สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

All-New Isuzu D-Max…Infinite Potential Press Trip เส้นทางเชียงใหม่-เชียงดาว


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม “All-New Isuzu D-Max…Infinite Potential Press Trip” ชวนสื่อมวลชนร่วมขบวนขับรถท่องเที่ยวบนเส้นทางเชียงใหม่-เชียงดาว สัมผัสธรรมชาติบริสุทธิ์ อากาศหนาวเย็นบนยอดดอย และได้ลองขับ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ พลานุภาพ…พลิกโลก ! รุ่นล่าสุด โดยพาหนะคู่ใจในทริพนี้ เป็นรถรุ่น 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิด 46.0 กก.-ม. (450 นิวตัน-เมตร)

11.ลำดีตี้ขัวแดง10.ขบวนรถออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ 6

ขบวนเริ่มต้นจาก อ. เมืองเชียงใหม่ หลังจากฟังบรรยายสรุปพโรแกรมและเส้นทางจาก อ. พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดทริพ เรามุ่งหน้าสู่โป่งแยงจังเกิลโคสเตอร์ และซิพไลน์ อ. แม่ริม ระยะทางช่วงแรก 36.1 กม. เพื่อร่วมกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ พื้นที่โดยรอบเป็นป่าและเขา เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ตื่นเต้น ท้าทาย และเร้าใจ โดยมีอุปกรณ์เครื่องเล่นมากกว่า 5 ประเภท อาทิ จังเกิลโคสเตอร์, ซิพไลน์, ปั่นจักรยานบนเชือกสลิง, ชิงช้ายักษ์ และควิคจัมพ์ เป็นต้น

12.โป่งแยง ซิปไลน์ 115.โป่งแยง ซิปไลน์ 4

เราใช้เวลาพอสมควร สนุกสนานกับเครื่องเล่นต่างๆ จากนั้นขบวนเริ่มออกเดินทางต่อ โดยมีจุดหมายที่ไร่ชาลุงเดช ระยะทางประมาณ 59.9 กม. บนถนนสารพัดรูปแบบ ทั้งทางเรียบ ทางตรง ทางลูกรังขรุขระ ทางชันบนภูเขา แต่ประสิทธิภาพของ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ “เอาอยู่” การขับขี่เชื่อใจได้ในประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ทรงพลัง อัตราเร่งแซงฉับไว ไว้ใจได้ทุกสถานการณ์ เราลองทำอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยแบบคร่าวๆ ในเส้นทางช่วงสั้นๆ พบว่า ตัวเลขที่ระดับ 15.2 กม./ลิตร เป็นตัวเลขที่ดูดีมากกับการขับขี่ที่ต้องใช้ความเร็วในการเดินทาง และมีการเร่งแซงเป็นช่วงๆ

2.ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ 2

สิ่งที่ประทับใจในรถคู่ใจครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่ปรับใหม่ ให้ดูเฉี่ยว คม และดุดันแล้ว การคัดสรรวัสดุมาผลิตห้องโดยสารดูดีมาก พื้นผิวสัมผัสต่างๆ ยกระดับความเนี้ยบ และหรูขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ดีไซจ์นห้องโดยสารแบบ Sharp Horizontal Layers เล่นระดับ ทำให้ห้องโดยสารดูมีมิติกว้างขึ้น สะใจกับหน้าจอระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ ขนาด 9 นิ้ว ให้คุณภาพระดับ HD ใช้งานง่าย พร้อมฟังค์ชันมากมาย และรองรับระบบ Apple Car Play และ Android Auto…ขอชมจากใจเลยว่า การดีไซจ์นแผงหน้าปัดรูปแบบใหม่นี้ สวยงาม และดูหรูหรามากๆ

17.ไร่ชาลุงเดช - ลุงเดช เจ้าของไร่23.ไร่ชาลุงเดช - บรรยากาศ 422.ไร่ชาลุงเดช - บรรยากาศ 623.ไร่ชาลุงเดช - บรรยากาศ 425.ไร่ชาลุงเดช - ชาขาวร้อนๆ26.ไร่ชาลุงเดช - เค็กส้ม เค็กชาเขียว

กลับมาที่ไร่ชาลุงเดชกันต่อ ซึ่งตั้งอยู่ใน อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่ ใกล้ๆ กับโครงการหลวงม่อนเงาะ เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.5 ชม. เป็นไร่ชาที่มีการปลูกต้นชาตามแนวขั้นบันไดไล่ลงไปตามแนวสันเขา และมีไฮไลท์อยู่ที่บ้านพัก ซึ่งหันหน้าออกสู่ไร่ชา ทำให้ได้บรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด เบื้องหน้าเป็นวิวขุนเขา และยังสูดโอโซนบริสุทธิ์ได้เต็มปอดอีกด้วย

21.ไร่ชาลุงเดช - บรรยากาศ 3

เราเดินทางออกจากไร่ชาลุงเดชในช่วงเย็น รับชมแสงอาทิตย์ก่อนลับเหลี่ยมขุนเขา ทำให้ได้เห็นภาพที่งดงามของธรรมชาติ…เป้าหมายต่อไปของการเดินทางวันแรก เรามุ่งหน้าเข้าที่พักใน อ. เชียงดาว ด้วยระยะทาง 56 กม. แต่โหดพอสมควร กับเส้นทางวิ่งตามแนวสันเขา ลัดเลาะผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวอำเภอ

30.อาซาเลีย วิลเลจ 329.อาซาเลีย วิลเลจ 233.อาซาเลีย วิลเลจ 6 - ภาพหมู่

วันรุ่งขึ้น เราตื่นเช้ามาสัมผัสอากาศเย็นประมาณ 12 องศา ท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า วันนี้เราเคลื่อนขบวนคาราวาน เดินทางอีกประมาณ 16.8 กม. มุ่งหน้าสู่ศูนย์ฝึกช้างเชียงดาว เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่น่าแวะไปชม ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา อยู่ขนานกับลำน้ำปิง เราแวะมาดูการแสดงของช้างที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การอาบน้ำให้ช้าง ช้างลากซุง และอื่นๆ

36.ปางช้างเชียงดาว - อาบน้ำช้าง37.ปางช้างเชียงดาว - ป้อนกล้วย38.ปางช้างเชียงดาว - ช้างลากซุง39.ปางช้างเชียงดาว - ภาพหมู่

หลังจากแวะชมศูนย์ฝึกช้างเชียงดาวแล้ว เราเดินทางต่ออีก 38.5 กม. วิ่งลัดเลาะตามทางหลวงหมายเลข 1096 มุ่งหน้าเข้าสู่ อ. แม่ริม เพื่อแวะทานอาหารกลางวัน และเดินทางอีก 22.2 กม. เข้าตัวเมืองเชียงใหม่ มาปิดท้ายทริพที่โชว์รูม อีซูซุ บริษัท ธารา จำกัด สาขาสนามบิน เพื่อส่งคืนรถ ก่อนที่จะบินกลับกรุงเทพฯ เป็นการปิดทริพ 2 วัน 1 คืน ที่หนีร้อน…ไปนอนหนาวที่เชียงดาว

8.ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์

ขอขอบคุณ : บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ที่ชวนไปร่วมทริพครังนี้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pvrFj
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.1-1.5 ล้าน
2.
1.3 ล้าน
3.
4.5-4.7 ล้าน
4.
3.5-4.3 ล้าน
5.
2.4 ล้าน
6.
2.6 ล้าน
7.
6.3-17.8 ล้าน
8.
6.5-18.2 ล้าน
9.
19.2-22.1 ล้าน
10.
18.0-20.9 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน