ธุรกิจ

ฮันเด เตรียมเผยโฉม “Hyundai Prophecy” ที่งานมหกรรมยานยนต์เจนีวา


ฮันเด มอเตอร์ เตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบ “Prophecy” ที่สะท้อนภาษากาย หรือ Design language ล่าสุดของฮันเด ในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา ในวันที่ 315 มีนาคม 2563

ลี ซังยุพ หัวหน้าศูนย์การออกแบบ ฮันเด ระดับโลก กล่าวว่า เพื่อเป็นการสอดคล้องกับปรัชญาการออกแบบ “Sensuous Sportiness” รถยนต์ต้นแบบคันนี้ได้ผสมผสาน เส้นสายที่เน้นส่วนโค้งที่ดูสวยสง่าผ่านปีกด้านหลังที่กว้าง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอากาศพลศาตร์ ส่วนด้านท้ายตกแต่งด้วยสปอย์เลอร์พร้อมไฟท้ายแบบ LED pixel

“Prophecy” ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นตามกระแสนิยม แต่มันคือความงามแบบอมตะ ที่จะคงอยู่เหนือกาลเวลา  ซึ่งการออกแบบที่โดดเด่นนี้จะต่อยอดการออกแบบของ ฮันเด ต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

“Prophecy” เป็นชื่อที่สะท้อนวัตถุประสงค์ของแนวคิด และเป็นการกำหนดทิศทางการออกแบบของ ฮันเด ในอนาคต ขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างสัญลักษณ์การออกแบบของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ของ ฮันเด

รถไฟฟ้าต้นแบบ “Prophecy” จะเผยโฉมครั้งแรกในโลก วันที่ มีนาคม ที่งานมหกรรมยานยนต์เจนีวา  โดย ฮันเด จะนำเสนอกลยุทธ์การใช้พลังงานไฟฟ้า ภายใต้แนวคิด “Real Progress is in the Air” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ใหม่ของบแรนด์และเนื้อหาในการจัดแสดง

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lfISd
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน