ธุรกิจ

เมร์เซเดส-เบนซ์ จัดงาน “Mercedes-Benz Driving Events 2020” กิจกรรมขับขี่ปลอดภัยให้พนักงาน


06บรรยากาศMercedes-Benz Driving Events 2020

 

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉายภาพผู้นำยนตรกรรมระดับแนวหน้า โชว์ศักยภาพในการเตรียมความพร้อม และยกระดับการพัฒนาศักยภาพให้แก่พนักงานทุกภาคส่วน ด้วยกิจกรรม Mercedes-Benz Driving Events 2020 กิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย สร้างความรู้ความเข้าใจในนวัตกรรมด้านความปลอดภัยระดับโลกตามมาตรฐานของ เมร์เซเดส-เบนซ์ โดยทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากประเทศออสเตรเลียร่วมฝึกทักษะการขับขี่อย่างใกล้ชิด พร้อมกองทัพรถหรูรุ่นใหม่ล่าสุดกว่า 24 รุ่น มาให้ได้ทดสอบกันอย่างครบครันในทุกเซกเมนท์ ทั้ง Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG อาทิ Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium, Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Premium, Mercedes-AMG GT C Roadster และ Mercedes-AMG C 63 S Coupe ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พัทยา

 

05บรรยากาศMercedes-Benz Driving Events 2020

 

โรลันด์ โฟลเกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมร์เซเดส-เบนซ์ ให้ความสำคัญกับการมอบความรู้ให้แก่พนักงานของเราเป็นอย่างมาก เราเชื่อว่าการสร้างความรู้ความเข้าใจในการขับขี่ที่ถูกต้องให้แก่พนักงานของเรา ไม่ว่าจะเป็นพนักงานในแผนกใด จะเป็นการตอบย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำรถหรูของเรา ที่นอกจากจะมาพร้อมสมรรถนะที่โดดเด่น และดีไซจ์นที่โฉบเฉี่ยวแล้ว เรายังมีนวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญตลอดมา การจัดฝึกอบรมการขับขี่ปลอดภัยให้แก่พนักงานของเราในวันนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจในการขับขี่ และการปฏิบัติตนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินบนท้องถนนให้แก่พนักงานแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ยนตรกรรมสมรรถนะสูงหลากหลายรุ่น เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจ และพัฒนาศักยภาพให้แก่พนักงาน เมื่อพนักงานได้สัมผัสกับเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัยอันล้ำสมัย ที่บริษัทฯ ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง พวกเขาจะมีความเข้าใจในรถยนต์ เมร์เซเดสเบนซ์ อย่างถ่องแท้ และสามารถถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจนี้ต่อไปยังลูกค้าของเรา เพื่อรักษามาตรฐานการปฏิบัติงานที่มีคุณภาพ และสามารถถ่ายทอดความรู้ในการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่คนรอบข้าง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกทางหนึ่งด้วย”

 

04บรรยากาศMercedes-Benz Driving Events 2020

 

 

การอบรมการขับขี่ปลอดภัยในครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามพีระ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พัทยา โดยได้แบ่งการทดสอบออกเป็น สถานี ได้แก่ การขับแบบสลาลอม (Slalom) ด้วยความเร็วสูง เพื่อทดสอบการควบคุมรถ การเปลี่ยนช่องทางวิ่งแบบกะทันหัน (Lane Change) เพื่อเรียนรู้อาการของรถ และการควบคุมอย่างถูกวิธี การเบรคแบบฉุกเฉิน (Emergency Braking) เมื่อต้องเบรคในกรณีฉุกเฉิน และเรียนรู้การกะระยะทางที่ปลอดภัยในการเบรคฉุกเฉินในความเร็วที่แตกต่างกัน และสร้างความเข้าใจในเหตุการณ์เสียการทรงตัว การเข้าโค้ง และหลุดโค้ง (Corner Theory) นอกจากนั้นยังมีการทดลองขับแบบ Lead & Follow เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดสอบสมรรถนะกันอย่างเต็มที่

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์ www.mercedes-benz.co.th------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5V8Se
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน