ธุรกิจ

ทิพยประกันภัยฯ ยืนยันรับประกันรถ เชฟโรเลต์ เพื่อดูแล-แบ่งเบาภาระแก่ลูกค้า


บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ประกาศยังยืนยันรับประกันภัยรถยนต์ยี่ห้อ เชฟโรเลต์ ปี/รุ่น 2020 พร้อมดูแลลูกค้าเก่าที่ได้ทำประกันอยู่ก่อนแล้ว รวมถึงรถที่กำลังจะต่ออายุประกัน หวังสร้างความอุ่นใจ และแบ่งเบาภาระแก่ลูกค้า

ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เจเนอรัล มอเตอร์ส หรือ จีเอม ผู้ผลิต และจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต์ ประกาศยุติการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย ภายในปี 2563 และมีการปรับลดราคาขายรถยนต์ลงสูงสุดประมาณ 50 % แต่ยังมีการดูแลหลังการขายต่อไปอีก 10 ปี ส่งผลให้มีลูกค้าให้ความสนใจในการซื้อรถยนต์ เชฟโรเลต์ เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากในขณะนี้บริษัทประกันภัยหลายบริษัทประกาศระงับการรับประกันภัยรถยนต์ เชฟโรเลต์ ทั้งรถใหม่ป้ายแดง และรถที่ทำประกันอยู่แล้ว ทำให้สร้างความวิตกกังวลต่อประชาชน

ดร. สมพร กล่าวต่อว่า ทิพยประกันภัยฯ ได้เล็งเห็นถึงความวิตกกังวล และไม่สบายใจของผู้เอาประกันภัย จึงยินดีที่จะยังคงให้การรับประกันภัย สำหรับรถยนต์ เชฟโรเลต์ โดยมีเงื่อนไขการรับประกันภัย ดังนี้
1. การกำหนดทุนประกันภัย 80 % ของราคารถยนต์ที่ซื้อ
2. ประกันภัยซ่อมอู่ในเครือ และซ่อมห้างสำหรับรถป้ายแดงเท่านั้น
3. ขอหลักฐานประกอบการขอทำประกันภัย เช่น ใบเสร็จรับเงินที่ซื้อ-ขายรถยนต์
4. รับประกันภัยปีต่ออายุพิจารณาทุนจากราคารถในตลาด ณ ปัจจุบัน

สำหรับแนวทางพิจารณาจ่ายสินไหม
1. กรณีสูญหาย หรือเสียหายทั้งคัน จะชดใช้ค่าสินไหมตามราคารถในตลาด ณ ปัจจุบัน
2. กรณีที่ศูนย์ เชฟโรเลต์ ปิดดำเนินการทั้งหมด ขอสงวนสิทธิ์ในการซ่อมโดยอู่ในเครือของบริษัทฯ

ทิพยประกันภัยฯ ยืนยันว่ายังคงให้ประชาชนได้อุ่นใจ ว่าเราพร้อมที่จะดูแล และยังรับประกันภัยรถ เชฟโรเลต์ ปี/รุ่น 2020 รวมไปถึงลูกค้าเดิมที่ได้ทำประกันอยู่ก่อนแล้ว และรถที่กำลังจะต่ออายุประกันต่อไป ตามนโยบายที่ยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติเสมอมา คือ ทิพยประกันภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม ดร. สมพร กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pfFHZ
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน