ธุรกิจ

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ จัดแสดงเทคโนโลยี เดนโด ดไรฟ เฮาส์ ที่สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ 5 แห่ง


บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดแสดงเทคโนโลยี เดนโด ดไรฟ เฮาส์ แก่นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ และบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ 5 แห่ง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส แคมปัส โรดโชว์ ปี 2563 ประกอบด้วย

 

วันที่ มหาวิทยาลัย
6 กุมภาพันธ์ 2563 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
13 กุมภาพันธ์ 2563 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
17 กุมภาพันธ์ 2563 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
20 กุมภาพันธ์ 2563 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
25 กุมภาพันธ์ 2563 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

 

ทั้งนี้ เทคโนโลยี เดนโด ดไรฟ เฮาส์ ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในภาษาญี่ปุ่น “เดน” หมายถึง “ไฟฟ้า” และ “โด” หมายถึง “การขับขี่” เดนโด ดไรฟ เฮาส์ คือ ชุดระบบไฟฟ้าที่ออกแบบมาสำหรับที่พักอาศัย ประกอบด้วย มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าเทคโนโลยีแบบ Vehicle-to-Home หรือ V2H ซึ่งสามารถทำได้ทั้งการจ่าย และรับกระแสไฟฟ้าระหว่างยานพาหนะ และที่พักอาศัย แผงโซลาร์เซลล์ และแบทเตอรีสำหรับที่พักอาศัย

 

ระบบ เดนโด ดไรฟ เฮาส์ สามารถผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ นำไปชาร์จ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี  และในทางกลับกันยังสามารถดึงพลังงานไฟฟ้ากลับจากตัวรถ เพื่อนำไปใช้ในที่พักอาศัย จึงมีประโยชน์อย่างมากในการช่วยลดการบริโภคพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมเป็นแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน และยังใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกมาก

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TY7l3
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน