สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

เต็มแล้ว ! ตั๋วโดยสารทุกเส้นทาง งดจำหน่ายถึง 30 เมย. 63


หลังบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ออกมาตรการ Social Distancing ให้เว้นระยะห่างบนรถโดยสาร และที่สถานีขนส่ง ตามประกาศ พรก. ฉุกเฉิน ส่งผลให้ตั๋วโดยสารเต็มแล้วทุกเส้นทาง ตั้งแต่วันนี้-30 เมย. 63 พร้อมงดจำหน่ายตั๋วทุกเส้นทางทั่วประเทศ

 

จิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (พรก. ฉุกเฉิน ฉบับ 2548) ตั้งแต่วันที่ 26 มีค.-30 เมย. 63 ส่งผลให้ บขส. ต้องออกมาตรการ Social Distancing อย่างเคร่งครัด ด้วยการเว้นระยะห่างของที่นั่งบนรถโดยสาร บริเวณสถานีขนส่ง และจำกัดการเดินทางของผู้โดยสาร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

หลัง พรก. ฉุกเฉิน มีผลบังคับใช้ ส่งผลให้ตั๋วโดยสารรถ บขส. เต็มทุกที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 26 มีค.-30 เมย. 63 และไม่สามารถจัดรถเสริมเพื่อให้บริการกับผู้โดยสารที่ไม่ได้ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ จึงขอให้ผู้โดยสารที่ไม่ได้ซื้อตั๋วล่วงหน้า งดการเดินทางมายังสถานีขนส่ง เนื่องจากได้ยกเลิกการจำหน่ายตั๋วทุกเส้นทาง ส่วนผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าไว้สามารถเดินทางได้ปกติ แต่หากไม่ประสงค์เดินทางสามารถติดต่อขอคืนตั๋ว และเลื่อนการเดินทางได้ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ

DSC_5233

ส่วนรถร่วมบริการฯ และรถตู้โดยสาร ผู้ประกอบการส่วนใหญ่แจ้งความประสงค์หยุดการเดินรถ จึงขอให้ผู้ใช้บริการติดต่อไปยังบริษัทรถร่วมฯ โดยตรง เพื่อขอคืนตั๋ว หรือเลื่อนการเดินทางต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PO5OB
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th