ธุรกิจ

เมร์เซเดส-เบนซ์ เปิดศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ สำหรับฝ่ายขาย และฝ่ายบริการอย่างเป็นทางการ สร้างบุคลากรคุณภาพตอบโจทย์อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดศูนย์ฝึกอบรม บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างเป็นทางการที่ถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 19 เพื่อฝึกอบรมกระบวนการเรียนรู้ และรับรองมาตรฐานในหลักสูตรฝ่ายขาย และฝ่ายบริการลูกค้าให้กับเจ้าหน้าที่ของผู้จำหน่ายรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทุกแห่งทั่วประเทศ พร้อมทั้งทำหน้าที่ฝึกอบรมนักเรียนช่างฝึกหัด เมร์เซเดส-เบนซ์ ภายใต้หลักสูตรตามมาตรฐานเยอรมันในสาขาวิชาแมคคาทรอนิคส์ยานยนต์ ของโครงการเยอรมัน-ไทย เพื่อความเป็นเลิศในการศึกษาทวิภาคี (GTDEE) สร้างบุคลากรคุณภาพเข้าสู่ตลาดแรงงานในประเทศไทย

line_13908946033435

โรลันด์ โฟลเกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดศูนย์ฝึกอบรมของ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ์เพื่อการเติบโตไปยังเป้าหมายในปี 2568 ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ ศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นภายใต้การลงทุนระหว่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ และไดมเลร์ อาเก ด้วยงบการลงทุนกว่า 381 ล้านบาท นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเรา ที่มีต่อลูกค้าในการยกระดับคุณภาพของบุคลากร ทั้งในส่วนของการขายและบริการหลังการขายให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โดยศูนย์ฝึกอบรมของ เมร์เซเดส-เบนซ์ แห่งนี้สามารถรองรับผู้เข้าอบรมได้ถึง 50,000 คนสำหรับการฝึกอบรมในแต่ละปี และสามารถทำการฝึกอบรมนักเรียนช่างฝึกหัด เมร์เซเดส-เบนซ์ จำนวน 400 คน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 16,300 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นพื้นที่ของอาคารฝึกอบรม 2 ชั้นรวม 12,400 ตารางเมตร พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดการฝึกอบมอย่างครบครันเต็มรูปแบบ ประกอบด้วยห้องฝึกอบรมแบบอเนกประสงค์สำหรับฝึกภาคทฤษฎี 28 ห้อง ห้องปฏิบัติการ 10 ห้องสำหรับการเรียนรู้ด้านการปฎิบัติการและการซ่อมตัวถังและสี รวมถึงพื้นที่จำลองโชว์รูมเสมือนจริงเพื่อให้พนักงานสามารถสัมผัสประสบการณ์การขาย และการให้บริการหลังการขายได้อย่างสมจริง เราเชื่อว่าศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้จะสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยต่อไป”

line_13905527208169

“ปัจจุบันยนตรกรรมของ เมร์เซเดส-เบนซ์ มาพร้อมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย พนักงานจำเป็นต้องเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพื่อเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี รองรับกับยนตรกรรมที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ จะทำหน้าที่เติมเต็มความหลากหลายของทักษะและพัฒนาพโรแกรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยกระดับหลักสูตรนักเรียนช่างฝึกหัด เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ในประเทศไทย ได้เข้าถึงองค์ความรู้ใหม่ๆ และพร้อมที่จะเข้ามาเป็นพนักงานที่มีคุณภาพของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งดำเนินการฝึกสอน โดยครูผู้ฝึกสอนที่ได้รับการฝึกอบรมและผ่านการรับรองจาก Daimler’s Global Training ตามมาตรฐานสากล และเหมาะสมกับความต้องการของตลาดในประเทศไทย ศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันความมุ่งมั่นของเราในการฝึกอบรม และสร้างมาตรฐานให้กับเครือข่ายผู้จำหน่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ แสดงให้เห็นถึงก้าวต่อไปของเรา ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด” เอคคาร์ท เมเยอร์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายการบริการลูกค้า รถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ในต่างประเทศ บริษัท ไดมเลร์ อาเก ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย กล่าวเสริม

line_13901726356287

ภายในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของศูนย์ฝึกอบรม บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ถนนบางนา-ตราด กม. ที่ 19 ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เมร์เซเดส-เบนซ์ ยังได้รับเกียรติจาก เกออร์ก ชมิดท์ เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย และวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดศูนย์ฝึกอบรม

line_13899683513904

วราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้ความเห็นว่า “มาตรฐานเยอรมันเป็นหนึ่งในมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับระดับโลก รวมถึงการศึกษาที่มีความเข้มแข็ง และเป็นต้นแบบของการจัดการศึกษาระบบอาชีวศึกษาทวิภาคีในหลายๆ ประเทศทั่วโลก โดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทแรกในประเทศไทย ที่ผ่านการรับรองในด้านการฝึกอาชีพ ในระดับอาชีวศึกษาและฝึกอบรมทวิภาคี ในประเทศไทยตามหลักสูตรเยอรมันในระดับ บี (Level B) ในปี 2561 และระดับอาชีวศึกษาและฝึกอบรม ทวิภาคีหลักสูตรเยอรมันในต่างประเทศระดับ เอ (Level A) ล่าสุด เมื่อ 2562 นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่ง ที่สำคัญของการศึกษาหลักสูตรเยอรมัน-ไทย เพื่อความเป็นเลิศในการศึกษาทวิภาคี (GTDEE) เป็นต้นแบบของความร่วมมือที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาแรงงานที่มีทักษะในประเทศและเปิดโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ในประเทศไทยมีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาคุณสมบัติของตนเอง เตรียมพร้อมเป็นแรงงานทักษะชั้นสูงก้าวเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมยุค Industry 4.0”

line_13858146534779line_13867295765696

line_13879933556764line_13873225891307

ศูนย์ฝึกอบรม บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 19 เริ่มก่อสร้างและปรับปรุงอาคารใหม่ ในเดือน กุมภาพันธ์ 2561 จนแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม 2562 มีพื้นที่รวมกว่า 28,700 ตรม. แบ่งเป็น 2 ชั้น ประกอบด้วยห้องอบรมภาคทฤษฎี ห้องปฏิบัติการ พื้นที่จัดนิทรรศการ ลานกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ และโถงอเนกประสงค์ พร้อมเครื่องปรับอากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดการฝึกอบมอย่างครบครันเต็มรูปแบบ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ESI30
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน