ธุรกิจ

บริดจ์สโตน แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ในประเทศไทย เสริมทัพแกร่งขับเคลื่อนธุรกิจยางรถยนต์ครบวงจร


บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เสริมทัพแกร่งขับเคลื่อนธุรกิจยางรถยนต์ครบวงจร ประกาศแต่งตั้ง ฟูมิทาคะ ทาคาโอคะ ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ในขณะที่ ฮิเดยูกิ ทาเคดะ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง Vice President and Officer Original Equipment Tire Sales ณ บริดจ์สโตน ประเทศญี่ปุ่น

 

นับเป็นเวลากว่า 2 ปี ที่ ฮิเดยูกิ ทาเคดะ ได้ริเริ่มพโรเจค และกิจกรรมมากมาย อาทิ การจัดตั้งทีมลุยตลาดค้าปลีก Bridgestone Retail Thailand, พโรเจคการแต่งตั้ง Wholesale Partnership และ B Solutions สำหรับธุรกิจยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ เป็นต้น ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับการแข่งขันทางธุรกิจที่ผ่านมา ทำให้ บริดจ์สโตน ยังคงเป็นผู้นำตลาดยางรถยนต์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

 

ฟูมิทาคะ ทาคาโอคะ กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ กล่าวว่า “การแข่งขันของธุรกิจยางรถยนต์ในประเทศไทยในปัจจุบัน ถือว่าเป็นความท้าทายของตัวผมเองที่จะนำประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปี มาช่วยขับเคลื่อนให้ บริดจ์สโตน ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจแบบที่สามารถครองใจผู้บริโภคเช่นนี้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการพัฒนาองค์กรให้ครอบคลุมการให้บริการตั้งแต่ต้นน้ำ (Upstream) กลางน้ำ (Midstream) และปลายน้ำ (Downstream) พร้อมกับความมั่นใจที่ทุกฝ่ายทุกแผนกของเรา จะไม่หยุดพัฒนาการส่งมอบทั้งผลิตภัณฑ์ และบริการให้กับลูกค้า รวมถึงในด้านการบริหารของเราที่ต้องสอดคล้องกับพันธกิจที่สำคัญของ บริดจ์สโตน คือ การ “รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” ซึ่งถือเป็นสิ่งที่คำนึงถึงการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของ บริดจ์สโตน ในประเทศไทย

 

ด้วยประสบการณ์ของ ฟูมิทาคะ ทาคาโอคะ ที่เคยได้บริหารงานในส่วนงานธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ (OE) และธุรกิจตลาดยางทดแทน (Replacement) มาอย่างต่อเนื่องกว่า 31 ปี ตั้งแต่ปี 2531 ณ บริษัท บริดจ์สโตน คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น และบริดจ์สโตน ประเทศบราซิล ทำให้ ฟูมิทาคะ ทาคาโอคะ มีความรู้ความสามารถที่รอบด้าน เป็นนายทัพขับเคลื่อนการเป็นผู้นำตลาดของ บริดจ์สโตน ประเทศไทย ได้อย่างแน่นอน

 

บริดจ์สโตน ประเทศไทย มีเครือข่ายธุรกิจและตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ ความสำเร็จทางธุรกิจที่น่าภาคภูมิใจ และผูกพันกับประเทศไทยยาวนานกว่า 51 ปี ทำให้มีการเติบโตอย่างรุดหน้า ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 5,000 คน ดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร อาทิ โรงงานการผลิตยางรถยนต์ 2 แห่ง ที่ได้มาตรฐาน, มีหน่วยงานด้านงานวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้งในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค พร้อมด้วยสนามทดสอบยางรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทย, ทีมงานฝ่ายการตลาด และฝ่ายขายมืออาชีพ, ระบบการขนส่งที่รวดเร็ว และศูนย์บริการที่ทันสมัยที่พร้อมดูแลลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศ

 

*ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่  27 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BGTVE
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th