ธุรกิจ

“สนามช้างฯ” เปิดทแรคระเบิดความมัน “เอเชียน เลอ มองส์” ตัดสินแชมพ์สนามสุดท้าย 21-23 กพ. นี้


สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท สังเวียนความเร็วระดับเวิร์ลด์คลาสส์ของประเทศไทย เตรียมรองรับเกมความเร็วเอนดูรานศ์ระดับโลก รายการ “เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ 2019/2020″ (Asian Le Mans Series) สนามสุดท้าย ภายใต้ศึก “บุรีรัมย์ 4 ชั่วโมง” (4 Hours of Buriram) กองทัพสุดยอดรถแข่งซูเพอร์คาร์กว่า 30 คัน และยอดนักขับชั้นนำของโลกร่วม 80 คน ดวลความมันเพื่อชิงดำแชมพ์ประจำปีทุกคลาสส์ 21-23 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมเสิร์ฟซัพพอร์ทเรศอย่าง ฟอร์มูลา 3 เอเชียน แชมเพียนชิพ และทอพสปีด 2 รายการสุดเร้าใจ เติมเต็มสุดสัปดาห์มอเตอร์สปอร์ทให้แฟนความเร็วชาวไทย

การแข่งขันรถยนต์ซูเพอร์คาร์เอนดูรานศ์ระดับโลก ในศึก “เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ 2019/2020″ เตรียมระเบิดความมันสนามสุดท้ายของปี รายการ “บุรีรัมย์ 4 ชั่วโมง” ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ โดยนับเป็นสนามที่ใช้ตัดสินตำแหน่งแชมพ์ประจำปี ส่งผลให้ได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนความเร็วทั่วโลก

ไฮไลท์ของ เอเชีย เลอ มองส์ ซีรีส์ ในฤดูกาลนี้อยู่ที่การดวลความเร็วของรถแข่งประเภทซูเพอร์คาร์ระดับโลกถึง 3 คลาสส์ เริ่มจากรถแข่งในคลาสส์ แอลเอมพี ทู (LMP2) ซึ่งเป็นรถสูตรล้อปิดในแบบเดียวกับรายการ “เวิร์ลด์ เอนดูรานศ์ แชมเพียนชิพ” รวมถึงรถสูตรล้อปิดในคลาสส์ แอลเอมพี ธรี (LMP3) รวมถึงรถแข่งซูเพอร์คาร์ในคลาสส์ จีที (GT) อาทิ แฟร์รารี 488 จีที 3, แอสตัน มาร์ทิน วานเทจ จีที 3, บีเอมดับเบิลยู เอม 6 จีที 3 และ ลัมโบร์กินี อูรากัน จีที 3 เอโว

นอกจากนี้ ยังถือเป็นสุดยอดการแข่งขันของเอเชีย ที่รวมนักขับระดับโลกหลายคนมาดวลความเร็ว อาทิ เชน แวน กิสเบอร์เกน ยอดนักขับออสเตรเลียนจากศึก V8 ออสเตรเลียน ซูเพอร์คาร์ ที่ดังกระหึ่มทั่วโลกเจมี วินสโลว์ ยอดนักขับชาวอังกฤษ อดีตแชมพ์ ออสเตรเลียน ดไรเวอร์ แชมเพียนชิพ 2 สมัย และเลโอนาร์ด ฮูเกนบูม สุดยอดดาวรุ่งชาวดัทช์ วัย 19 ปี ที่สร้างผลงานโดดเด่นในปีที่ผ่านมา

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ถือเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ที่เรายังคงเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายการที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ด้วยความเร้าใจของเกมการแข่งขันแบบเอนดูรานศ์ จากนักขับระดับโลกที่มีลีลาการควบคุมรถอย่างเร้าใจ นอกจากนี้ยังถือเป็นรายการที่รวบรวมรถแข่งซูเพอร์คาร์ระดับโลกไว้อย่างตื่นตาตื่นใจ

เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ 2019/2020 ดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม ล่าสุดผ่านไปแล้ว 2 สนาม โดยสนามแรกดวลกันที่ เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท สาธารณรัฐประชาชนจีน และสนาม 2 ที่ เธอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ท พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย

ในปีนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ถูกวางเป็นสนามสุดท้ายของปี ส่งผลให้ได้รับความสนใจจากแฟนความเร็วทั่วทั้งเอเชีย และในเมืองไทย เพราะคะแนนสะสมหลังผ่าน 2 สนามแรกไปนั้น ถือว่าเข้มข้นอย่างมาก โดยก่อนหน้าเดินทางมาที่เมืองไทย จะไปแข่งขันกันที่มาเลเซีย ซึ่งเชื่อว่าจะยิ่งทำให้สถานการณ์ลุ้นแชมพ์นั้นสูสีกันมากขึ้น และแน่นอนว่า เอเชีย เลอ มองส์ ซีรีส์ จะเป็นหนึ่งในรายการที่แฟนมอเตอร์สปอร์ทชาวไทยไม่ควรพลาดในปีนี้” 

ผู้นำบนตารางแชมเพียนชิพในคลาสส์สูงสุดอย่าง แอลเอมพี ทู (LMP2) จี ดไรฟ เรซิง บาย อัลการ์ฟ หมายเลข 26 ที่ขับโดย โรมัน รูสิโนฟ นักขับชาวรัสเซียเจมส์ ฟเรนช์ นักขับชาวอเมริกัน และเลโอนาร์ด ฮูเกนบูม นักขับชาวดัทช์ ที่ช่วยกันคว้าแชมพ์ให้แก่ทีม 2 สนามติดต่อกัน เก็บไปทั้งสิ้น 50 แต้ม เหนืออันดับ 2 อย่างรถแข่งหมายเลข 36 จาก ยูเรเชีย มอเตอร์สปอร์ท อยู่ 13 คะแนน

ส่วนผู้นำในคลาสส์ แอลเอมพี ธรี (LMP3) เป็นของรถแข่งหมายเลข 2 จาก นีลเซน เรซิง ที่ขับโดยคู่หูชาวอังกฤษอย่าง โทนี เวลล์ส และคอลิน โนเบิล มีทั้งสิ้น 44 คะแนน เหนือรองจ่าฝูงอย่าง อินเตอร์ ยูโรโพล คอมเพทิชัน หมายเลข 13 ที่ขับโดย ไนเจล มัวร์ นักขับชาวอังกฤษ และมาร์ทิน ฮิพพ์ นักขับชาวเยอรมัน เพียง 1 แต้ม

ด้านสถานการณ์ลุ้นแชมพ์ในคลาสส์ จีที เป็นของรถแข่งหมายเลข 7 จาก คาร์ กาย ที่ขับโดย 2 นักขับชาวญี่ปุ่นอย่าง ทาเคชิ คิมูระ และเคอิ คอซโซลิโน รวมถึงนักขับชาวอิตาเลียนอย่าง โกเม เลโดการ์ เก็บไป 35 คะแนน เหนืออันดับ 2 อย่างรถแข่งหมายเลข 77 จาก ดิสเตชัน เรซิง ที่ขับโดย ซาโตชิ โฮชิโนะ และโทโมโนบุ ฟูจิอิ 2 นักขับชาวญี่ปุ่น และรอสส์ กันน์ นักขับชาวอังกฤษ อยู่ 2 คะแนน

นอกจากการแข่งขันรายการหลักอย่าง เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ นัดปิดฤดูกาลแล้ว ในสุดสัปดาห์ดังกล่าวจะมีการแข่งขันซัพพอร์ทเรศ รายการ ฟอร์มูลา เอียน แชมเพียนชิพ 2020 ซึ่งเป็นศูนย์รวมนักขับดาวรุ่งฝีมือดีทั่วทั้งเอเชีย และรายการ ทอพสปีด การแข่งขันสุดเร้าใจที่จะเข้ามาเติมเต็มความมันให้แฟนๆ ความเร็วชาวไทย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FYOqR
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07:07 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
24 Nov 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.9-7.4 แสน
2.
5.7-8.3 แสน
3.
6.0-6.4 แสน
4.
1.9-2.1 ล้าน
5.
4.4-4.9 ล้าน
6.
2.3 ล้าน
7.
2.2-2.6 ล้าน
8.
2.0-2.3 ล้าน
9.
2.9-4.3 ล้าน
10.
3.9-4.5 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน