ธุรกิจ

เดลทา อีเลคทรอนิคส์ แต่งตั้ง แจคกี ชาง ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)ฯ


เดลทา อีเลคทรอนิคส์ ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันบริหารจัดการพลังงานและความร้อน ประกาศแต่งตั้ง แจคกี ชาง ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ต่อจาก เซีย เชน เยน ที่จะพ้นจากตำแหน่งประธานบริหารอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 เมษายน 2563 นี้ โดยตำแหน่งนี้ขึ้นตรงต่อคณะกรรมการบริหาร บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งใหม่ในครั้งนี้เพื่อนำ เดลทา ประเทศไทย ซึ่งเราได้สร้างประโยชน์มากมายให้แก่ลูกค้า และเป็นผู้นำระดับภูมิภาคด้านนวัตกรรมสีเขียว และโซลูชันอัจฉริยะ” แจคกี ชาง กล่าว “ขณะที่เศรษฐกิจโลกตอนนี้กำลังประสบกับความท้าทายมากมาย ผมเชื่อว่า เดลทา ประเทศไทย จะสามารถต่อยอดความแข็งแกร่งด้านต่างๆ ที่เป็นรากฐานของบริษัทฯ เพื่อก่อให้เกิดผลดีทั้งด้านผลประกอบการ และบุคลากร เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ไปพร้อมกับการเสริมสร้างความยั่งยืนได้”

ปัจจุบัน แจคกี ชาง ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร เดลทา ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศอินเดีย โดยรับผิดชอบดูแลทีมงานขายทั่วภูมิภาค ในการพัฒนาโอกาสทางธุรกิจสำหรับตลาดในแต่ละประเทศ และเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น เขาได้นำทีมในการพัฒนานวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ เพิ่มความยืดหยุ่น และพแลทฟอร์มต่างๆ เพื่อขยายไปยังตลาดท้องถิ่น

แจคกี ชาง มีประสบการณ์ด้านการบริหาร และจัดการธุรกิจมากกว่า 27 ปี ทั้งยังได้พัฒนาธุรกิจ และพแลทฟอร์มอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 14 ปี ในฐานะประธาน เดลทา ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา นอกจากนี้ เขายังได้สร้างผลงานอันโดดเด่นในการเปิดตลาด และธุรกิจใหม่ๆ ให้แก่ เดลทา

ในวาระเดียวกันนี้ คณะผู้บริหาร เดลทา ขอแสดงความขอบคุณต่อ เซีย เชน เยน ประธานบริหาร เดลทา ประเทศไทย สำหรับความทุ่มเทที่มีให้แก่ เดลทา ระหว่างการดำรงตำแหน่งในฐานะผู้นำของ เดลทา นั้น เซีย เชน เยน ได้บรรลุเป้าหมายสำคัญ และประสบความสำเร็จในการพัฒนาธุรกิจอย่างยอดเยี่ยม

ตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2563 เป็นต้นไป เซีย เชน เยน จะดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสให้แก่ประธานบริหาร เดลทา ประเทศไทย และจะยังคงทุ่มเทเพื่อสร้างการเติบโตธุรกิจให้แก่บริษัทฯ ขณะเดียวกันก็คอยให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ruq4U
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน