ธุรกิจ

ฟีล์มกรองแสง ลามินา จัดกิจกรรมมอบอาคารเรียน “ลามินาสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน”


บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์ และอาคาร ลามินา” ฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์” ผลิตโดยซีพี ฟีล์ม อิงค์ มาตรฐาน ISO 9001 ในเครือบริษัท อีสต์แมน เคมิคอล จากสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ ธูเล” จากสวีเดน ผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน “ทไรบอส” จากอังกฤษ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถครบวงจร แอลลักซ์” จากสหรัฐอเมริกา ลำโพงติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ “Sonic Design” จากญี่ปุ่น และฟีล์มนิรภัยติดกระจกด้านนอกรถคุณภาพสูง “บเรย์” จากสหรัฐอเมริกา แต่เพียงผู้เดียว ยังคงเดินหน้ากิจกรรมตอบแทนสังคมไทยกับโครงการ ลามินาสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” ปีที่ 19 ทุ่มงบมากกว่า ล้านบาท ก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ สร้างห้องน้ำ รวมถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์ต่างๆ ให้แก่โรงเรียนบ้านน้ำคำ ต. นาสะไม อ. ตระการพืชผล จ. อุบลราชธานี

โครงการ “ลามินาสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” ริเริ่มขึ้นตามความตั้งใจของผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทตั้งแต่ปี 2544 ด้วยความเชื่อมั่นว่าความสำเร็จที่แท้จริงต้องเคียงคู่ไปกับการคืนกำไรสู่สังคม บริษัทฯ จึงได้ริเริ่มโครงการที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาของเด็กและเยาวชน เพื่อให้เติบโตขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป จึงเป็นที่มาของการก่อสร้าง และส่งมอบอาคารเรียน อุปกรณ์การเรียน และทุนการศึกษา ให้แก่โรงเรียนในท้องถิ่นทุรกันดารมาอย่างต่อเนื่องถึง 19 ปี 18 โครงการ โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีมาตลอดจากกัลยาณมิตรกลุ่มต่างๆ ได้แก่ ชมรมรถขับเคลื่อนสี่ล้อกระทิงโทนศูนย์ตัวแทนจำหน่ายผู้จำหน่ายรถยนต์ต่างๆลูกค้าผู้ใช้ฟีล์มลามินาสื่อมวลชน และบุคคลผู้เกี่ยวข้องอีกมากมาย

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของบริษัทฯ ที่แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ในฐานะผู้นำตลาดฟีล์มกรองแสงอันดับ 1 ในประเทศไทยมายาวนานตลอด 25 ปี

โครงการล่าสุดเป็นการก่อสร้างอาคารเรียนขนาดใหญ่ 1 ชั้น จำนวน 4 ห้องเรียน และได้ดำเนินการส่งมอบในวันเด็กแห่งชาติให้แก่โรงเรียนบ้านน้ำคำ ต. นาสะไม อ. ตระการพืชผล จ. อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้มีการปรับปรุงพื้นที่เพิ่มเติมด้วยการเทลานคอนกรีทหน้าเสาธงขนาด 50 ตารางเมตร รวมถึงสร้างห้องน้ำนักเรียนเพิ่มเติมอีกจำนวน 4 ห้อง

นอกจากนี้ ฟีล์มกรองแสงลามินายังได้รับความร่วมมือจากสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี นำทีมทันตกรรมเคลื่อนที่มาออกตรวจ เพื่อให้การรักษาและตรวจสุขภาพฟันแก่เด็กนักเรียน และชาวบ้าน เนื่องในโครงการ “ลามินาสร้างฝัน ปันรอยยิ้ม” โดยในปีนี้ ได้บริจาคให้โรงพยาบาลน้ำขุ่น ซึ่งแต่เดิมทางโรงพยาบาลมีชุดทันตกรรมไม่เพียงพอกับความต้องการของจำนวนประชาชนในพื้นที่ โดยมี ศิวาภรณ์ เงินราง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี เป็นตัวแทนรับมอบ

อีกทั้งยังมีพิธีมอบทุนการศึกษาจำนวน 90 ทุน ให้กับเด็กนักเรียนจาก 6 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านน้ำคำ โรงเรียนบ้านลือนาคำ โรงเรียนบ้านคูขาด โรงเรียนบ้านหนองแดง โรงเรียนบ้านสมบูรณ์ และโรงเรียนบ้านนาไฮ (มิตรภาพที่ 145) พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์การเรียนการสอน และอุปกรณ์กีฬาให้แก่ทุกโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ปีนี้มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นเกือบ 500 คน ทุกคนจะได้รับเป้สานฝัน ภายในบรรจุอุปกรณ์การเรียน และของขวัญวันเด็ก

จันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงการนำวัฒนธรรม การลงแขก” ซึ่งนำมาใช้ในโครงการนี้ว่า ความร่วมแรงร่วมใจกันของการทำงานแบบลงแขก ซึ่งเป็นประเพณีพื้นบ้านแต่เดิมของคนไทยที่เรานำมาใช้ในโครงการนี้ นัยยะแฝงของแนวคิดนี้ คือ ทำอย่างไรให้เรามั่นใจได้ว่าหลังส่งมอบอาคารเรียนให้แก่ชุมชมแล้ว อาคารเรียนจะได้รับการดูแลให้อยู่ในสภาพดีเหมือนเป็นสมบัติของทุกคนในชุมชน

เราคิดว่าการขอแรงจากคนในชุมชน มาช่วยกันก่อสร้างภายใต้การกำกับดูแลของทีมงาน จะทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมและผูกพันต่ออาคารเรียนหลังนี้ ดังนั้นโรงเรียนที่ต้องการจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัวลามินาสานฝัน เด็กไทยได้เล่าเรียน จึงต้องมีความพร้อมที่จะระดมคนในชุมชนมาร่วมกันก่อสร้างอาคารเรียนภายใต้การดูแลของทีมงาน ผลที่ได้ คือ ความร่วมมือของคนในชุมชนในการดูแลรักษาอาคารเรียนที่พวกเขาสร้างขึ้นอย่างดี ไม่ให้ชำรุดทรุดโทรม และมีการซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้อยู่เสมอ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3KWDQ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน