ธุรกิจ

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ เปิดตัว 2 รุ่นสเปเชียล เอดิชัน


ทไรอัมฟ์ เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ รุ่น ลิมิเทด เอดิชัน Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชื่อและตำนานอันโดดเด่น โดยในช่วงปี 1960 ผู้มีชื่อเสียงในด้านรถจักรยานยนต์อย่าง Bud Ekins ผู้ซึ่งนอกจากจะเป็นทั้งสทันท์แมนระดับเทพของ Hollywood นักแข่งโมโทครอสส์ และนักขี่ข้ามทะเลทราย ยังเป็นนักขี่ในฉากการขี่รถจักรยานยนต์เหินฟ้าที่น่าหวาดเสียว ซึ่งได้กลายเป็นฉากต้นแบบที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประวัติศาสตร์ในภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ อย่าง The Great Escape โดยเข้าแสดงแทนตัวละครเอก ซึ่งเป็นเพื่อนและคู่หูในการแข่งขัน ISDT ของเขาอย่าง Steve McQueen ซึ่งรถจักรยานยนต์สุดพิเศษและสวยงาม ทั้ง รุ่นนี้จะถ่ายทอดลักษณะเฉดสีของตัวรถที่มีความเป็นแคลิฟอร์เนียที่ทำขึ้นมาเฉพาะโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Bud Ekins รวมไปถึงนำเสนอรายละเอียดพิเศษและสัมผัสใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดย Bonneville T100 Bud Ekins ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 456,000 บาท และ Bonneville T120 Bud Ekins ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 595,000 บาท

รุ่นสุดพิเศษ

·        แต่ละรุ่นมาพร้อมกับ โทนสี ที่มีการลงลายเส้นด้วยมือ และตราสัญลักษณ์ ทไรอัมฟ์ แบบดั้งเดิมซึ่งถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกสำหรับการผลิตแบบเต็มรูปแบบสมัยใหม่ของ ทไรอัมฟ์

·        ตราโลโก Flying globe” ของ Bud Ekins ในสไตล์แคลิฟอร์เนียสุดโดดเด่นบนตัวถัง

·        รายละเอียดการตกแต่งบังโคลนด้านหน้าโดยเฉพาะ มาพร้อมกับตราโลโก Flying globe” ของ Bud Ekins ในสไตล์แคลิฟอร์เนีย

·        โลโก Bonneville Bud Ekins” สุดโดดเด่นบนแผงด้านข้าง

รายละเอียดเฉพาะและการตกแต่งที่ดีกว่าเดิม

·        ฝาถังน้ำมันสไตล์ Monza

·        ไฟเลี้ยว LED คุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม

·        ปลอกแฮนด์ลายเพชรและกระจกมองข้างติดปลายแฮนด์ 

·        โลโกบนเครื่องยนต์สีดำเฉพาะรุ่น

เอกสารรับรองสำหรับนักสะสม

·        รถจักรยานยนต์แต่ละคันจะมีใบรับรองซึ่งรวม ไปถึงการระบุเรื่องราวเหลือเชื่อของ Bud Ekins ไว้ด้วย

·        ใบรับรองดังกล่าวจะได้รับการลงนามโดย Nick Bloor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ทไรอัมฟ์ และลูกสาวทั้งคู่ของ Bud Ekins คือ Susan Ekins และ Donna Ekins

ต้นแบบ Bonneville T120 และ Bonneville T100 ที่อยู่เหนือกาลเวลา

·        รถจักรยานยนต์ทั้ง รุ่นจะนำเสนอเทคโนโลยีที่เน้นผู้ขับขี่ขั้นสูง เพื่อการควบคุมรถ ความปลอดภัย และความมั่นใจของผู้ขับขี่

·        ทั้ง รุ่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Bonneville สูบคู่ แรงบิดสูง นำเสนอการส่งมอบแรงบิดสุดเร้าใจและขีดความสามารถที่ทันสมัย โดยในรุ่น T120 จะส่งต่อพละกำลังถึง 80 PS ในขณะที่รุ่น T100 จะส่งต่อพละกำลังที่ 55 PS

·        โครงรถและชุดติดตั้งระบบกันการสั่นสะเทือนที่โดดเด่น เหมาะสำหรับการขับขี่ที่ราบรื่นและผ่อนคลายในทุกวัน หรือจะขับขี่ทั้งวัน ไม่ว่าจะขับขี่คนเดียว หรือมีเพื่อนร่วมทางก็ตาม

·        รูปแบบดั้งเดิมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Bonneville รุ่นปี 1959 ที่เป็นตำนาน ที่มาพร้อมกับสไตล์ รายละเอียด และลักษณะที่โดดเด่น

ด้วยแรงบันดาลใจจาก Bonneville T120 และ Bonneville T100 ต้นแบบเหนือกาลเวลา จึงได้มีการจัดทำรุ่นพิเศษอย่าง Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins ใหม่ขึ้น เพื่อแสดงความชื่นชมในความสำเร็จของ Bud Ekins ตำนานแห่งวงการรถจักรยานยนต์อย่างแท้จริง ที่เป็นทั้งสทันท์แมนระดับเทพ นักแข่งโมโทครอสส์ และนักขี่ข้ามทะเลทรายชั้นแนวหน้าด้วย นอกจากนี้ Bud ยังเป็นผู้แทนจำหน่าย ทไรอัมฟ์ ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาในช่วงเวลานั้น โดยโชว์รูมตั้งอยู่ที่ Sherman Oaks ใน California ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ให้เขาได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทและเป็นคู่หูในการขี่รถจักรยานยนต์กับดาว Hollywood อย่าง Steve McQueen Paul Newman และ Clint Eastwood

สำหรับรถจักรยานยนต์ Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins รุ่นพิเศษ ปี 2020 นี้ ได้นำเอาสไตล์สุดคลาสสิคและขีดความสามารถอันทันสมัยของรถรุ่นมาตรฐานอย่าง Bonneville T120 และ Bonneville T100 และยังได้นำเอามาตรฐานการตกแต่งที่ดีกว่าเดิมมาร่วมด้วย รวมถึง

– การออกแบบตัวถังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์แคลิฟอร์เนีย ซึ่งมาพร้อมกับตราโลโก Flying globe ใน   สไตล์แคลิฟอร์เนียสุดโดดเด่น

– ตราสัญลักษณ์ ทไรอัมฟ์ แบบดั้งเดิมบนตัวถัง

– โลโก Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins” สุดโดดเด่นบนแผงด้านข้าง

– รายละเอียดการตกแต่งบังโคลนด้านหน้าโดยเฉพาะ มาพร้อมกับตราโลโก Flying globe” ในสไตล์แคลิฟอร์เนียที่สวยงาม

นอกจากโทนสีสุดโดดเด่น T120 และ T100 Bud Ekins รุ่นพิเศษนี้ยังนำเสนอรายละเอียดสุดพรีเมียมที่ช่วยส่งเสริมสไตล์และตำแหน่งเฉพาะในการขับขี่ ซึ่งจะรวมไปถึง

– ฝาถังน้ำมันสไตล์ Monza

– ไฟเลี้ยว LED คุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม

– ปลอกแฮนด์ลายเพชร

– กระจกมองข้างติดปลายแฮนด์สไตล์มีนีมอล

– โลโกเครื่องยนต์สีดำเฉพาะรุ่น

เนื่องจากรถทั้ง รุ่นนี้เป็นรถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษของ ทไรอัมฟ์ อย่างเป็นทางการ Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins แต่ละคัน  จึงมาพร้อมใบรับรองที่มีรายละเอียดเรื่องราวสุดพิเศษอันน่าเหลือเชื่อของ Bud Ekins และได้รับการลงนามโดย Nick Bloor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขอ งทไรอัมฟ์ และลูกสาวทั้งคู่ของ Bud Ekins คือ Susan Ekins และ Donna Ekins

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/swwGw
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน