ธุรกิจ

ไมน์-โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่นฯ ลงนามร่วมกับ มนิยมออโต้กรุ๊ปฯ ขับเคลื่อนตลาดรถไฟฟ้า


ธนพัชร์ สุขสุธรรมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA (Energy Absolute) ดำเนินธุรกิจหลักเพื่อประกอบ ผลิตและจัดจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้บแรนด์ “MINE mobility” และ EA Anywhere ผู้ให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าชั้นนำของประเทศไทย หนึ่งในบริษัทของ บริษัท ไมน์-โมบิลิตี คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MMC ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ ท่านสุกสะมอน สีหาเทพ บริษัท มนิยมออโต้กรุ๊ป จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ชั้นนำของประเทศ สปป.ลาว ซึ่งให้ความสนใจที่จะร่วมมือศึกษา และพัฒนาเกี่ยวกับด้านรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Cars สำหรับความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการร่วมกันวางรากฐาน พัฒนาความรู้ ความเชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านยานยนต์สมัยใหม่ ศึกษาความเป็นไปได้ทั้งด้านทฤษฎี และปฏิบัติ ทั้งนี้ บแรนด์ “MINE mobility” ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ MINE รุ่น SPA1 ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 40 ในช่วงวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา พร้อมเปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมจองสิทธิ์ และเลือกสีเป็นครั้งแรกโดยได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านการประหยัดพลังงาน ปลอดภัยไร้มลพิษ โดยใช้แบทเตอรีที่มีคุณภาพสูง รวมถึงช่วยลดมลพิษทางอากาศได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่มีไอเสีย รถยนต์ไฟฟ้าจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันได้อย่างชัดเจนขึ้น ขับเคลื่อนโลกให้เข้าสู่ยุคแห่งพลังงานความยั่งยืนได้อย่างเป็นรูปธรรม

ที่ผ่านมา ทาง EA Anywhere ได้มีการจับมือกับพันธมิตรชั้นนำของประเทศไทยในการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า เช่น ศูนย์การค้า สถานีบริการนํ้ามัน และฟาสต์ฟิท เพื่อขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ให้ครอบคลุมการใช้งานทั่วประเทศ โดยให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าทั้งแบบ “ควิคชาร์จ” ใช้เวลา 15 นาที และ “นอร์มอล ชาร์จ” ใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง วางเป้าหมายในเขตกรุงเทพฯ จะมีสถานีชาร์จทุกๆ 5 กิโลเมตร ส่วนต่างจังหวัดต้องมีทุก 50 กิโลเมตร

บริษัท มนิยมออโต้กรุ๊ป จำกัด จึงเล็งเห็นความสำคัญของแนวคิดพลังงาน 4.0 ที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จึงได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาตลาดรถไฟฟ้า หรือ EV Cars เพื่อลดการปล่อย Co2 และลดผ่อนการใช้พลังงาน Fossils, ศึกษาพัฒนาระบบสถานีชาร์จไฟฟ้ารถ (Fast Charging System & Stations) โดยการลงนาม (MOU) ครั้งนี้ จัดให้มีขึ้น ณ สภาการค้าและอุตสาหกรรมแห่งชาติลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vSnMA
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th