ทดลองขับ

ทริพแห่งดาวเหนือ ! กับการพาเหล่าดาว 3 แฉกสู่แดนเหนือของประเทศไทย ณ จังหวัดเชียงราย


 

นอกเหนือจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่แล้ว Mercedes-Benz ยังมุ่งเน้นในเรื่องการขยายสาขาของโชว์รูม และศูนย์บริการ ให้ครอบคลุมทั่วถึงทั่วประเทศ แน่นอนว่า หนึ่งในเมืองใหญ่ที่ได้รับความนิยม คือ จังหวัดทางภาคเหนือ หลังจากมีโชว์รูม และศูนย์บริการที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ได้เวลาขยับขยายอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความงดงามไม่แพ้ที่แห่งไหน นั่นคือ จังหวัดเชียงราย

 

benznorth photo (27)

benznorth photo (25)

 

จุดเริ่มต้นของทริพในครั้งนี้ เริ่มจากจังหวัดเชียงใหม่ ณ โชว์รูม และศูนย์บริการ ที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี โดย บริษัท เจริญ มอเตอร์ เบนซ์ จำกัด โดยมีเหล่ารถยนต์หลากหลายรุ่นของ Mercedes-Benz สำหรับการเดินทางของเหล่าสื่อมวลชนในทริพครั้งนี้ กับจุดหมายสู่ จังหวัดเชียงราย นำโดย Mercedes-Benz GLS เอสยูวีตัวธง รุ่นใหญ่ ตามด้วยเหล่าเอสยูวีหลากหลายสไตล์ ทั้ง GLE เอสยูวีรุ่นใหม่ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบมาใช้เบาะนั่ง 3 แถว 7 ตำแหน่ง มีความอเนกประสงค์มากขึ้น และ GLC/GLC Coupe เอสยูวีขนาดพอเหมาะ พร้อมทางเลือกตัวถัง 2 รูปแบบ ปรับโฉมไม่นาน เครื่องยนต์ดีเซล นอกจากนี้ยังมีซีดานที่ได้รับความนิยมเสมอมา ได้แก่ C-Class ขุมพลังพลัก-อิน ไฮบริด E-Class ขุมพลังพลัก-อิน ไฮบริด ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีพละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า และแบทเตอรีมากขึ้น

 

benznorth photo (22)

benznorth photo (20)

 

การเดินทางผ่านเส้นทาง เชียงใหม่-เชียงราย เป็นการพิสูจน์ประสิทธิภาพ และสมรรถนะของตัวรถได้ดี ในบางช่วงเป็นเส้นทางก่อสร้างถนน พื้นผิวขรุขระ และคดเคี้ยว รถที่ทีมงานของเราได้ทดลองขับ คือ GLC 220d Coupe โฉมล่าสุด แม้เครื่องยนต์จะเป็นแบบดีเซล เทอร์โบ แต่สามารถขับเคลื่อนได้ดี คล่องแคล่ว การขึ้นเนิน หรือทางลาดชัน ทำได้สบาย หรือบางครั้งจำเป็นต้องเรียกอัตราเร่งเพื่อการเร่งแซงก็สามารถทำได้ทันใจ เหมาะกับการใช้งานบนทางไกล ภายใต้รูปทรงที่ปราดเปรียว มีการประหยัดเชื้อเพลิงที่น่าพอใจมาก หลังจากผ่านเส้นทางกว่า 200 กม. บนเส้นทางหุบเขา เมื่อถึงจุดหมายปลายทางยังมีน้ำมันเชื้อเพลิงเหลือมากกว่า 2 ใน 3 เลยทีเดียว สามารถแล่นได้เป็นระยะทางไกล

 

benznorth photo (23)

benznorth photo (6)

 

หลังจากมาถึงจุดหมายปลายทาง ณ จังหวัดเชียงราย ในวันถัดมา ก่อนที่จะเดินทางสู่โชว์รูม และศูนย์บริการของ Mercedes-Benz สาขาใหม่ เหล่าสื่อมวลชนได้มีโอกาสพูดคุยกับทีมผู้บริหารของ Mercedes-Benz ประจำประเทศไทย กับแนวคิด “MAR 2020” ที่เตรียมนำมาใช้กับโชว์รูม และศูนย์บริการหลายสาขาในประเทศไทย แน่นอนว่า สาขาเชียงราย ก็ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดนี้เช่นกัน กับการปรับปรุงให้ศูนย์บริการมีความทันสมัย และรูปแบบการให้บริการเพื่อความสะดวกสบาย และความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด รวมถึงความทันสมัยฉับไวของระบบการทำงาน ไม่เพียงสาขาในเมืองหลวงเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงสาขาในจังหวัดต่างๆ เพื่อมาตรฐานของโชว์รูม และศูนย์บริการที่เป็นหนึ่งเดียว

 

benznorth photo (5)

benznorth photo (19)

 

จากแนวคิดดังกล่าว ได้เวลาเห็นกับตา กับการเดินทางสู่โชว์รูม และศูนย์บริการแห่งใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก รังสรรค์จากแนวคิด MAR 2020 รถยนต์ของ Mercedes-Benz ก็เคลื่อนขบวนสู่จุดหมายปลายทาง นั่นคือ Mercedes-Benz Charoen Motor Chiang Rai สิ่งที่เราได้เห็น คือ โชว์รูม และศูนย์บริการขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ครบครัน มีรถยนต์ของ Mercedes-Benz มากมายหลากหลายรุ่น สถานที่กว้างขวาง ภายในหรูหรา ตกแต่งอย่างมีระดับสมกับการเป็นโชว์รูมของรถยนต์หรู แม้สาขาจะอยู่ในจังหวัดทางตอนบนของภาคเหนือ แต่ความลงตัวของสถานที่ทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้สาขาที่อยู่ใน กรุงเทพมหานครฯ หรือจังหวัดใหญ่อื่นๆ เลยทีเดียว

 

benznorth photo (12)

benznorth photo (14)

benznorth photo (15)

  • บรรยากาศโชว์รูม และศูนย์บริการของ Mercedes-Benz Charoen Motor Chiang Rai

 

นอกเหนือจากสถานที่อันหรูหรา กว้างขวางแล้ว บรรดาผู้บริหารของ Mercedes-Benz Charoen Motor Chiang Rai คือ ทีมงานเดียวกับสาขาของจังหวัดเชียงใหม่ มีประสบการณ์การทำโชว์รูม และศูนย์บริการของ Mercedes-Benz กว่า 30 ปี การันตีความเชี่ยวชาญได้เป็นอย่างดี มีมาตรฐานที่เชื่อถือได้ตลอดมา สร้างความมั่นใจให้กับผู้ต้องการเข้ารับการบริการ ทั้งจากตัวเมืองเชียงราย หรือจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน รวมถึงผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ของ Mercedes-Benz จากจังหวัดอื่นๆ

 

benznorth photo (9)

4220_200205_0072

benznorth photo (7)

benznorth photo (8)

 

รถยนต์หลากหลายรุ่นที่เดินทางไปถึงจะยังอยู่ที่โชว์รูม และศูนย์บริการ Mercedes-Benz Charoen Motor Chiang Rai ถึงช่วงสุดสัปดาห์นี้ ( 9 ก.พ. 2563) ผู้ที่สนใจสามารถไปเยี่ยมชม และทดลองขับได้ หรือ ติดต่อสอบถามที่ เบอร์โทรศัพท์ 0-5372-7123 ( พิกัดตำแหน่งของใน Google Maps ของ Mercedes-Benz Charoen Motor Chiang Rai คลิค )

 

benznorth photo (10)------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ทดลองขับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lSn89
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:24 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน