สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

กรมขนส่งฯ ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา สั่งเข้มฆ่าเชื้อโรครถโดยสารทุกคัน


กรมการขนส่งทางบก คุมเข้มมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา แจ้งผู้ประกอบการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรครถโดยสารทุกคัน พร้อมขอความร่วมมือผู้ขับ และผู้ให้บริการในภาคขนส่งสาธารณะเฝ้าระวังดูแลสุขอนามัยตนเอง 

DSC_5577
เพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และสุขภาพของประชาชน อีกทั้งเป็นการสนับสนุนมาตรการเฝ้าระวังป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา กรมการขนส่งทางบก จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภทให้ดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อรถโดยสารทุกคัน และจุดบริการผู้โดยสารทุกแห่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

สำหรับผู้ขับรถ และผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ ถือได้ว่าเป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด เช่น ผู้ขับรถแทกซี ผู้ให้บริการรถทัวร์เช่าเหมา โดยกลุ่มนี้จะมีความเสี่ยงต่อการแพร่ และรับโรคติดต่อทางเดินหายใจได้ง่าย จึงขอให้เพิ่มความระมัดระวังดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด โดยการใช้หน้ากากอนามัย หรือให้มีเจลล้างมือติดไว้ในรถ และขอให้ช่วยสังเกตอาการของผู้โดยสารที่เดินทางมาจากต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศจีน หากพบว่านักท่องเที่ยวมีอาการเป็นไข้ หรือมีอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือแจ้งสายด่วน 1584 เพื่อประสานงานส่งต่อผู้ป่วยให้เข้ารับการรักษาต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QvZwI
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 14:33 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน