ธุรกิจ

“แมทธิว ดีน” นำทัพศิลปินดาราร่วมวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020”


ความเคลื่อนไหวงานวิ่งระดับโลก “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 พรีเซนเทดบาย เครื่องดื่มตราช้าง” สนามฟูลล์มาราธอน ระดับบรอนซ์เลเบิลแห่งแรกของเมืองไทย ที่ได้รับการรับรองโดยสหพันธ์กรีฑานานาชาติ ภายใต้แนวคิด “Your Ultimate Destination-สวรรค์ของนักวิ่ง” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ โดยมีนักวิ่งร่วมงานกว่า 30,000 คน ในปีนี้นอกจากจะมีทัพนักวิ่งระดับเอลีทจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้นแล้ว ยังมีคนบันเทิงสมัครเข้าร่วมวิ่งจำนวนมาก ได้แก่ แมทธิว ดีน, คู่รักสายฮา แหม่ม สุริวิภา-บ๊อบบี้ และ “ลิฟท์ สุพจน์-หญิง นราวัลย์ ฯลฯ ต่างยอมรับว่า เป็นการแข่งขันที่สร้างความประทับใจให้แก่นักวิ่ง ทำให้แต่ละปีมีนักวิ่งหน้าเก่าที่เหนียวแน่น และนักวิ่งหน้าใหม่เข้าร่วมงานเพิ่มมากขึ้น

 

ล่าสุด แมทธิว ดีน ฉันทวานิช นักแสดง และพิธีกรชื่อดัง เผยว่าตัวเองรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ลงสมัครวิ่งในรายการนี้เป็นครั้งแรก โดยจะลงชิงชัยในระยะทางฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร “ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้สมัครลงวิ่งในรายการ บุรีรัมย์ มาราธอน ก่อนหน้านี้ผมได้ยินเรื่องเล่าจากเพื่อนๆ ที่เคยมาวิ่งรายการนี้ว่าเป็นสนามที่น่าวิ่งมากที่สุดของเมืองไทย เพราะมีมาตรฐานการจัดงาน และเส้นทางวิ่งที่ดีระดับโลก ปีนี้เป็นปีแรกที่ บุรีรัมย์ มาราธอน ได้การรับรองให้เป็น Thailand’s First Bronze Label in Full Marathon จึงต้องเพิ่มความน่าสนใจกันมากขึ้น นอกจากนี้ นักวิ่งที่มาวิ่งยังจะได้รับกำลังใจจากกองเชียร์ซึ่งเป็นชาวบ้านในจังหวัดบุรีรัมย์ตลอดเส้นทาง รวมถึงยังมีเฟสติวัล ขายสินค้าและอาหารมากมาย ที่สำคัญไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้ลงไปสัมผัสทั้ง 2 สนามระดับโลก โดยออกสตาร์ทที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ที่ใช้แข่งขัน MotoGp และเข้าเส้นชัยได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของสนามช้างอารีนา ถิ่นเหย้าของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเทด ผมจึงรู้สึกตื่นเต้น และได้รวมตัวกับเพื่อนๆ อีก 10 กว่าคนมาลงสมัครในปีนี้”

 

นักแสดงลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 41 ปี กล่าวต่อว่า ตนเองได้ฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่ “ปกติก็วิ่งเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ส่วนมากจะชอบวิ่งระยะ 10 กิโลเมตรมากกว่า นานๆ จะลงฮาล์ฟมาราธอนสักครั้ง แต่ที่ตัดสินใจลงวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอนในครั้งนี้ ก็เพราะว่าอยากจะสัมผัสกับวิถีชีวิต ผู้คน บ้านเรือน และความเป็นบุรีรัมย์อย่างเต็มที่ และการที่สนามวิ่งได้มาตรฐานระดับสากลทั้งเส้นทางวิ่งที่ไม่เหมือนใคร, การจับเวลา, การปิดการจราจร 100 % อย่างแท้จริง และการจัดการต่างๆ ผมจึงมั่นใจว่าจะสามารถทำสถิติใหม่ของตัวเองได้ที่สนามแห่งนี้ และเวลาที่ทำได้ก็จะถือเป็นเวลาที่ได้มาตรฐานระดับสากล สามารถนำไปใช้ได้อย่างเป็นทางการ”

 

แมทธิว ทิ้งท้ายว่าในครั้งต่อไปจะชวนภรรยาสาว “ลิเดีย” ศรัณย์รัชต์ ดีน มาร่วมวิ่งแน่นอน ซึ่งปีนี้ฝ่ายหญิงมาด้วยไม่ได้เพราะติดภารกิจต้องดูแล “น้องเดมี่” ลูกสาวคนเล็ก “ผมเชื่อว่าการลงวิ่งบุรีรัมย์ มาราธอน ในครั้งนี้จะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษมากมายแน่นอน และครั้งต่อไปจะชวนภรรยา และเพื่อนๆ มาร่วมวิ่งให้มากยิ่งขึ้น”

 

ทั้งนี้ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 พรีเซนเทดบาย เครื่องดื่มตราช้าง” มีความโดดเด่นในเรื่องของเส้นทางการวิ่งอย่างมาก ทุกระยะของเส้นทางจะตัดผ่านอารยธรรมทุกช่วงสมัยของจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งในปัจจุบัน และเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ รวมถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมต่างๆ สอดคล้องกับนโยบาย “สปอร์ท ทัวริซึม” ของรัฐบาลไทย ที่ต้องการผสานกีฬาเข้ากับการท่องเที่ยวเพื่อสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในแต่ละภูมิภาคของไทย

 

การจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาคเอกชนอย่างมากมาย นำโดยเครื่องดื่มตราช้าง บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด, บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพีแรม จำกัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด, บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

 

สำหรับ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 พรีเซนเทดบาย เครื่องดื่มตราช้าง” ในปีนี้จะแข่งขัน 2 วัน โดยวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ระยะฟันรัน 4.554 กิโลเมตร ส่วนวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 จะออกสตาร์ทจากสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท และเข้าเส้นชัยสนามฟุตบอลช้างอารีนา แข่งขันทั้งสิ้น 3 ระยะทาง ได้แก่ ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร โดยเป็นปีแรกที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดลำดับรุ่นอายุในระยะมาราธอน ที่เรียกว่า AbbottWMM Wanda Age Group Ranking ซึ่งจัดโดย Abbott World Marathon Majors ทำให้นักวิ่งที่ในระยะมาราธอนมีสิทธิ์ไปวิ่งในรายการ World Marathon ได้ (ลอนดอนมาราธอน), ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร, ระยะมีนีมาราธอน 10 กิโลเมตร สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.com และ www.facebook.com/bru.marathon------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Te9hC
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.3 ล้าน
2.
4.5-4.7 ล้าน
3.
3.5-4.3 ล้าน
4.
2.4 ล้าน
5.
2.6 ล้าน
6.
6.3-17.8 ล้าน
7.
6.5-18.2 ล้าน
8.
19.2-22.1 ล้าน
9.
18.0-20.9 ล้าน
10.
3.2-3.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน