สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

2 รถแปลก ในงาน IAM BANGKOK 2020


เป็นที่รู้กัน ว่างาน “IAM BANGKOK” มักมีรถแต่งสวย และรถแปลกๆ พลัดเปลี่ยนกันมาโชว์กันทุกปี อย่างปีนี้ มีรถอยู่ 2 รุ่น ที่เข้าตาทีมงาน “Autoinfo.co.th” จะเป็นรถอะไรนั้น…ไปดูกัน

 

เจ้าหน้ายาว…รถเร็วสุดประเทศ

DSC_9200

รถคันนี้ นับเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน “IAM BANGKOK 2020″ เลยก็ว่าได้ ใครมางานต้องสะดุดตาตั้งแต่เข้างาน

รถคันนี้ถูกเรียกว่า “หน้ายาว” เป็นรถสีเขียวลำใหม่ของช่างญา เซอร์วิส หรือที่รู้จักกันในชื่อ “กระทิงเขียวคืนชีพ” กับสถิติการแข่งขันควอเตอร์ไมล์ ระยะทาง 402 เมตร ที่ทำเวลาไปแบบสุดโหดเพียง  6.1 วินาที นับเป็นรถยนต์ที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดในประเทศไทย

DSC_9202

เจ้าหน้ายาวคันนี้ มีขุมพลังจากเครื่องยนต์ตระกูล “Chev Small Block” ขนาดความจุกระบอกสูบ 5,700 ซีซี ทางอู่ได้โมดิฟายเพิ่มความจุเป็น 6,000 ซีซี ส่วนแรงม้าไม่มีการเปิดเผย แต่ยังไงก็เกิน 4 หลักแน่นอน นับเป็นรถที่หาดูยาก ใครเห็นต้องรีบถ่ายรูปคู่ด่วนที่สุด

 

 

รถครอบครัว ขุมพลังเจท

DSC_9055

รถแปลกอีกคันหนึ่ง ที่ถือว่าหลุดโลกไปแล้วก็ว่าได้ นั่นคือรถครอบครัวขนาดเล็กอย่าง Toyota Avanza ที่ถูกเจ้าสำนัก V-Tuner จับไปใส่ขุมพลัง Jet อยู่บริเวณหลังเบาะคู่หน้า OMG !! อะไรจะปานนั้น

DSC_9056

หากใครมองจากภายนอกรับรองว่าไม่มีใครรู้ได้ จนกว่าจะเปิดฝากระโปรงท้าย เครื่องยนต์ Jet ถูกวางในตำแหน่งกลางตัวถังพอดี โดยมีโครงเหล็กต่างๆ ช่วยจับยึดเอาไว้ ใครผ่านไปมาต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพราะโอกาสที่จะได้เจอรถแบบนี้ คงไม่มีอีกแล้วละครับ

 ------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oI6AD
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 17:24 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th