ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “ไทเกอร์ 900”


ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดภาพรถจักรยานยนต์สายผจญภัย 4 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ ไทเกอร์ 900 จีที (Tiger 900 GT) และ ไทเกอร์ 900 จีที พโร (Tiger 900 GT Proไทเกอร์ 900 แรลลี (Tiger 900 Rally) และ ไทเกอร์ 900 แรลลี พโร (Tiger 900 Rally Pro) รถจักรยานยนต์เพื่อการขับขี่ผจญภัยแบบออฟโรดขั้นสูงสุด รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่บนท้องถนน โดยทั้ง 4 รุ่น ได้รับการพัฒนาขึ้น เพื่อรองรับการผจญภัยขั้นสูงสุดในทุกการขับขี่ มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 900 ซีซี ใหม่ล่าสุด ผสานเข้ากับมาตรฐานของคุณลักษณะเฉพาะตัว ทั้งด้านโครงรถ และเทคโนโลยีที่เสริมการขับขี่ทั้งบนท้องถนน และแบบออฟโรด เพื่อส่งมอบสไตล์ดุดันในแบบฉบับ ไทเกอร์ แก่ผู้ขับขี่ให้สนุกเร้าใจยิ่งกว่าที่เคยมีมา

มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคฝ่ายขาย และการตลาด ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดเผยว่า รถจักรยานยนต์สายผจญภัย ไทเกอร์ 900 (Tiger 900) จำนวน 4 รุ่นใหม่ล่าสุด ประกอบด้วย ไทเกอร์ 900 จีที ไทเกอร์ 900 จีที พโร และ ไทเกอร์ 900 แรลลี ไทเกอร์ 900 แรลลี พโร เป็นรถจักรยานยนต์เพื่อการขับขี่ผจญภัยแบบออฟโรดขั้นสูงสุด รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่บนท้องถนน พร้อมเปิดตัวให้สาวกในไทยได้สัมผัส และจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้

โดยรถจักรยานยนต์ ทไรอัมฟ์ ไทเกอร์ 900 ทั้ง 4 รุ่น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบ อันเป็นเอกลักษณ์ขนาด 900 ซีซี ตามมาตรฐาน EURO 5  พร้อมสมรรถนะที่เพิ่มมากขึ้น ให้แรงบิดสูงสุด 87 นิวตัน-เมตร ที่ 7,250 รตน. และแรงม้าสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 8,750 รตน. ผสานเข้ากับมาตรฐานของคุณลักษณะด้านโครงรถใหม่แบบ Modular ที่มีน้ำหนักเบา ทำให้ ไทเกอร์ 900 รุ่นใหม่ล่าสุด มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนถึง 5 กิโลกรัม โดยส่งมอบความเป็นไทเกอร์ที่ควบคุมได้ดีกว่าเคย รวมถึงระบบกันการสั่นเทือนคุณลักษณะเฉพาะกับชอคอับ Marzocchi (สำหรับรุ่น GT และ GT Pro) หรือ Showa (สำหรับรุ่น Rally และ Rally Pro) ปรับแต่งเพื่อส่งมอบความสามารถขั้นสูงสุดเพื่อการสร้างสมรรถนะให้กับรถแนวแอดเวนเจอร์ขนาดกลาง เพื่อความสะดวกสบายขั้นสูงสุดของผู้ขับขี่ รวมทั้งระบบเบรค Brembo สุดพรีเมียม ช่วยส่งต่อการเปลี่ยนแปลงไปอีกขั้นหนึ่งในเรื่องของความปราดเปรียว และประสิทธิภาพ ช่วยให้การควบคุมรถโดดเด่นสำหรับการขับขี่ในทุกรูปแบบ

ในขณะที่ด้านเทคโนโลยีที่เสริมการขับขี่อันสุดทันสมัยจัดเต็ม อาทิ เรือนไมล์หน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว ใหม่ ระบบ ABS ในการเข้าโค้ง และการควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้งด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย IMU (Inertial Measurement Unit) ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ Triumph Shift Assist ใหม่ ให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องกำคลัทช์ ทั้งเปลี่ยนขึ้นหรือลง (มีเฉพาะในรุ่น GT Pro และ Rally Pro) โหมดการขับขี่สูงสุด 6 โหมด ระบบไฟส่องสว่าง LED ใหม่ มาพร้อมกับไฟ DRL รวมถึงระบบเชื่อมต่อแอพพลิเคชัน My Triumph (มีเฉพาะในรุ่น GT Pro และ Rally Pro) เป็นต้น

ส่วนด้านรูปลักษณ์มาพร้อมสไตล์ ไทเกอร์ สุดดุดัน ด้วยลักษณะที่เน้นการผจญภัยที่โดดเด่นมากกว่าเดิม โครงรถขนาดเล็กลงที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ รายละเอียดการตกแต่งที่ผ่านการปรับแต่ง และลายเส้นที่ชัดขึ้น ความกว้างของตัวรถที่แคบลง โครงรถด้านหน้าที่โปร่งขึ้น รวมไปถึงขนาด และรูปแบบตัวถังน้ำมันที่โดดเด่น ทำให้ ไทเกอร์ 900 มีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของคุณภาพ

ทั้งนี้ ไทเกอร์ 900 จีที ราคาประมาณ 569,000 บาท ไทเกอร์ 900 จีที พโร ราคาประมาณ 639,000 บาท ไทเกอร์ 900 แรลลี ราคาประมาณ 599,000 บาท และ ไทเกอร์ 900 แรลลี พโร ราคาประมาณ 659,000 บาท ซึ่งทั้ง 4 รุ่น พร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ โชว์รูม ทไรอัมฟ์ 14 แห่งทั่วประเทศ ก่อนไปสัมผัสตัวจริงของรถจักรยานยนต์ ทไรอัมฟ์ ไทเกอร์ 900 ทั้ง 4 รุ่นใหม่ ได้ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-5 เมษายน 2563 ณ อิมแพคท์ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี  

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม ทไรอัมฟ์ ทั้ง 14 แห่งทั่วประเทศ หรือต้องการข้อมูล ติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสาร และกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0bfgn
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน