ธุรกิจ

มาซดา คอนเฟิร์มพิคอัพ BT-50 Pro เติมดีเซล B20 ได้


มาซดา เสริมทัพพิคอัพพันธุ์แกร่ง BT-50 Pro เพื่อรองรับการใช้น้ำมันดีเซล B20 โดยยังคงความเป็นรถพิคอัพที่ตอบสนองการใช้งานได้ทั้งการเป็นรถยนต์นั่งเพื่อทุกคนในครอบครัว และการบรรทุกที่มีสมรรถนะการขับขี่อันทรงพลัง หวังให้ลูกค้า มาซดา มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเกษตรกรไทยเติมน้ำมันดีเซล B20 ตามนโยบายภาครัฐ

NEW MAZDA BT-50 PRO THUNDER_01

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหารบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากการที่ภาครัฐมีมาตรการส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล B20 เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรไทย และลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ที่เข้าขั้นวิกฤตในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยมีสาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของรถยนต์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และเอกชนขานรับกับนโยบายนี้ ส่งผลให้ราคาผลปาล์มปรับเพิ่มสูงขึ้น แก้ไขปัญหาปริมาณน้ำมันปาล์มส่วนเกินได้สำเร็จ รวมถึงปัญหาฝุ่นละออง ที่ลดระดับความรุนแรงลง ด้วยประเทศไทยเป็นตลาดรถพิคอัพ ขนาด 1 ตัน อันดับหนึ่งของโลก หากผู้ใช้รถพิคอัพช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายภาครัฐ เชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานเชื้อเพลิงในระยะยาวด้วยการลดปริมาณนำเข้าน้ำมันดิบจากต่างประเทศ ลดภาระที่เกิดจากความผันผวนของราคาน้ำมันโลก

NEW MAZDA BT-50 PRO THUNDER_15

จากเหตุผลข้างต้น มาซดา ในฐานะผู้จำหน่ายรถพิคอัพรุ่น BT-50 Pro ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล จึงออกประกาศแผนในการศึกษา พัฒนา ในทันทีเพื่อดำเนินการอัพเกรดอุปกรณ์ในรถพิคอัพ มาซดา ให้สามารถรองรับน้ำมันดีเซล B20 สำหรับลูกค้าที่จองซื้อรถพิคอัพ BT-50 Pro ที่เริ่มผลิตตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2563 สามารถเติมน้ำมันดีเซล B20 ได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการเครื่องยนต์ สมรรถนะของรถ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันแต่อย่างใด ซึ่งสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของน้ำมันเชื้อเพลิงไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ ประชาชนที่ใช้เป็นยานพาหนะส่วนตัว รวมถึงประชาชนที่ใช้บริการรถสาธารณะด้วยราคาน้ำมันดีเซล B20 ที่ต่ำกว่าน้ำมันดีเซลปกติ อีกทั้งยังช่วยให้ระบบการเผาไหม้ของเครื่องยนต์สะอาดยิ่งขึ้น ตอบรับกับวิสัยทัศน์ Sustainable zoom-zoom 2030 คือ การแก้ปัญหาที่ต้องเผชิญ เพื่อให้โลกของเรายังคงสวยงาม เพื่อผู้คน และสังคม ให้น่าอยู่ตลอดไป

NEW MAZDA BT-50 PRO THUNDER_17

รถพิคอัพ มาซดา BT-50 Pro ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับด้วยดีไซจ์นภายนอกให้ความสปอร์ทหรูหราไปอีกขั้น เน้นเอกลักษณ์การออกแบบเช่นเดียวกับรถนั่งของ มาซดา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถพิคอัพอเนกประสงค์ แต่ให้ความสปอร์ทหรู ช่วงล่างดี ห้องโดยสารกว้าง สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของลูกค้าในปัจจุบัน มีคุณสมบัติโดดเด่นกว่ารถพิคอัพทั่วไป ที่จำหน่ายในท้องตลาด มีให้เลือกทั้งตัวถังแบบฟรีสไตล์แคบ หรือบานแคบเปิดได้ FSC และรุ่น 4 ประตู DBL แบบยกสูง Hi-Racer มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร 150 แรงม้า วางจำหน่ายในราคาเท่าเดิม------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sHDOy
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน