ธุรกิจ

นิสสัน สร้างซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจให้แฟนฟุตบอล


สยามสปอร์ท เปิดตัววีดีโอซีรีส์เรื่อง The Champion Story ที่รวบรวมไว้ใน 10 ตอน เริ่มออกอากาศในวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา โดยเป็นเรื่องราวที่บันทึกความสำเร็จของ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน จากการคว้าแชมพ์เจลีกร่วมกับสโมสรฟุตบอลโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในประเทศญี่ปุ่น พร้อมกันกับการใช้ นิสสัน เอกซ์-ทเรล เอสยูวีคันโปรด

อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน ถูกยืมตัวจากสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเทด เพื่อไปร่วมเล่นกับสโมสรฟุตบอลโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งในวีดีโอซีรีส์ชุดนี้ แฟนๆ จะได้รับชมกิจกรรมต่างๆ ของเขา ทั้งในและนอกสนามกับสโมสรฟุตบอลที่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด ได้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของ ซึ่งในการเดินทางของเขาในญี่ปุ่น อุ้มได้รับรถเอสยูวีอย่าง นิสสัน เอกซ์-ทเรล ที่ทำให้เขาสามารถเดินทาง และท่องเที่ยวได้อย่างมีสไตล์ พร้อมกับความปลอดภัยที่ประเทศญี่ปุ่น

“ธีราทร เป็นฮีโรของฟุตบอลไทย เขามีความมุ่งมั่นเพื่อก้าวสู่เป้าหมายที่วางไว้ และไม่เคยยอมแพ้ที่จะเดินตามฝันของเขา นิสสัน ขอร่วมกับคนไทยทุกคนแสดงความยินดี พร้อมรับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวการคว้าแชมพ์ครั้งนี้” ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนของ นิสสัน ประเทศไทย แสดงความยินดีให้กับความทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจของเขา ร่วมกับทีมโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในการคว้าแชมพ์เจลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา

อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน มีความยินดีที่ได้เป็นนักฟุตบอลไทยคนแรกที่คว้าแชมพ์เจลีก รวมถึงโอกาสที่ได้เล่นให้กับทีมโยโกฮามา เอฟ มารินอส ที่สามารถคว้าแชมพ์เจลีก หลังจากรอคอยมากว่า 15 ปี นับตั้งแต่การชนะครั้งที่ 3 ในปี 2547

ธีราทร บุญมาทัน กล่าว “ผมขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคน สโมสรฟุตบอล และนิสสัน ที่ให้การสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม ผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดสำหรับฤดูกาลต่อไป”

ทั้งนี้ในระดับโลก นิสสัน เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันยูฟา แชมเพียนส์ลีก ตั้งแต่ฤดูกาล 2018 – 2021 นอกจากนี้ ยังเป็นพันธมิตรระดับโลกของทีมแมนเชสเตอร์ ซิที ตั้งแต่ปี 2557 อีกด้วย

“นิสสัน ให้ความสำคัญกับกีฬาที่ช่วยให้ผู้คนทั่วโลกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว และมีความภาคภูมิใจที่ได้เห็น “อุ้ม” สนุกไปกับการใช้รถยนต์ของเรา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนอาชีพที่น่าตื่นเต้นของเขาในการเล่นที่ญี่ปุ่น ในฐานะที่เป็นบริษัทในประเทศไทย นิสสัน ในประเทศไทย มีความภาคภูมิใจในตัว ธีราทร เป็นอย่างมาก ที่เป็นแบบอย่างให้กับเยาวชน และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลไทยคนอื่นๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม” ราเมช กล่าวเสริม

ขณะอยู่ในญี่ปุ่น ธีราทร ขับรถยนต์ นิสสัน เอกซ์-ทเรล เอสยูวีสมรรถนะสูง มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยป้องกัน และลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุ และมอบความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารทุกคน ทำให้การเดินทางทุกครั้งเป็นไปอย่างราบรื่น และน่าตื่นเต้น รถเอสยูวีนี้ได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษสำหรับ ธีราทร ด้วยความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ด้านกีฬา และความมุ่งมั่นของเขาที่สมบูรณ์แบบ

ขณะที่ อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ให้กับทีมโยโกฮามา เอฟ มารินอส ผู้สนใจสามารถรับชมเรื่องราวของเขาได้ใน The Champion Story บนช่องทางโซเชียลมีเดียของ สยามสปอร์ท อาทิ facebook.com/siamsport, youtube.com/siamsport และ www siamsport.co.th ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมนี้ เป็นต้นไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EXoUE
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Nov 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
2.6-3.8 ล้าน
2.
11.5-15.8 ล้าน
3.
3.4 ล้าน
4.
5.9-7.4 แสน
5.
5.7-8.3 แสน
6.
6.0-6.4 แสน
7.
1.9-2.1 ล้าน
8.
4.4-4.9 ล้าน
9.
2.3 ล้าน
10.
2.0-2.3 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน