ธุรกิจ

เชลล์ เปิดตัว เชลล์ ฟิวล์เซฟ ดีเซล บี 10 สูตรใหม่


เชลล์ ตอกย้ำกลยุทธ์พลังงานสะอาด เพิ่มประสิทธิภาพ และดีต่อสิ่งแวดล้อมเปิดตัวน้ำมันเชลล์ ฟิวล์เซฟ ดีเซล บี 10 สูตรใหม่

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานกำหนดนโยบายในการใช้น้ำมันดีเซล บี 10 ให้เป็นน้ำมันเกรดมาตรฐาน นับเป็นนโยบายด้านพลังงานที่สำคัญของประเทศไทย เพื่อสร้างสมดุลปาล์มน้ำมันในประเทศ นอกจากนี้ผู้บริโภคยังจะได้ใช้น้ำมันในราคาที่ถูกลง ช่วยประเทศลดการนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศ ทั้งนี้ กระทรวงพลังงานมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทพลังงานและน้ำมันระดับโลก เช่น เชลล์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตรการจำหน่ายน้ำมันดีเซล บี 10 ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะได้ใช้น้ำมันดีเซล บี 10 ที่มีคุณภาพระดับโลก รวมถึงสามารถเข้าถึงน้ำมันดีเซล บี 10 ได้อย่างทั่วถึง

ปนันท์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้นำในธุรกิจพลังงานและน้ำมันระดับโลก เชลล์ ได้สนับสนุนนโยบายรัฐโดยการเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายเสริมสร้างความมั่นคงทางพลังงาน ควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อม และสนับสนุนเกษตรกรปาล์มน้ำมันอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้พลังงานหมุนเวียนโดยการเพิ่มสัดส่วนการใช้ Bio Component ทั้งเรื่องไบโอดีเซล และเอธานอล ซึ่งเหมาะสมกับประเทศไทยที่มีศักยภาพในการผลิต Bio Fuel เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีแก่เกษตรกร โดยน้ำมันไบโอดีเซลที่ เชลล์ จำหน่ายนั้นมาจากน้ำมันปาล์มที่ได้มาตรฐานการรับรองการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน (RSPO) ซึ่งช่วยดูแลทั้งด้านเศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น

สำหรับการเปิดตัวน้ำมันเชลล์ ฟิวล์เซฟ ดีเซล บี 10 สูตรใหม่ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของ เชลล์ ในการขับเคลื่อนการเดินหน้าสู่การเปลี่ยนผ่านพลังงานที่ยั่งยืน โดย เชลล์ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรค่ายรถยนต์ จัดทำรายชื่อรถที่รองรับน้ำมันดีเซล บี 10 และนำมาให้ความรู้แก่ผู้บริโภคในสถานีบริการน้ำมัน รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย)ฯ และฟาร์มเฮ้าส์ ในการใช้น้ำมันเชลล์ ฟิวล์เซล ดีเซล บี 10 ในรถกระบะที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจ

อรอุทัย เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่าเชลล์ สำรวจความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ ทำให้มีความเข้าใจผู้บริโภคเป็นอย่างดี จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย การได้รับรางวัลจากการโหวทของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์ของ เชลล์ จาก Thailand Automotive Quality Award (TAQA) ทั้งรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แลประเภทน้ำมันหล่อลื่นเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันนั้น แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจของผู้บริโภคที่มีต่อคุณภาพน้ำมันของ เชลล์

สำหรับ น้ำมันเชลล์ ฟิวล์เซฟ ดีเซล บี 10 สูตรใหม่นี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น ให้สมรรถนะที่ดีด้วยเทคโนโลยีไดนาฟเลกซ์ ดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วยคุณสมบัติ Dirt Busting ช่วยป้องกันคราบตะกรันสะสมที่หัวฉีด ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เผาไหม้สมบูรณ์ ช่วยลดเขม่าไอเสีย รวมถึงราคาที่ถูกกว่า เชลล์ ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพควบคู่ไปกับการยกระดับให้สถานีบริการน้ำมันเชลล์ เป็น “สถานีเติมสุข” อย่างครบวงจร เพื่อมอบประสบการณ์การใช้บริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้บริโภคตามเจตนารมณ์ เชลล์เติมสุขให้ทุกชีวิต หรือ Make Life’s Journeys Better”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/O8hxR
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 18:03 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน