ข่าวรอบโลก

Lucid เตรียมแนะนำรถไฟฟ้าพลังงานลม


 

ค่ายรถไฟฟ้าน้องใหม่ Lucid ประกาศอย่างเป็นทางการ ในการที่จะแนะนำรถไฟฟ้าพลังงานลม หรือ Air Electric Luxury Sedan ในเดือนเมษายน ซึ่งอาจเป็นในงานมหกรรมยานยนต์นิวยอร์ค พร้อมเปิดรับจอง โดยสามารถรับรถได้ภายในต้นปีหน้า

ด้วยเงินมัดจำเพียงคันละ 1,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 30,000 บาท แต่ค่าย Lucid ยังไม่เปิดเผยในรายละเอียด หรืออุปกรณ์ภายในรถ มีเพียงภาพจากภายนอก และข่าวประชาสัมพันธ์ที่ เปิดเผยมาเป็นระยะ

จนถึงปัจจุบันนี้ ค่าย Lucid ได้รับการยอมรับสำหรับชุดแบทเตอรี ที่จัดเตรียมสำหรับใช้ในการแข่งขัน Formula E ภายใต้ชื่อ Atieva โดยมี Peter Rawlinson อดีตหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมของ Tesla ที่ผันตัวเองมาเป็น ซีอีโอ รวมทั้งในอดีตที่เคยร่วมงานอยู่ในทีม Lotus และ Jaguar ก่อนหน้านี้ และ Derek Jenkins รองประธาน ที่ออกแบบ Mazda MX-5 รุ่นปัจจุบัน ร่วมงานด้วย

ก่อนหน้านี้ Lucid เปิดเผยแผนงานการนำเอาอลูมิเนียมมาผลิตเป็นตัวถังของรถไฟฟ้าพลังงานลม นับตั้งแต่ปี 2559 โดยกล่าวว่า ทำให้รถดูหรูหรา และสามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยเทียบได้กับ Tesla Model S ทั้งเรื่องความหรูหรา ทันสมัย และอุปกรณ์ที่พรั่งพร้อม ทั้งนี้เพราะการคว้าตัว Peter Hochholdinger อดีตรองประธานฝ่ายผลิตของ Tesla มาช่วยพัฒนาสายการผลิต

Lucid สร้างโรงงานเพื่อการประกอบอยู่ใน Casa Grande ในอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยผลิตรถต้นแบบขึ้นมาแล้ว 80 คัน เพื่อใช้ในการตรวจสอบระบบต่างๆ ทั้งทางด้านเทคนิค ทดสอบความแข็งแรงทนทาน และทดสอบการชน ตามรูปแบบที่ NCAP ต้องการ

Lucid เตรียมเชิญผู้สื่อข่าวเข้าชมสายการประกอบ ภายในกลางปีนี้ โดยจะเปิดห้าง เป็นสำนักงานแห่งแรก ภายในสิ้นปีนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NmEJC
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน