ธุรกิจ

ฟีเจอร์ใหม่จาก ฟิทบิท กราฟแสดงค่าออกซิเจน


ฟิทบิท (NYSE: FIT) ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลระดับโลก เปิดตัวฟังค์ชันวัดผลระดับออกซิเจนในเลือด พร้อมแจ้งข้อมูลจากกราฟแสดงผลผ่านแอพพลิเคชัน ฟิทบิท โดยฟีเจอร์ใหม่นี้สามารถใช้งานได้ผ่านอุปกรณ์ของ ฟิทบิท หลายรุ่นอย่าง Charge 3, Ionic, Versa, Versa Lite และ Versa 2 โดย ฟิทบิท ได้มีการเปิดเผยเบื้องต้นเกี่ยวกับฟังค์ชันดังกล่าว ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้เริ่มมีการให้บริการกับผู้ใช้ ฟิทบิท บางกลุ่มในเดือนมกราคม ซึ่งฟังค์ชันนี้ใช้เซนเซอร์อินฟาเรดด้านหลังของอุปกรณ์ในการตรวจวัดชีพจร พร้อมประเมินความเข้มข้นของค่าออกซิเจนในเลือด

โดยผู้ใช้สามารถตรวจสอบผลการวัดผ่านกราฟบนแอพพลิเคชัน ฟิทบิท บริเวณด้านล่างของผลลัพธ์จากฟังค์ชันการนอนหลับ ซึ่งอุปกรณ์ ฟิทบิท จะประมวลผลในขณะที่ผู้ใช้นอนหลับ โดยการวัดผลจะแสดงค่าจากเปอร์เซนต์ความเข้มข้นของออกซินเจนในเลือด ซึ่งปกติแล้วอยู่ที่ประมาณ 95-100 % โดยผลการวัดค่าควรอยู่ในปริมาณต่ำ และคงที่ ซึ่งหากค่าออกซิเจนในเลือดมีความผันผวนสูง สาเหตุอาจมาจากความผิดปกติทางด้านการหายใจระหว่างนอนหลับ

การตรวจกราฟออกซิเจนในเลือดนี้ เป็นหนึ่งในความตั้งใจของ ฟิทบิท ที่จะมอบข้อมูลที่มีประโยชน์แก่ผู้ใช้งานอย่างสูงสุด โดยไม่ใช่การตรวจสอบในทางการแพทย์ ซึ่งหลังจากตรวจสอบกราฟข้อมูลนี้แล้ว หากผู้ใช้มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pA1ny
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 09:14 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th