระบบนำทางที่ขยายประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น เช่นเดียวกับระบบควบคุมสั่งการด้วยการเคลื่อนไหวของนิ้วมือ และจอดิสพเลย์แบบสัมผัส ที่จะนำมาใช้เป็นครั้งแรกสำหรับ E-Class

wMercedes-AMG E63 Facelift 008สำหรับชุดส่งกำลังเครื่องยนต์ วี 8 สูบ ความจุ 4.0 ลิตร จะได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพ และสมรรถนะมากขึ้น โดยที่การใช้ระบบไฟฟ้า 48 โวลท์ จะทำให้เทคโนโลยี Mild-Hybrid สามารถนำมาใช้กับรถยนต์ Mercedes-AMG ได้โดยที่พละกำลังของเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ซึ่งนั่นหมายถึง ในรุ่น E63 ใหม่ เวอร์ชันมาตรฐาน พละกำลังแรงม้าสูงสุดที่สามารถเรียกใช้ได้อยู่ที่ 571 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 76.5 กก.-ม. หรือ 750 นิวตัน-เมตร ส่วนในรุ่น E63 S แรงม้าสูงสุด 612 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 86.7 กก.-ม. หรือ 850 นิวตัน-เมตร โดยจะมีการขยายแรงม้า และแรงบิดด้วยการใช้ EQ-Boost Starter-Alternator ที่จะให้แรงม้าพิเศษเพิ่มขึ้น 22 แรงม้า แรงบิด 25.5 กก.-ม. หรือ 250 นิวตัน-เมตร เมื่อแบทเตอรีลิเธียม-ไอออนที่ใช้มีกำลังไฟสำรองที่เพียงพอต่อการทำงานของระบบพิเศษนี้ ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กถูกนำมาใช้เพื่อประสิทธิผลทางด้านการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงในสถานการณ์ที่การจราจรติดขัด และการใช้ความเร็วต่ำในการเดินทาง สำหรับแรงบิดพิเศษยังช่วยในการออกตัว ทำให้เป็นที่คาดว่าอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. น่าจะอยู่ที่ประมาณ 3.2 วินาที สำหรับรุ่น E63 S ใหม่

wMercedes-AMG E63 Facelift 009ทางด้านความห่วงใยต่อสภาวะแวดล้อม Mercedes-AMG E63 ใหม่ จะมีการติดตั้งตัวกรองอนุภาคน้ำมันเบนซิน และการปรับปรุงเสียงท่อไอเสียใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับข้อบังคับของ EU ในเรื่องมลภาวะของเสียง และไอเสีย------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Qekl8
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 18:50 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน