ข่าวรอบโลก

Maserati Ghibli Hybrid


 

รายงานข่าวจากกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี ระบุว่า ค่าย Maserati เตรียมที่จะนำเสนอรถไฮบริดรุ่นแรก รูปแบบซีดานรุ่น Ghibli ในงานมหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง 2020 ช่วงเดือนเมษายน 2563 นี้ (ถ้างานไม่ยกเลิก)

Maserati Ghibli ได้รับความนิยมในสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นตลาดสำคัญของ Maserati และรัฐบาลจีน ให้การสนับสนุนรถยนต์ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้า ขณะเดียวกัน ก็จะช่วยให้บริษัทฯ สามารถผ่านมาตรฐานค่าไอเสียใหม่ของสหภาพยุโรป ที่เข้มงวดกับการประหยัดเชื้อเพลิง และปล่อยมลพิษน้อยที่สุด

ผู้บริโภคชาวจีน ที่ซื้อ Maserati Ghibli Hybrid ไปใช้งาน จะได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลจีน คันละ 10,000 หยวน หรือประมาณ 42,000 บาท ซึ่งสนับสนุนเฉพาะรถไฮบริด-ไฟฟ้า เท่านั้น

จากข้อมูลของ JATO Dynamics สถาบันวิจัยในจีน ระบุว่า ยอดขายของ Maserati ปี 2562 ลดลงถึง 27 % เหลือเพียง 6,100 คัน

แผนการตลาดของ Maserati ประกาศจะแนะนำรถรุ่นใหม่ช่วงระหว่างปี 2563-2566 10 รุ่น ซึ่งรวมทั้งรถสปอร์ทเครื่องยนต์เบนซิน และพลังงานไฟฟ้า โดยรถสปอร์ทรุ่นใหม่นี้ เตรียมเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม ตั้งเป้าเป็นคู่แข่งขันของ Ferrari F8 Tributo และ Lamborghini Huracan

และในปีนี้ Maserati เตรียมปรับโฉมรถซีดานรุ่นใหญ่ Quattroporte กับครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี Levante ภายในปีหน้า เตรียมแนะนำรถครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขนาดกลางรุ่นใหม่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/m6TkH
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน