ธุรกิจ

“ศรณ์” ปะทะ “เจ๊ไฝ” ใน “มิเชอแลง ไกด์ ไดนิง ซีรีส์” ครั้งแรกของปี 2563


มิเชอแลง ไกด์ ไดนิง ซีรีส์” (MICHELIN Guide Dining Series) ครั้งแรกประจำปี 2563 เปิดตัวอย่างร้อนแรงไปด้วยการนำคนครัวต่างวัย “เจ๊ไฝ” สุภิญญา จันสุตะ แม่ครัวร้านอาหารริมทางวัย 74 ปี ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วโลก ในฐานะเจ้าของร้านอาหารริมทางแห่งแรกของไทยที่ครองรางวัล 1 ดาวมิเชอแลง ตั้งแต่ปี 2561 มารังสรรค์เมนูอาหารไทยดั้งเดิม ร่วมกับทีมงานรุ่นใหม่ ซึ่งนำโดยพ่อครัวหนุ่ม “เชฟไอซ์” ศุภักษร จงศิริ” จาก “ศรณ์” ร้านอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ที่เลื่อนระดับจาก 1 ดาวมิเชอแลง มาเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยดั้งเดิมแห่งแรกของโลกที่ครอง 2 ดาวมิเชอแลงในปีนี้ โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 2 คืน ณ ร้าน Sorn Fine Southern Cuisine ถนนสุขุมวิท 26

ในค่ำคืนสุดพิเศษดังกล่าว แขกรับเชิญได้อิ่มเอมกับอาหารรับประทานเล่น และอาหารเรียกน้ำย่อยรวม 5 จาน ตามด้วยอาหารจานหลักอีก 6 จาน และปิดท้ายด้วยขนมหวานอีก 2 ชนิด โดยทุกจานรังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ และปรุงด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม เมนูเด่น ได้แก่ อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง เกี๊ยวกุ้งทอด (เจ๊ไฝ) และจักจั่นทะเลคั่วพริกเกลือ (ศรณ์)อาหารจานหลักเลื่องชื่ออย่าง ไข่เจียวปู และปูผัดผงกะหรี่ อาหารจานเด็ดที่ทำให้ เจ๊ไฝ เป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ รวมทั้งแกงเหลืองใส่มังคุด และมะละกอ และหมูย่างเมืองตรัง ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนโดย เชฟไอซ์ จบคอร์สด้วยของหวานขึ้นชื่อจาก ศรณ์ อย่างไอศกรีมลำไยที่เสิร์ฟคู่มากับสาคูเปียก

มิเชอแแลง ไกด์ ไดนิง ซีรีส์” เป็นกิจกรรมพิเศษต่อยอดจากการมอบรางวัลดาวมิเชอแลง โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 3 เดือน รวม 4 ครั้ง/ปี ในแต่ละครั้งจะเชิญเชฟจากร้านอาหารระดับดาวมิเชอแลงมารังสรรค์เมนูต่างๆ ร่วมกัน เพื่อเปิดโอกาสให้เชฟได้แสดงความสามารถ และอัตลักษณ์เฉพาะตัวในการรังสรรค์เมนูอาหารที่แปลกใหม่แตกต่างไปจากความคุ้นเคยเดิมๆ ภายใต้หัวข้อที่กำหนด พร้อมทั้งยังเป็นการเปิดประสบการณ์การทานอาหารที่แปลกใหม่น่าประทับใจให้แก่แขกพิเศษที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EOULi
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน