ธุรกิจ

มาเซราตี MC20: ฉายาของซูเพอร์สปอร์ทคาร์รุ่นใหม่ จากค่ายตรีศูล


MC20 คือ ชื่อของซูเพอร์สปอร์ทคาร์ รุ่นล่าสุดจาก มาเซราตี ที่หลายคนรอคอย โดยรถได้ผ่านการพัฒนาจาก Maserati Innovation Lab และจะประกอบขึ้นที่โรงงาน Viale Ciro Menotti พร้อมเปิดตัวบนเวทีโลกช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่เมืองโมเดนา

 

MC20 เป็นยนตรกรรมที่สะท้อนความเป็นสปอร์ทของ มาเซราตี ยุคใหม่ โดยอักษร “MC” ย่อจากคำว่า Maserati Corse ขณะที่ตัวเลข 20 ก็สื่อถึงปี 2020 ซึ่งเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของบแรนด์ มาเซราตี

 

รถแข่งคันแรกที่ได้ใช้สัญลักษณ์ตรีศูล คือ Tipo 26 โดยตัวเลขสื่อถึงปีที่ผลิต (1926) ซึ่ง MC20 ที่เป็นตัวแทนของ มาเซราตี ยุคใหม่ ก็ใช้หลักการเดียวกัน

 

ซูเพอร์สปอร์ทคาร์ รุ่นใหม่ นับเป็นวิวัฒนาการจากรถแข่งรุ่น MC12 อันโด่งดัง ที่ช่วยให้ มาเซราตี กลับมาแจ้งเกิดบนสนามแข่งช่วงปี 2004 หลังห่างหายไปนาน 37 ปี โดยสามารถคว้าชัยชนะได้ถึง 22 สนาม (รวมแชมพ์ 3 สมัยในการแข่ง 24 ชั่วโมง ที่  Spa-Francorchamps, เบลเยียม) และคว้าแชมพ์ประเภทผู้ผลิต, นักขับ รวมถึงประเภททีม ในรายการ FIA GT อีก 14 ครั้ง ระหว่างปี 2004-2010 โดยในปีนี้ มาเซราตี ก็จะหวนคืนสู่สังเวียนด้วย MC20 รุ่นล่าสุด

 

ยนตรกรรมรุ่นล่าสุดจะผลิตที่โรงงานในเมืองโมเดนา ซึ่งปัจจุบันได้เริ่มปรับปรุงสายการผลิตให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าอันล้ำสมัยของตัวรถ พร้อมจัดเตรียมห้องพ่นสีแห่งใหม่ภายในโรงงาน ที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HqfoZ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th