ธุรกิจ

เอสโซ ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการคนใหม่


บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศแต่งตั้ง ดร. อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย ให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ ของบริษัทฯ มีผลตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ได้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด รวมถึง ประธานบริหารโครงการอุตสาหกรรมแห่งอนาคต และ ผู้จัดการใหญ่บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย สืบต่อจาก เจเรมี อาร์. ออสเตอร์สตอก ซึ่งได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งใหม่ที่สำนักงานของ เอกซอนโมบิล คอร์พอเรชัน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ดร. อดิศักดิ์ จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมีเทคนิค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทวิศวกรรมศาสตร์ และปริญญาเอก สาขาวิศวกรรมเคมี จากมหาวิทยาลัยทัลซ่า รัฐโอกลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้านประสบการณ์ในการทำงาน ดร. อดิศักดิ์ ได้เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารหลากหลายตำแหน่งตลอดระยะเวลา 28 ปีที่ผ่านมาในบริษัทในเครือของเอกซอนโมบิล คอร์พอเรชัน ซึ่งรวมถึงตำแหน่ง กรรมการและผู้จัดการโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ ศรีราชา ผู้จัดการบริหารงานวิศวกรรมดูแลยุโรป/ตะวันออกกลาง/เอเชียแปซิฟิค ของ ExxonMobil Engineering Europe Limited และนับเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งดังที่ได้ประกาศในปัจจุบันนี้------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uYSsG
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน