ธุรกิจ

‘‘ซูบารุ ฟอเรสเตอร์” คว้ารางวัล มาตรฐานความปลอดภัย 5 ดาว โดย Euro NCAP


ซูบารุ คอร์พอเรชัน เผย “ซูบารุ ฟอเรสเตอร์” คว้ารางวัล มาตรฐานความปลอดภัย 5 ดาว ด้วยคะแนนรวมสูงที่สุดในกลุ่มรถยนต์ออฟโรด/อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ประจำปี 2562 (Best in Class) *1 จากองค์กรทดสอบการชนของรถยนต์ใหม่แห่งยุโรป Euro NCAP*2 ซึ่ง เป็นองค์กรระดับนานาชาติที่ได้รับการยอมรับจากค่ายรถยนต์ทั่วโลกว่ามีมาตรฐานและเป็นกลางในการประเมินผล โดยคะแนนจะมาจากการทดสอบซึ่งแบ่งเป็น 4 หัวข้อหลักได้แก่
 
1.การป้องกันผู้ขับขี่ และผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้า (Adult Occupant Protection)
2.การป้องกันผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection)
3.การป้องกันคนเดินถนนที่ถูกรถทดสอบชน (Pedestrian Protection)
4.ความปลอดภัยในอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ (Safety Assist)
 
โดยการประเมินผลจะสรุปผลคะแนนทั้งหมดและจัดระดับตั้งแต่ 1 ถึง 5 ดาวโดย “ซูบารุ ฟอเรสเตอร์” ทำคะแนนรวมสูงที่สุดในกลุ่ม รับรางวัล “Best in Class”  นอกจากนี้ยังทำคะแนนได้สูงที่สุดในหัวข้อ การป้องกันผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection) และความปลอดภัยในอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ (Safety Assist) 
 
ประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของ “ซูบารุ ฟอเรสเตอร์” เป็นที่ยอมรับและได้รับรางวัลสำคัญอื่นๆ อีกมากมายทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น ในญี่ปุ่น “ฟอเรสเตอร์” ได้รับรางวัลชนะเลิศ*3 จากโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ของญี่ปุ่น (JNCAP) ประจำปี 2561 ในด้านความปลอดภัยจากการชน*4  และยังทำคะแนนสูงสุดประเภท “ยานพาหนะปลอดภัยขั้นสูง” ระดับ 3 บวก (ASV +++) ประจำปี 2562 จากการประเมินความปลอดภัยเชิงป้องกันโดยโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ของญี่ปุ่นอีกเช่นกัน
 
*1: ทดสอบด้วย ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อี-บอกเซอร์ ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ผสานความสามารถของเครื่องยนต์บอกเซอร์แบบสูบนอนเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังคงไว้ซึ่งความเพลิดเพลินในการขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของ ซูบารุ
*2: หน่วยงานอิสระ ซึ่งประกอบด้วยรัฐบาลของประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป และองค์กรด้านยานยนต์ และผู้บริโภคในทวีปยุโรป
*3: รางวัลสำหรับยานพาหนะระดับ 5 ดาว ซึ่งสามารถทำคะแนนได้สูงสุด ณ การประเมินโดย JNCAP
*4: โครงการประเมินความปลอดภัยของยานพาหนะในญี่ปุ่น ดำเนินการโดยกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว (MLIT) และสำนักงานความปลอดภัยยานยนต์แห่งชาติและการช่วยเหลือผู้ประสบภัย (NASVA)


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/z5pZ5
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน