ข่าวรอบโลก

ผู้จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาจับมือ Chery


 

จากการประชุม สมาคมผู้จำหน่ายรถยนต์แห่งชาติ (National Automobile Dealers Association หรือ NADA) ของสหรัฐอเมริกา เมื่อเร็วๆ นี้ HAAH Automotive Holdings ผู้นำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ เพื่อจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา จับมือกับ Chery Automobile ประเทศจีน นำเสนอรถยี่ห้อ Zotye ที่มีแผนจะนำเข้าไปประกอบในสหรัฐอเมริกา และออกจำหน่ายในยี่ห้อ Vantas

Duke Hale ซีอีโอ HAAN แถลงข่าว พร้อมเปิดตัว Zotye ในงานประชุม โดยเชิญผู้จำหน่ายของสหรัฐอเมริกาเข้าร่วม พร้อมระบุว่า กำลังเตรียมจัดหาโรงงานประกอบ เพื่อทำการประกอบ และจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา อย่างช้าที่สุด ภายในปี 2564 ซึ่งได้รับความสนใจ และมีผู้จำหน่าย 80 ราย สนใจที่จะรับไปจำหน่าย

HAAH นำรถยนต์จาก Chery Automobile มาเปิดตัว 2 รุ่น โดยจะจำหน่ายในอเมริกา ในชื่อ Vantas TXL คอมแพคท์ครอสส์โอเวอร์ ขนาดใกล้เคียงกับ Hyundai Santa Fe และ Vantas VX ที่มีขนาดใกล้เคียงกับ Kia Telluride หรือ Hyundai Pallisade

George Demontrond ผู้จำหน่ายใน Houston ที่ได้ชมรถคันจริง ระบุว่า ประทับใจในความสวยงามของตัวรถ และเชื่อว่าจะสามารถจำหน่ายได้ในเขตการจำหน่ายของตนแน่นอน

“รถสวยจริงๆ” เขากล่าว “การประกอบก็ใช้ได้ รวมทั้งมีอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ทันสมัยมากมาย ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบาย รวมทั้งรูปร่างรถที่สวยงาม มันยอดเยี่ยมจริงๆ”

แผนงานในการจำหน่ายของ HAAH จะให้ผู้สนใจซื้อ สามารถตรวจสอบรายละเอียด รวมทั้งสั่งซื้อได้ทางออนไลน์ สามารถส่งรถไปถึงบ้านลูกค้า ได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปยังโชว์รูมเลย ขณะที่ผู้จำหน่ายจะยังคงได้รับค่านายหน้าตามปกติ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iE1ap
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th