ธุรกิจ

เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ จัดกิจกรรมคนรักรถสปอร์ท สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ความเร็วกับกองทัพ โพร์เช 911


โพร์เช ประเทศไทย โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม Porsche 911 Roadshow 2020 เพื่อพาเหล่าผู้หลงใหลยนตรกรรมสปอร์ท ร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ โพร์เช 911 เจเนอเรชันที่ 8 รหัสตัวถัง 992 ที่ เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ จัดเตรียมไว้อย่างครบครัน ได้แก่ 911 คาร์เรรา เอส (911 Carrera S), 911 คาร์เรรา เอส กาบริโอเลต์ (911 Carrera S Cabriolet), 911 คาร์เรรา 4 เอส (911 Carrera 4S) และ 911 คาร์เรรา 4 เอส กาบริโอเลต์ (911 Carrera 4S Cabriolet) มาให้ทดสอบอย่างเต็มพิกัด พร้อมคว้าทีมผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถยนต์ โพร์เช (Porsche Instructor) และนักแข่งรถมอเตอร์สปอร์ทมืออาชีพแถวหน้าของเมืองไทย มาให้คำแนะนำ และดูแลการขับขี่อย่างใกล้ชิด

กิจกรรม Porsche 911 Roadshow 2020 คือ สุดยอดประสบการณ์สุดเร้าใจหลังพวงมาลัยของยนตรกรรมสปอร์ท ชั้นระดับตำนานของ โพร์เช อย่าง โพร์เช 911 พร้อมด้วยพโรแกรมขับขี่ในสถานีที่ออกแบบขึ้นเพื่อเสริมสร้างทักษะในการควบคุมรถยนต์ ให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัย ภายใต้สถานการณ์ต่างๆ โดยเน้นนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาจากรถแข่งในกีฬามอเตอร์สปอร์ท ซึ่งถูกถ่ายทอดมาไว้ในรถยนต์ โพร์เช ทุกคัน และเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างเต็มสมรรถนะ และปลอดภัย ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้เข้าคลาสส์ Product Workshop ถ่ายทอดข้อมูล และความรู้เบื้องต้น โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์รถยนต์ โพร์เช ที่ได้รับการอบรมจากโรงงาน โพร์เช เยอรมนี โดยตรง ก่อนการลงขับขี่ทดสอบในสนาม

พโรแกรมการขับขี่ที่เหล่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ทดสอบบนสนาม คือ สถานีการขับขี่ทั้ง 4 สถานี ที่ผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถยนต์ โพร์เช ออกแบบไว้ ได้แก่ สถานี “Handling” ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสถึงอาการของรถ เมื่อมีการเปลี่ยนทิศทาง หรือการเลี้ยวอย่างรวดเร็ว ในสถานีนี้จะแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการยึดเกาะถนน และระบบช่วงล่างของรถยนต์ โพร์เช ได้เป็นอย่างดี  สถานี “Braking & Slalom” ในสถานีนี้ผู้ขับขี่จะได้พบกับระบบเบรคที่มีความปลอดภัยสูงสุดของรถยนต์ โพร์เช ทั้งระบบรักษาเสถียรภาพ และระบบป้องกันการลื่นไถลบนท้องถนน โดยผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำวิธีการใช้เบรคในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือการเบรคกะทันหัน อย่างถูกต้องและปลอดภัย พร้อมกันนี้จะได้เรียนรู้วิธีการควบคุมรถยนต์โดยใช้พวงมาลัยหักหลบสิ่งกีดขวางบนถนน พร้อมกับการควบคุมทิศทางที่แม่นยำ และความคล่องตัวของรถขณะเข้าโค้งทางแคบด้วยความเร็ว รวมถึงศักยภาพการทรงตัวของรถยนต์ โพร์เช ที่เป็นเลิศ และพร้อมด้วยสถานีไฮไลท์ที่สร้างความตื่นเต้นด้วย สถานี Moose Test ผู้ขับขี่จะได้ทดสอบประสิทธิภาพของระบบ Porsche Stability Management (PSM) จากสถานการณ์จำลองผู้ขับขี่จะได้สัมผัสถึงความแตกต่างของเสถียรภาพการทรงตัวของรถเมื่อเปิด และปิดระบบ PSM ได้อย่างชัดเจน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ivi1q
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน