ธุรกิจ

เอ. พี. ฮอนด้าฯ เปิดตัว Africa Twin CRF1100L ครั้งแรกในไทย


เอ.พี. ฮอนด้าฯ ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา บิกไบค์ ในประเทศไทย เปิดตัวสุดยอดรถแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่แห่งยุค All New Honda Africa Twin CRF1100L ตัวลุยสายพันธุ์ใหม่ ถอดรหัส DNA จากตำนานแชมพ์ดาการ์ แรลลี เจ้าของฉายา “ราชันแห่งทะเลทราย”
ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ภายใต้คอนเซพท์ Honda BigBike Excites the World เรามุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ระดับโลกอันท้าทาย และระทึกใจ ให้กับลูกค้าชาวไทยผ่าน รถบิกไบค์ หลากหลายรูปแบบตามรสนิยม หรือความชื่นชอบของแต่ละคน พร้อมที่จะส่งมอบอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ในสไตล์แรลลี เปิดตัว All New Honda Africa Twin CRF1100L เป็นครั้งแรกในเมืองไทย หลังจากที่รถรุ่นนี้ได้รับการแนะนำสู่ตลาดโลก เมื่อช่วงปลายปีที่แล้วที่ประเทศอิตาลี และได้พบกระแสตอบรับที่ล้นหลาม สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มาจากแนวคิด Man & Machine คือ คนและรถต้องรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เราจึงปรับทั้งรูปโฉมและสมรรถนะ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้สนุกกับความเป็นแอดเวนเจอร์ได้อย่างเต็มรูปแบบ
All New Honda Africa Twin CRF1100L เจ้าของฉายา “ราชันแห่งทะเลทราย” แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย คือ รุ่น Standard และรุ่น Adventure Sports ทั้ง 2 รุ่น ได้รับการออกแบบที่มุ่งเน้นให้ผู้ขับขี่ และตัวรถเป็นหนึ่งเดียวกัน พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซพท์ True Adventure ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบเฟรมใหม่ Compact Design ปราดเปรียวแต่ให้ความดุดันสไตล์ Aggressive Rally มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง และล้ำสมัยที่สุดแห่งยุค โดดเด่นด้วยไฟหน้าคู่แบบใหม่ดีไซจ์นดุดัน พร้อม LED Daytime Running Light เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืนด้วย ใช้งานฟังค์ชันของรถได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยหน้าจอสัมผัส TFT Touchscreen ขนาด 6.5 นิ้ว ที่ได้รับการติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถจักรยานยนต์ ฮอนดา รองรับระบบ Apple CarPlay และการเชื่อมต่อบลูทูธ แสดงข้อมูลการขับขี่ เช่น แผนที่ มาตรวัดความเร็วดิจิทอล และมาตรวัดมัลติฟังค์ชันครบทุกรายละเอียด
All New Honda Africa Twin CRF1100L ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ใหม่ ขนาด 1,100 ซีซี แบบ Parallel Twin ให้พละกำลังแรงขึ้น แต่น้ำหนักตัวรถเบาลง โดยมีน้ำหนักเบาที่สุด ในกลุ่มรถแอดเวนเจอร์ระดับเดียวกัน มาพร้อมรูปแบบการขับขี่ให้เลือกใช้มากถึง 6 โหมด และระบบ HSTC ป้องกันรถลื่นไถลขณะขับขี่ พร้อม Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ มั่นใจด้านความปลอดภัย ด้วยระบบเบรค ABS ที่สามารถเลือกเปิดปิดได้ เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี Cornering ABS เพิ่มประสิทธิภาพเมื่อเข้าโค้ง
เหนือชั้นสู่ขั้นสุดไปกับ All New Honda Africa Twin CRF1100L รุ่น Adventure Sports ที่ได้รับการอัพเกรดทั้งดีไซจ์น และสมรรถนะ เริ่มจาก Cornering Light เทคโนโลยีไฟส่องสว่างด้านข้างที่เปิดได้เองแบบอัตโนมัติเมื่อเข้าโค้ง และปรับการส่องสว่างตามองศาการเลี้ยวของรถ แฮนด์ปรับอุณหภูมิได้ (Heat Grips) วินด์ชิลด์หน้าปรับได้ถึง 5 ระดับ ถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 24.8 ลิตร เดินทางไกลได้อย่างที่ใจต้องการ สะดวกสบายด้วยช่องชาร์จไฟมือถือ ACC Charger ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัจฉริยะ 6 จังหวะ มีให้เลือกทั้งแบบ MT และ Dual Clutch Transmission หรือ DCT เอกลักษณ์เฉพาะของ ฮอนดา ระบบกันสะเทือนใหม่ ครั้งแรกของรถจักรยานยนต์ ฮอนดา กับชอคอัพหน้า-หลังไฟฟ้า Showa สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้เหมาะสมกับทุกสภาพถนน พร้อมยาง Tubeless แบบไร้ยางใน ขนาดวงล้อ หน้า 90/90-21 หลัง 150/70-18 รองรับการขับขี่ผจญภัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งในแบบออนโรด และออฟโรด
All New Honda Africa Twin CRF1100L รุ่น Standard มีให้เลือก 2 สีได้แก่ สีแดง-Grand Prix Red และ  สีดำ-Matt Ballistic Black Metallic ราคาแนะนำ 559,000 บาท และรุ่น Adventure Sports สีไตรคัลเลอร์-Pearl Glare White ราคาแนะนำ 699,000 บาท พร้อมวางจำหน่ายที่โชว์รูม และศูนย์บริการ ฮอนดา บิกวิง ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป พิเศษ ! เฉพาะรุ่น Adventure Sports ฮอนดา บิกวิง พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ด้วยราคาพิเศษช่วงแนะนำเพียง 669,000 บาท เท่านั้น


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BW9u8
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 19:23 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th