ธุรกิจ

เชฟโรเลต์ แนะนำ 5 กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ กับรถอเนกประสงค์ แคพทีวา ใหม่


 

ปัจจุบันเราต้องเผชิญกับหลากหลายปัญหาที่มาบั่นทอนสุขภาพไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากการทำงาน หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ หลายคนโชคดีที่ยังไม่ป่วยทันที แต่ความเครียดที่ต้องประสบในแต่ละวันอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคออฟฟิศซินโดรม และโรคกระเพาะ เป็นต้น หลายคนหาทางออกด้วยการใช้ยาลดความอ้วน หรือยาระงับปวดรักษาไปตามอาการ วันนี้ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ และอาเล็ก ธีรเดช บแรนด์แอมบาสซาเดอร์ของรถอเนกประสงค์ แคพทีวา ใหม่  มีเคล็ดไม่ลับที่ช่วยคุณลดความเครียด เสริมความสุขผ่าน 5 กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ ดังนี้

 

  • กีฬาเป็นยาวิเศษ การออกกำลังกายทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนดอร์ฟินเพื่อลดความเจ็บปวด คลายความเครียดและช่วยลดภาวะซึมเศร้าได้เป็นอย่างดี อย่าง อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ บแรนด์แอมบาสซาเดอร์ของรถอเนกประสงค์ แคพทีวา ใหม่ ก็หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ด้วยการเล่นกีฬา เขากล่าวว่า “ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ผมจะออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ด้วยการเล่นกีฬาบาสเกทบอล เป็นกีฬาที่ผมชื่นชอบ และเล่นมาตลอด การเล่นกีฬาช่วยให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง และสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น อยากแนะนำให้ทุกคนหากีฬาที่ตนเองชื่นชอบ เพราะจะเป็นตัวกระตุ้นให้ทุกคนสนุก และอยากไปออกกำลังกายกันครับ”

 

  • ท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตแบบพอเพียง หาเวลาว่างในวันอากาศดี ขับรถออกไปชื่นชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ร่างกายได้รับออกซิเจนเต็มปอด พร้อมเรียนรู้วิถีธรรมชาติด้วยการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในแบบ “ฟาร์มสเตย์” ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว นอกจากจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยังได้ทำกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การดำนา การปลูกผักออร์แกนิค การเลี้ยงไก่ไข่ ตบท้ายด้วยการทำอาหารจากผลผลิตในฟาร์มที่เราเก็บมาเป็นวัตถุดิบสดใหม่ ครบคุณค่าโภชนาการ โดยฟาร์มสเตย์บางที่สามารถให้เรากางเทนท์ นอนชมดาวกลางท้องนา ตื่นเช้ามาสัมผัสน้ำค้างบนใบหญ้าเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่หาไม่ได้ในเมืองหลวง ใครเป็นสายแคมพิงไม่ต้องห่วง เพราะ แคพทีวา ใหม่ มาพร้อมที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ ใส่ได้ทั้งเทนท์ และสัมภาระมากมาย

 

  • เพลินพุงกับเพื่อนครบแก๊ง จะดีแค่ไหนถ้าได้ชวนเพื่อนรู้ใจไปตระเวนกินของอร่อยด้วยกัน ลองปักหมุดที่ย่านตลาดเก่า หรือตลาดน้ำใกล้ๆ แล้วขับรถไปกันเลย นอกจากสตรีทฟูดอย่างหมูสะเต๊ะ ผัดไท ที่มีสูตรและรสชาติอร่อยต่างกันตามท้องถิ่น อย่าพลาดที่จะลองชิมของอร่อยประจำตลาด เราอาจเจอขนมสูตรโบราณ ผลไม้หรือน้ำสมุนไพรที่ไม่เคยกิน และไม่ต้องกลัวว่าทริพนี้จะขาดใครไปเพราะ แคพทีวา ใหม่ สามารถพาเพื่อนรู้ใจไปด้วยอีกตั้ง 6 คน ด้วยห้องโดยสารกว้างขวางขนาด 7 ที่นั่ง นั่งสบายไม่แออัด พร้อมระบบปรับอากาศแบบแยกส่วน สำหรับผู้โดยสารตอนที่ 2 และตอนที่ 3  ให้เพื่อนๆ ได้กินอิ่ม นอนหลับแบบเย็นสบายตลอดทริพ

 

  • หาความรู้สร้างแรงบันดาลใจ  รู้หรือไม่ว่าใกล้ๆ กรุงเทพฯ ขับรถไม่ถึง 1 ชั่วโมง ที่คลองห้า อ. ธัญบุรี จ. ปทุมธานี เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ที่รวบรวมความรู้ทางวิทยาศาสตร์ทุกแขนงมาจัดแสดงทั้งปี รวมถึงนิทรรศการที่น่าสนใจสลับสับเปลี่ยนมาจัดแสดงอย่างต่อเนื่อง เหมาะกับนักเรียนทุกชั้นได้ไปเรียนรู้ หากยังไม่จุใจ สามารถพาน้องๆ ไปเดินชมหมู่บ้านต้นไม้ คลองสิบห้า ที่สองข้างทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร เป็นร้านขายต้นไม้ขนาดน้อยใหญ่หลายร้อยสายพันธุ์ให้เลือกซื้อ และสอบถามความรู้ทางพฤกษศาสตร์จากพ่อค้าแม่ค้าท้องถิ่นได้ อย่าลืมเปิดหลังคาพาโนรามิค รับลมเย็นๆ เต็มอิ่มกับความสวยงามของไม้ดอกไม้ประดับไปตลอดทางก็เป็นการชาร์จพลังในช่วงวันหยุดได้ดี

 

  • จัดบ้านสร้างสุข  ถ้าคุณมีความเครียด ลองหาเวลาจัดบ้าน เลือกของที่ไม่ได้ใช้แล้ว และบริจาคสิ่งของเหล่านั้นให้กับผู้ด้อยโอกาสดูสิ ของที่เราเห็นว่าไม่จำเป็นอาจเป็นสิ่งมีค่าสำหรับหลายคนก็ได้ ปัจจุบันมีหลายหน่วยงานที่นำของบริจาคไปทำประโยชน์ต่อ เช่น มูลนิธิกระจกเงา หมายเลขติดต่อ 0 – 2973 – 2236 – 7 ต่อ 1000, มูลนิธิสวนแก้ว หมายเลขติดต่อ 0 – 2595 – 1444,  มูลนิธิบ้านนกขมิ้น หมายเลขติดต่อ 0 – 2375 – 6497 เป็นต้น โดยสามารถติดต่อให้หน่วยงานเหล่านี้มารับของบริจาคถึงบ้าน แต่จะเป็นการง่ายกว่าถ้าเรานำของไปบริจาคด้วยตัวเอง

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tmgRd
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน