ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ ประกาศหยุดสายพานการผลิตชั่วคราว


โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ประกาศหยุดสายพานการผลิตที่กูดวูดชั่วคราวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพ และความปลอดภัยของพนักงานบริษัทฯ การพักการผลิตชั่วคราวนี้จะตามมาด้วยการปิดซ่อมบำรุงช่วงวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์อีก 2 สัปดาห์ตามที่ได้วางแผนไว้แล้ว

 

สำหรับส่วนงานอื่นนอกเหนือจากสายงานการผลิต ยังคงดำเนินการต่อไป โดยมีพนักงานส่วนหนึ่งประจำการอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ ในกูดวูด เอสเตท, เวสต์ ซัสเซกซ์ และพนักงานที่หมุนเวียนปฎิบัติงานจากบ้าน โดยจะสลับหมุนเวียนกันไป นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังนำมาตรการ Social Distancing มาใช้ภายในบริษัทฯ อีกด้วย

 

การหยุดสายพานการผลิตอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ เป็นไปตามมาตรการเพิ่มเติมของรัฐบาลสหราชอาณาจักรในการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

 

ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า “การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สุขภาพ และความปลอดภัยของพนักงาน ที่เปี่ยมความสามารถของเราเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สังคมการทำงานที่ Home of Rolls-Royce ของเรา มีความใกล้ชิดกลมเกลียวเป็นอย่างมาก และผมก็เชื่อว่าพลังในการปรับตัวของพวกเราจะเปล่งประกายท่ามกลางช่วงเวลาอันยากลำบากนี้”

 

“ในฐานะที่เราเป็นบริษัทฯ ที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก เราตระหนักดีว่าการตัดสินใจหยุดการผลิตชั่วคราวนี้อาจสร้างความความไม่สะดวกให้กับลูกค้าอันทรงเกียรติของเราได้ ซึ่งผมต้องขออภัยอย่างสูง และหวังว่าจะได้รับความเข้าใจจากลูกค้าในสถานการณ์อันยากลำบากนี้” ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส กล่าวเสริม------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7zsRv
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน