ธุรกิจ

โพร์เช เอเชียแปซิฟิค พร้อมเดินหน้าสู่ปี 2020 เผยยอดขายปี 2019 เพิ่มสูงขึ้น


โพร์เช เอเชียแปซิฟิค ผนึกกำลังตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในภูมิภาค สร้างสรรค์ผลงานอันยอดเยี่ยม ด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 3,025 คัน ในปี 2019 ที่ผ่านมา ทำลายสถิติอัตราการเติบโตด้วยสัดส่วน 41 % ส่งผลให้เอเชียแปซิฟิคกลายเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกสำหรับ โพร์เช

Arthur Willmann กรรมการผู้จัดการ โพร์เช เอเชียแปซิฟิค เปิดเผยว่า ประเทศนิวซีแลนด์ มีความสำคัญอย่างยิ่งในเชิงกลยุทธ์ และมีผลต่อการสร้างสถิติให้แก่ โพร์เช เอเชียแปซิฟิค เมื่อมองย้อนกลับไปในปี 2019 และยังช่วยให้ภูมิภาคนี้สามารถยึดตำแหน่งตลาดที่มีศักยภาพสูงสุดในภาพรวมของ โพร์เช เช่นเดียวกับกับประเทศสิงคโปร์ ไทย เวียดนาม ตอกย้ำให้เห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์ยานยนต์ โพร์เช ทางด้านประเทศนิวซีแลนด์ มียอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ 415 คัน สำหรับประเทศสิงคโปร์อยู่ที่ 591 คัน ในขณะที่ประเทศไทย และเวียดนาม ทำผลงานอันยอดเยี่ยมเป็นสถิติใหม่ได้ที่ 922 คัน และ 326 คัน ตามลำดับ

โพร์เช คาเยนน์ (Porsche Cayenne) และมาคัน (Macan) มีอัตราการเติบโตด้านยอดจำหน่ายที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ยนตรกรรมสปอร์ทเอสยูวีทั้ง 2 รุ่นต่างทำยอดขายกว่า 1,000 คัน แสดงให้เห็นถึงกระแสตอบรับ และระดับความสนใจจากกลุ่มลูกค้า รวมทั้งแนวโน้มการเติบโตของรถยนต์ในตลาดกลุ่มดังกล่าวที่เพิ่มสูงขึ้นในภูมิภาคนี้อย่างชัดเจน โพร์เช คาเยนน์ จำหน่ายได้เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัว หรือคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 154 % ด้วยยอดส่งมอบที่มากเป็นประวัติการณ์กว่า 1,070 คัน โดยเกินกว่าครึ่งหนึ่งของ โพร์เช คาเยนน์ ที่ส่งมอบไปยังลูกค้าเป็นรุ่นพลัก-อิน ไฮบริด (53 %) สิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อความชื่นชอบที่ผู้ใช้รถมีให้แก่สปอร์ทเอสยูวีรุ่นนี้ คือ สมรรถนะเครื่องยนต์ที่ให้พละกำลังมหาศาล ในส่วนของ โพร์เช มาคัน มีอัตราการเติบโตเป็นสัดส่วนสูงกว่า 84 % หรือคิดเป็นตัวเลขยอดส่งมอบที่ 1,090 คัน ทางด้านรถสปอร์ทพันธุ์แท้ระดับตำนาน โพร์เช 911 (Porsche 911) ยังคงรักษาไว้ซึ่งยอดขายที่สวยงาม ด้วยจำนวนยอดส่งมอบถึงมือลูกค้า 352 คัน ทำลายสถิติอัตราส่วนการเติบโตเพิ่มขึ้นสูงสุดที่ 16 % สำหรับ โพร์เช พานาเมรา (Porsche Panamera) มียอดส่งมอบที่ 312 คัน และรถสปอร์ท 2 ประตู อย่าง โพร์เช 718 (Porsche 718) มียอดส่งมอบที่ 201 คัน

โพร์เช ได้ริเริ่มสร้างสรรค์กิจกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ ตลอดปี 2019 เห็นได้ชัดจากการเผยโฉมยนตรกรรมสปอร์ทสไตล์ย้อนยุค ที่โดนใจผู้ขับขี่ตัวจริงเสียงจริงอย่าง โพร์เช 911 สปีดสเตอร์ (Porsche 911 Speedster) ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ทิ้งท้ายรุ่นตัวถัง และต้อนรับการมาถึงของ 911 เจเนอเรชันที่ 8 ในลำดับถัดมา

ตามติดด้วยแรงดึงดูดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ท โพร์เช ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคด้วย โพร์เช คาเยนน์ คูเป (Porsche Cayenne Coupe) เปิดตัวครั้งแรกในฐานะโมเดลที่มีภาพลักษณ์สปอร์ทเต็มขั้นยิ่งขึ้นอีกระดับ เมื่อเทียบเคียงกับรถรุ่นอื่น ในกลุ่มเอสยูวีด้วยกัน ต่อเนื่องด้วยการเผยโฉมของรถสปอร์ทพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกอย่าง โพร์เช ไทย์คาน (Porsche Taycan) ซึ่งเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการแสดงของฝูงบินดโรนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ท่ามกลางบรรยากาศของ Marina Bay ในประเทศสิงคโปร์ พร้อมกับปรากฏการณ์ระดับโลกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในการร่วมงานครั้งแรก ระหว่าง โพร์เช และ Star Wars มหากาพย์ภาพยนตร์สงครามอวกาศ ซึ่งมีกำหนดฉายทั่วโลก ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2020 นอกจากนี้ ยังเตรียมการแนะนำตัวรถสปอร์ท 2 ประตู ตัวถังเปิดประทุน โพร์เช 718 สไปเดอร์ (Porsche 718 Spyder) และรุ่นตัวถังคูเป จีที4 (GT4) ในเอเชีย แปซิฟิคเป็นครั้งแรกเช่นกัน

“ปี 2019 เป็นอีกหนึ่งปีที่ควรค่าแก่การจดจำอย่างยิ่งสำหรับ โพร์เช เอเชียแปซิฟิค ผลการทำงานอันยอดเยี่ยมในภูมิภาค เกิดขึ้นจากผลิตภัณฑ์ยานยนต์ทุกรุ่นที่เปี่ยมไปด้วยความน่าสนใจ แน่นอนว่าย่อมต้องส่งผลต่อเนื่องไปยังระดับการรับรู้ต่อบแรนด์ โพร์เช รวมทั้งรถสปอร์ทของเรา นอกจากนั้น ความสำเร็จของเรายังเกิดขึ้นได้ จากความเข้มแข็งของการทำตลาด และกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจที่เราผนึกกำลัง ปฏิบัติงานร่วมกับบรรดาผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในภูมิภาคนี้”

โพร์เช ให้คำมั่นสัญญาต่อแนวทางในปี 2020 ว่าจะยังคงมุ่งเน้นเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำ และก้าวเข้าสู่ยุคสมัยของยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว ตอบรับการมาถึงของ โพร์เช ไทย์คาน ใหม่ ในฐานะรถสปอร์ทพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรก และในฐานะยนตรกรรมผู้รับบทบาทหน้าที่บุกเบิกกลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืน ยิ่งไปกว่านั้น โพร์เช จะเข้าร่วมการแข่งขันประลองความเร็วในรายการ Formula E ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคที่จะได้ร่วมชมรถแข่งพลังงานไฟฟ้าจาก โพร์เช ลงทำศึกในกรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ในส่วนของแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงได้รับความตื่นตาตื่นใจด้วยกิจกรรมการแข่งขันของ โพร์เช ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยตลอด นั่นคือ Porsche Carrera Cup Asia ทั้งในประเทศเวียดนาม (สนาม Hanoi Street Circuit) ประเทศสิงคโปร์ (สนาม Marina Bay Street Circuit) ประเทศมาเลเซีย (สนาม Sepang International Circuit) และประเทศไทย (สนาม Bangsaen Street Circuit และสนาม Chang International Circuit) มั่นใจได้ว่าตลอดปี 2020 โพร์เช ไม่เพียงนำเสนอยนตรกรรมสปอร์ทชั้นเลิศ แต่ยังพร้อมส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิง สุดตื่นเต้นเร้าใจ ผ่านกิจกรรมต่างไปยังบรรดาผู้หลงใหลรถสปอร์ท โพร์เช อย่างไม่หยุดยั้ง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NYago
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน