ธุรกิจ

ยามาฮา คอนเฟิร์มต่อสัญญา “บีญาเลส” 2 ปี ตั้งเป้าล่าแชมพ์ MotoGP


S__158883865

 

ยามาฮา ประกาศอย่างเป็นทางการ ต่อสัญญากับ “ทอพกัน” มาเวอริค บีญาเลส #12 ยอดนักบิดรูปหล่อชาวสแปนิช เพื่อเป็นตัวหลักให้กับทีมในศึก MotoGP ออกไป 2 ฤดูกาล จนถึงสิ้นปี 2022 ตั้งเป้าล่าแชมพ์โลก MotoGP ร่วมกัน

 

S__158883868

 

มาเวอริค บีญาเลส เป็นนักบิด ยามาฮา เพียงคนเดียวที่คว้าชัยชนะได้ในปี 2019 จากผลงานที่ยกระดับขึ้นอย่างต่อเนื่องในครึ่งฤดูกาลหลัง โดยเข้าวินอย่างหมดจดที่แอสเซน และเซปัง จากพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมในปี 2019 ประกอบกับอายุการใช้งานที่มีในระยะยาว รวมถึงทิศทางการพัฒนารถแข่งร่วมกับทีม ส่งผลให้ทีมโรงงาน ยามาฮา ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับ มาเวอริค บีญาเลส อย่างไม่ลังเล

ลิน ยาร์วิส ทีม บอส ยามาฮา MotoGP กล่าวว่า “เราคว้าตัว มาเวอริค บีญาเลส มาร่วมทีม ยามาฮา ในปี 2017 โดยที่รู้ดีว่าเขาเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ เขาเป็นนักบิดที่มีแรงจูงใจสูง และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างร่างกายที่แข็งแกร่ง เขาพร้อมเสมอที่จะทำสุดความสามารถ และมอบทุกอย่างในฐานะนักบิดออกมาเมื่อบิดรถแข่ง YZR-M1 ของเขา”

“ใน 3 ฤดูกาลแรก มาเวอริค บีญาเลส คว้าชัยชนะกับ ยามาฮา 6 เรศ และ 19 โพเดียม และสิ่งที่ยืนยันอย่างร้อยเปอร์เซนต์ถึงความสามารถ และอนาคตของเขากับ ยามาฮา คือ การพัฒนาและปรับปรุงรถแข่ง YZR-M1 แบบเรศต่อเรศ เรามองเห็นอนาคตที่สดใส เมื่อ มาเวอริค บีญาเลส ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับเราออกไป 2 ปี และแน่นอนว่าเราเชื่อมั่นว่าจะสามารถคว้าแชมพ์โลก MotoGP ร่วมกันได้”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BASpk
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน