ธุรกิจ

ชไนเดอร์ อีเลคทริค คว้ารางวัลบริษัทน่ายกย่องที่สุดในโลก 3 ปีซ้อน จากนิตยสาร Fortune


ชไนเดอร์ อีเลคทริค (Schneider Electric) ผู้นำด้านดิจิทอลทรานส์ฟอร์เมชันในการจัดการพลังงาน และระบบออโทเมชัน ได้ถูกจัดอันดับในทำเนียบบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดของโลก (World’s Most Admired Companies) ในปี 2563 โดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีนี้ ชไนเดอร์ อีเลคทริค ขึ้นแท่นอันดับที่ 4 ในหมวดของอุตสาหกรรมอีเลคทรอนิคส์ เลื่อนขึ้นจากอันดับที่ 5 ที่ได้รับในปี 2562 ซึ่งความสำเร็จนี้สะท้อนถึงชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นในฐานะผู้ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรม ที่มุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมที่มุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืน และการมีส่วนร่วมสำหรับทุกคน

 

ฟอร์จูน ได้จัดอันดับบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดของโลกประจำปี บนฐานการสำรวจความคิดเห็น จาก 500 บริษัท ที่อยู่ในทำเนียบฟอร์จูน 500 บริษัท ทั้งที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา และทั่วโลก ซึ่งเป็นบริษัทที่มีรายได้สูงสุดในอุตสาหกรรมนั้นๆ เพื่อเฟ้นหาองค์กรที่มีผลงานโดดเด่นใน 52 อุตสาหกรรม โดยสำรวจความคิดเห็นบรรดาผู้บริหารระดับสูง ผู้อำนวยการ ตลอดจนนักวิเคราะห์ ในอุตสาหกรรมนั้นๆ จำนวน 3,770 ราย พร้อมกับนำข้อมูลเหล่านั้นมาจัดอันดับบริษัทที่มีความโดดเด่นใน 9 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ นวัตกรรม การบริหารบุคลากร การใช้ทรัพย์สินองค์กร ความรับผิดชอบต่อสังคม คุณภาพการบริหารจัดการ ความมั่นคงทางการเงิน มูลค่าการลงทุนในระยะยาว คุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมไปถึงความสามารถในการแข่งขันระดับโลก ซึ่ง ชไนเดอร์ อีเลคทริค ได้รับการประเมินด้วยคะแนนสูงท่วมท้นในหัวข้อความรับผิดชอบต่อสังคม คุณภาพการบริหารจัดการ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ โดยได้รับการจัดให้อยู่อันดับ 3 สำหรับหมวดเหล่านี้ในภาคอุตสาหกรรมอีเลคทรอนิคส์

Official Photo 2020  Olivier Blum (Large)

โอลิเวียร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ชไนเดอร์ อีเลคทริค เผยว่า “ที่ ชไนเดอร์ อีเลคทริค เราเชื่อว่านวัตกรรมสามารถสร้างผลกระทบในเชิงบวกให้กับโลกของเราได้ ช่วยสร้างโอกาสที่ทัดเทียมสำหรับทุกคน ในทุกแห่งหน และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้คนในการใช้พลังงานได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมที่เราอยู่ นับเป็นการสะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของเราที่มีต่อเรื่องของนวัตกรรม ความยั่งยืน และจุดมุ่งหมายที่สำคัญขององค์กร ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นจุดร่วมในการขับเคลื่อนให้เรามุ่งสู่ทิศทางเดียวกัน เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปในการนำพลังงานและประสิทธิภาพมาช่วยเพิ่มศักยภาพในการใช้ชีวิต สร้างความก้าวหน้าและความยั่งยืน สำหรับทุกคนบนโลกใบนี้ตลอดไป”

 

ชไนเดอร์ อีเลคทริค มักติดอยู่ในการจัดอันดับของอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นเรื่องของความยั่งยืนและการไม่เลือกปฏิบัติอยู่อย่างเสมอมา โดยในการประชุมเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ที่จัดขึ้นเร็วๆ นี้ ณ กรุงดาวอส ชไนเดอร์ อีเลคทริค ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 บริษัทระดับโลกที่มีการพัฒนาที่ยั่งยืนที่สุดในโลก โดย Corporate Knights และ โครงการการเปิดเผยปริมาณคาร์บอน (Carbon Disclosure Project (CDP) A-List เป็นปีที่ 7 และที่ปีที่ 9 ติดต่อกันตามลำดับ ตลอดจนการเป็นส่วนหนึ่งของ 2020 Bloomberg Gender-Equality Index และใน Financial Times Diversity Leaders 2020 Report ซึ่งเป็นรายงานการประเมินความสำเร็จขององค์กร ในเรื่องของการส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ และความแตกต่างในทุกรูปแบบ สำหรับ ชไนเดอร์ อีเลคทริค การได้รับการยอมรับดังกล่าวนับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จริงจัง และมั่นคงของบริษัทฯ ในการเสริมสร้างวัฒนธรรมที่ยอมรับความแตกต่างโดยไม่เลือกปฏิบัติ รวมถึงความมุ่งมั่นพยายามเป็นเวลายาวนานในการส่งเสริมความยั่งยืนให้กับทุกคน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/529Y6
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th