ธุรกิจ

เอมจี เผยยอดการผลิต เอมจี เซดเอส ใหม่ ทะลุ 30,000 คัน หลังยอดขายทะยานต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้ารุกตลาดส่งออก


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์–ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี ในประเทศไทย ฉลองความสำเร็จของรถเอสยูวี ยอดนิยมจากเอมจี ด้วย เอมจี เซดเอส ใหม่ ที่มียอดการผลิตสะสมในประเทศไทย 3 ปี สูงถึง 30,611 คัน และยอดขายสะสมกว่า 28,380 คัน (ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2562) ทั้งยังได้รับรางวัลถึง 2 รางวัล จาก 2 องค์กรชั้นนำ และพร้อมเดินหน้าส่งออก เอมจี เซดเอส ใหม่ สู่ตลาดต่างประเทศ

 

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของการแนะนำ เอมจี เซดเอส ใหม่ สู่ตลาดเมืองไทยว่า “ในปี 2560 เราได้แนะนำ เอมจี เซดเอส ใหม่ สมาร์ทเอสยูวี รุ่นแรกของ เอมจี ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ซึ่งสามารถสร้างการจดจำให้กับบแรนด์ เอมจี และทำให้บริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของตลาดเอสยูวี เมืองไทย โดยมียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันรวมกว่า 28,380 คัน และมียอดการผลิตสะสมสูงถึง 30,611 คัน สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับ และไว้วางใจจากลูกค้าชาวไทย ยิ่งไปกว่านั้น เอมจี เซดเอส ใหม่ ยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ถึง 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลคุณภาพรถยนต์ใหม่ จากผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ในประเทศไทย ประจำปี 2562 โดย เจดี. เพาเวอร์ (J.D. Power 2019 Thailand Initial Quality StudySM (IQS)) และรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยม  แห่งปี “Car of the Year” 2 ปีซ้อน ในปี 2561–2562 โดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ถือเป็นการตอกย้ำถึงคุณภาพของรถรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี”

 

เส้นทางความสำเร็จ เอมจี เซดเอส ใหม่

เอมจี เซดเอส ใหม่ ถือเป็นรถยนต์ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก (B-SUV Segment) ที่มีความเป็นสมาร์ทเอสยูวี จากระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ซึ่งสามารถสั่งการระบบต่างๆ ภายในรถด้วยเสียงภาษาไทยรุ่นแรกของโลก รวมทั้งมีความโดดเด่น ด้วยสมรรถนะ สิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมระบบความปลอดภัยที่ให้มาอย่างครบครันในราคาที่เข้าถึงได้

 

เอมจี เซดเอส ใหม่ เปิดตัว ในช่วงปลายปี 2560 ซึ่งมียอดการผลิตเพียง 970 คัน หลังจากนั้น ในปี 2561–2562 เอมจี เซดเอส ใหม่ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดเมืองไทย ทำให้การผลิตเติบโตอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้มียอดการผลิตรวม ณ สิ้นปีที่ผ่านมาสูงถึง 30,611 คัน และมีตัวเลขยอดขายรวมอยู่ที่ 28,380 คัน ซึ่งทำให้ เอมจี เซดเอส ใหม่ เป็นหนึ่งในผู้นำของกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก (B-SUV Segment) ในประเทศไทยอีกด้วย

 

พร้อมกันนี้ เอมจี เซดเอส ใหม่ ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับสูงสุดของกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดเล็ก จากผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ในประเทศไทย ประจำปี พศ. 2562 โดย เจดี. เพาเวอร์ (JD. Power 2019 Thailand Initial Quality StudySM (IQS)) และ ได้รับรางวัล BEST SUV UNDER 1,600 cc. รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี “Car of the Year” ถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2561–2562 โดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จ และตอกย้ำให้เห็นถึงคุณภาพและมาตรฐานของรถยนต์ เอมจี

 

เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จ ประเดิมส่งออก เอมจี เซดเอส ใหม่ สู่ประเทศอินโดนีเซีย

ในปี 2563 เอมจี จะเดินหน้าขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ด้วยการเริ่มส่งออก เอมจี เซดเอส ใหม่ ไปยังประเทศอินโดนีเซีย “จากความพร้อมของโรงงานผลิตรถยนต์ เอมจี ในปีนี้ ทาง เอมจี ประเทศไทย จึงเดินหน้ารุกตลาดต่างประเทศอย่างเต็มตัวเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานที่วางไว้ ว่าจะเป็นฐานการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาเพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ โดยเราได้เริ่มส่งออก รถยนต์รุ่น เอมจี เซดเอส ใหม่ ไปยังประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศแรก เนื่องจากเราเห็นถึงโอกาสทางการตลาดในประเทศอินโดนีเซีย ที่ผู้บริโภคมีความสนใจ และใช้งานรถยนต์อเนกประสงค์เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ทาง เอมจี กำลังศึกษาตลาด และเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะส่งออกรถยนต์ เอมจี ไปยังประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียน ต่อไป” พงษ์ศักดิ์ กล่าว

 

เอมจี พร้อมต้อนรับสมาชิกใหม่ ด้วยพโรโมชันพิเศษ ฉลองความสำเร็จสำหรับรุ่น เอมจี เซดเอส ใหม่

เอมจี ได้สร้างสรรค์แคมเปญพโรโมชันพิเศษ เพื่อฉลองความสำเร็จของ เอมจี เซดเอส ใหม่ สำหรับสมาชิกใหม่ที่กำลังสนใจ เข้ามาเป็นครอบครัว เอมจี โดยลูกค้าที่จองภายในวันที่ 1-31 มกราคม 2563 และรับรถกับผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี อย่างเป็นทางการ ภายในวันที่ 31 มกราคม 2563 จะได้รับข้อเสนอพิเศษ ดังนี้

  • ดาวน์เริ่มต้นที่ 33,950 บาท
  • รับสิทธิ์ เอมจี ช่วยผ่อน 3,000 บาท ระยะเวลา 12 เดือน มูลค่า 36,000 บาท
  • ฟรี ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. นาน 1 ปี
  • ฟรี ชุดพรมปูพื้น มูลค่า 990 บาท

รวมมูลค่ากว่า 58,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0UWzO
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน