ธุรกิจ

ทิพยประกันภัยฯ ผนึกกำลัง “Wealthi” ขายประกันภัย Micro Insurance ผ่านแอพพลิเคชัน


01 (16)

 

บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านดิจิทอลอินชัวรันส์ ผนึกกำลัง บริษัท เวลธิเทคฟิน จำกัด ผู้พัฒนาแอพพลิเคชันผลิตภัณฑ์ทางการเงินบนมือถือ “Wealthi” สร้างปรากฏการณ์การขายประกันภัยอุบัติเหตุ (PA) ราคาประหยัดเพียง 100 บาท/ปี ทุน 100,000 บาท และพรบ. รถยนต์ ผ่านแอพพลิเคชัน เพื่อช่วยกลุ่มผู้มีรายได้น้อยได้มีโอกาสเข้าถึงการประกันภัย พร้อมขยายฐานลูกค้าใหม่ที่มีพฤติกรรมการใช้บริการ และซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเงินผ่านมือถือ

ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย ยืนยันถึงนโยบายในการสนับสนุน Startup อย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ know how เกี่ยวกับการประกันภัย สำหรับในแอพพลิเคชัน “Wealthi” นั้น
เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ Micro insurance เพื่อให้ความคุ้มครองที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าของ Wealthi ซึ่งเป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อยให้สามารถเข้าถึงประกันภัยได้ง่ายขึ้น โดยเฟศแรก ทิพยประกันภัย ได้นำประกันภัยอุบัติเหตุ (PA)
ราคาประหยัดเพียง 100 บาท/ปี ทุน 100,000 บาท และพรบ. รถยนต์ เข้าไปให้บริการในแอพพลิเคชันก่อนหลังจากนั้นจะออกแบบผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าของ Wealthi รวมถึงมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ สำหรับสมาชิกที่มีประวัติดีอีกด้วย

ดร. สมพร กล่าวต่อว่า สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากที่เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยราคาถูกแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือและช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงิน ให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อยได้มีความมั่นคงอีกด้วย

ธวัชชัย อิงบุญมีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวลธิเทคฟิน จำกัด เปิดเผยว่า “การให้บริการของ Wealthi ในปัจจุบัน ได้มุ่งเน้นไปยังกลุ่มผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์การเงินทั่วไปในตลาดโดยเฉพาะการเข้าถึงสินเชื่อจากธนาคาร โดย Wealthi ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีด้านปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มนี้ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา ซึ่งในปัจจุบันลูกค้ากลุ่มดังกล่าวยังมีจำนวนน้อยที่มีการซื้อประกันภัย ดังนั้นการร่วมมือกับ ทิพยประกันภัยฯ ออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันภัยใน รูปแบบดิจิทอลครั้งนี้จึงเป็นก้าวสำคัญในการเพิ่มศักยภาพการให้บริการกับกลุ่มลูกค้า โดยจะเป็นการสร้างความสะดวกสบายในการซื้อประกันภัยอุบัติเหตุ (PA) และพรบ. รถยนต์ให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการที่มีประวัติดีได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัย ซึ่งจะช่วยให้คุณภาพชีวิตของผู้ใช้บริการดีขึ้นในระยะยาว และ Wealthi พร้อมที่จะร่วมมือกับทิพยประกันภัยฯ เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจดิจิทอลใหม่ๆ ต่อไปในอนาคต”

เควก ฮองซิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ฟินิกซิคท์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ให้บริการการระดมทุนผ่านระบบคราวด์ฟันดิง ภายใต้พแลทฟอร์ม สินวัฒนาคราวด์ฟันดิง เปิดเผยว่าการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท Startup อย่าง Wealthi นั้นเป็นสิ่งที่จะทำให้ Startup ของคนไทยมีความสามารถในการแข่งขันที่ดีขึ้น และสนับสนุนนโยบายนี้เพื่อเป็นการช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นในระยะยาว

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชัน Wealthi ได้ฟรี ! ทาง Google Play หรือสอบถามข้อมูลได้ที่แฟนแพจ www.facebook.com/wealthiTH/------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cgOBc
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน