ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ เปิด 5 ไฮไลท์ รอคเคท 3 อาร์ และรอคเคท 3 จีที


หลังจากเปิดตัวออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2004 รถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ รอคเคท ธรี ได้กลายเป็นตำนานด้วยรูปทรงที่โดดเด่น เครื่องยนต์ขนาดยักษ์ และแรงบิดที่ไม่มีใครเทียบได้ ล่าสุดเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ทไรอัมฟ์ รอคเคท 3 อาร์ (Rocket 3R) และรอคเคท 3 จีที (Rocket 3 GT) ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อสืบทอดตำนานแห่งรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ โดยทั้ง 2 รุ่น ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ให้ผู้คนทั่วโลกได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกที่งาน EICMA 2019 ส่วนในประเทศไทยก็ได้รับสิทธิ์เปิดตัวเป็นที่แรกของเอเชียแปซิฟิค ในงาน Motor Expo 2019 ที่จัดเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

แน่นอนว่าเมื่อรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกได้ถือกำเนิดขึ้นมาแล้วทั้งที ก็ต้องไม่พลาดพาทุกคนไปชม 5 ไฮไลท์รถจักรยานยนต์ ทไรอัมฟ์ รอคเคท 3 อาร์ และรอคเคท 3 จีที ว่ามีอะไรบ้าง ที่ทำให้รถทั้ง 2 รุ่น กลายมาเป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่ต้องมีไว้ในครอบครอง

· เครื่องรถจักรยานยนต์ใหญ่ที่สุดในโลก – ปัจจุบันรถจักรยานยนต์ ทไรอัมฟ์ รอคเคท 3 อาร์ และรอคเคท 3 จีที ถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ได้รับการผลิตบนสายพานการผลิต โดยมาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง 3 สูบ ขนาด 2,500 ซีซี ส่งกำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ความเร็ว 6,000 รตน. และแรงบิดสูงสุด 221 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็ว 4,000 รตน. ตลอดจนให้พลังเสียงท่อ 3 สูบ คำรามนุ่มลึก ตามแบบฉบับของ รอคเคท รถคันนี้มีอัตราเร่งอันน่าทึ่ง โดยสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียง 2.73 วินาที

· การออกแบบที่มีเอกลักษณ์พร้อมความหรูหราเฉพาะตัว – ด้านรูปลักษณ์ได้รับการออกแบบรายละเอียดที่โดดเด่นสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า LED คู่ อันเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงตราสัญลักษณ์ ทไรอัมฟ์ รูปสามเหลี่ยม และท่อไอเสียรวม 3 หัวแกะสลัก อีกทั้งที่พักเท้าแบบพับเก็บได้ และล้ออลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปแบบ 20 ก้าน มาพร้อมกับความกว้างของยางหลังที่มีขนาด 240 มม. ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ ที่ผ่านกระบวนการทางวิศวกรรมออกมาอย่างสวยงาม ทำให้ทั้ง 2 รุ่นมีโครงรถ และรูปลักษณ์สุดน่าทึ่ง

· โครงสร้างนวัตกรรมวิศวกรรมยานยนต์ระดับสูง – รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมน้ำหนักรถที่เบาลงกว่าเดิมถึง 40 กก. ด้วยคุณลักษณะพิเศษของโครงรถอลูมิเนียมใหม่ที่ได้รับการออกแบบภายใต้นวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยให้มีโครงสร้างที่แข็งแรง การกระจายน้ำหนักที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังรวมเอาคุณลักษณะเฉพาะขั้นสูงสุดของชิ้นส่วนของระบบเบรค และระบบกันการสั่นสะเทือนสุดพรีเมียมเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เบรค Brembo Stylema Monobloc และระบบกันสะเทือนของ Showa แบบปรับได้ เพื่อส่งต่อความสบายในการขับขี่เหนือระดับ รวมไปถึงการควบคุมรถในการเดินทางไกลด้วย

· เทคโนโลยีการขับขี่ระดับชั้นนำที่งมากกว่าเคย – ทไรอัมฟ์ รอคเคท 3 ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมคุณสมบัติและเทคโนโลยีระดับชั้นนำ ที่มุ่งเน้นเพื่อผู้ขับขี่ อาทิ ชุดอุปกรณ์หน้าจอแสดงผลแบบ TFT รุ่นที่ 2 และปุ่มควบคุมแบบเรืองแสง ระบบ ABS ในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering ABS) พร้อมระบบตรวจจับแรงเฉื่อย (IMU-Inertial Measurement Unit) โหมดการขับขี่ 4 แบบ ได้แก่ ถนน (Road) ฝนตก (Rain) สปอร์ท (Sport) และการขับขี่ที่กำหนดตามลักษณะของผู้ขับขี่ (Rider Configurable) ระบบไฟ LED และไฟหน้า DRL ที่เป็นเอกลักษณ์ ระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ระบบสตาร์ทและลอคแบบไร้กุญแจ (Keyless Ignition and Steering Lock) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริม ด้วยระบบเปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัทช์ (Triumph Shift Assist) ระบบควบคุมกล้อง GoPro ครั้งแรกของโลก ระบบนำทางแบบ Turn-by-Turn การใช้งานระบบโทรศัพท์ และการใช้งานระบบเพลงที่สามารถใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน My Triumph

· คัสตอมรถจักรยานยนต์ตามสไตล์ผู้ขับขี่ – รถจักรยานยนต์ รอคเคท 3 อาร์ และรอคเคท 3 จีที สามารถตกแต่งเพิ่มเติม เพื่อให้เข้ากับความต้องการ และสไตล์ของผู้ขับขี่ได้ด้วยอุปกรณ์เสริมของแท้จาก ทไรอัมฟ์ กว่า 50 รายการ ทั้งชุดใส่สัมภาระ และอุปกรณ์เสริมใหม่ทั้งหมด เพื่อความสะดวกสบายใช้งานได้จริง ที่มาพร้อมสไตล์สวยงาม และความปลอดภัยที่มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังมีชุดแต่ง “Highway” ใหม่ ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการขับขี่ทางไกลได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สำหรับประเทศไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว สำหรับรถจักรยานยนต์ที่เป็นที่สุดของโลกจาก ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ อย่าง รอคเคท 3 อาร์ และรอคเคท 3 จีที ทั้งนี้รถจักรยานยนต์ ทไรอัมฟ์ “รอคเคท 3 อาร์” มาพร้อมกับทางเลือกเฉดสีสุดพรีเมียม 2 แบบ ได้แก่ Korosi Red และ Phantom Black สนนราคา 955,000 บาท ส่วน “รอคเคท 3 จีที” มีเฉดสีสุดพรีเมียม 2 แบบให้เลือกเช่นเดียวกัน ได้แก่ Silver Ice/Storm Grey และ Phantom Black สนนราคา 985,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uUkRu
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน