ธุรกิจ

“รัฐบาลไทย-เอฟไอเอม-ดอร์นา” คอนเฟิร์มยึดตารางเดิม “โออาร์ ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์”


รัฐบาลไทย โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ยืนยันอย่างเป็นทางการ จัดการแข่งขัน MotoGP รายการ โออาร์ ไทยแลนด์​ กรองด์ปรีซ์ 2020 ตามกำหนดการเดิม 20-22 มีนาคมนี้ หลังหารือกับ เอฟไอเอม, ดอร์นา สปอร์ท และสมาคมทีมแข่งรถจักรยานยนต์นานาชาติอย่างชัดเจนในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

ท่ามกลางความกังวลในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 (Covid-19) ที่กระจายตัวอย่างรวดเร็วในประเทศจีน รวมถึงในประเทศแถบเอเชีย ส่งผลให้การแข่งขันอีเวนท์กีฬาระดับโลกหลายรายการในหลายประเทศต้องถูกยกเลิก หรือเลื่อนออกไป รวมถึงศึกฟอร์มูลาวัน รายการ ไชนิส กรองด์ปรีซ์ ซึ่งมีกำหนดการในเดือนเมษายนนี้ด้วย

 

ขณะเดียวกัน ในสัปดาห์ที่ผ่านมา คาร์เมโล เอซเปเลต้า ซีอีโอ ดอร์นา สปอร์ท ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในสเปนถึงความกังวลในสถานการ์แพร่ระบาดของเมืองไทยโดยกระทรวงสาธารณสุข, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะตัวแทนรัฐบาลไทยได้ยืนยันความปลอดภัยแล้ว และทุกอย่างยังคงเดินหน้าตามกำหนดการเดิม

 

โดยล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  ตัวแทนของรัฐบาลไทย ร่วมกับ เอฟไอเอม, ดอร์นา สปอร์ท และสมาคมทีมแข่งจักรยานยนต์นานาชาติ ได้หารือร่วมกัน และตัดสินใจเดินหน้าจัดการแข่งขัน MotoGP 2020 สนาม 2 รายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ตามกำหนดเดิมในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์

 

การประกาศดังกล่าว เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับแฟนความเร็วทั่งโลก ที่จะเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อชม MotoGP ในรายการ โออาร์ ไทยแลนด์​ กรองด์ปรีซ์ ซึ่งจะเป็นปีที่ 3 ของไทยในการเป็นเจ้าภาพของสุดยอดการแข่งขันรายการนี้

 

โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน เดินหน้าจัดงานเคาท์ดาวน์ นับถอยหลังการแข่งขัน MotoGP 2020 ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ประกาศความพร้อม ความยิ่งใหญ่ รวมทั้งมาตรการต่างๆ เพื่อรองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ทนับแสนที่จะมาร่วมงานอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7B2Ii
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน