ธุรกิจ

ศรีกรุงโบรคเกอร์ฯ ฉลองความสำเร็จ มั่นใจปี 2020 เติบโตด้วยยอดขายกว่า 4 พันล้านบาท ผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ เปิดตัว “ศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์”


บริษัท ศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว Srikrung 2020 Beyond Our Success เพื่อประกาศความสำเร็จ และเดินหน้ารุกตลาดประกันภัยให้ครบวงจร ตั้งเป้าการเติบโตด้วยยอดขาย 4,040 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการขยายตัวกว่า 24 % พร้อมเปิดตัว “บริษัท ศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์ จำกัด” โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ มีสื่อมวลชน พร้อมผู้บริหารจากบริษัทประกันภัย และสมาชิกของบริษัทฯ เข้าร่วมงานกว่า 700 คน จัดขึ้น ณ The Banquet Hall at Nathong

การจัดงานครั้งนี้ เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว “ศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์” อย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหาร ดวงสมร อรุณสวัสดี ในฐานะ กรรมการผู้จัดการ ขึ้นกล่าวบนเวที สรุปใจความตอนหนึ่งว่า “ศรีกรุงฯ เราเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจประกันวินาศภัยเกือบ 30 ปีที่แล้ว เรามีทีมงานคุณภาพที่สร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มาจนถึงวันนี้ศรีกรุงก็พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้า เพื่อเข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิตอย่างเต็มรูปแบบในชื่อ “ศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์” พร้อมผลักดันเพื่อให้คนไทยมีหลักประกันในชีวิตที่ดี ภายใต้ความคุ้มครองที่เหมาะสม ตอบโจทย์ประชาชนได้ทุกกลุ่ม และทุกคนสามารถเข้าถึงได้ด้วยราคาที่ไม่ไกลตัว”

ดวงสมรกล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปีนี้ ศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์ ตั้งเป้าการเติบโตอย่างมั่นคง โดยจะมุ่งเน้นการพัฒนาใน 3 ด้าน คือ การพัฒนาบุคลากรของบริษัท, การพัฒนาทางด้านเทคโนโลยี และการเตรียมความพร้อมรวมถึงให้การสนับสนุนแก่สมาชิกในด้านต่างๆ เพื่อที่จะเพิ่มจำนวนสมาชิกที่เป็นนายหน้าประกันชีวิตของเราให้ได้ถึง 5,000 คน”

ปัจจุบันศรีกรุงประกันชีวิตโบรคเกอร์ มีพันธมิตรทางธุรกิจเป็นจำนวนมาก ได้แก่ บมจ. ไทยซัมซุงประกันชีวิต, บมจ. กรุงเทพประกันชีวิต, บมจ. ฟิลลิปประกันชีวิต, บมจ. อาคเนย์ประกันชีวิต, บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต, บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต, บมจ. เอ็ม บี เค ไลฟ์ ประกันชีวิต และกำลังเตรียมตัวเซ็นสัญญาเพิ่มเติมกับอีกหลายบริษัทในอนาคต ทั้งหมดนี้ถือเป็นแผนงานที่จะสร้างความเติบโตในปี 2020

ด้าน มล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. กรุงเทพประกันชีวิต ขึ้นกล่าวบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “ธุรกิจประกันชีวิตในช่องทางโบรคเกอร์” ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมร่วมออกบูธภายในงานอย่างยิ่งใหญ่ นับเป็นความร่วมมือของพันธมิตรทางธุรกิจที่แนบแน่นมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

พงษ์ธวัทน์ ก้าวสัมพันธ์ กรรมการบริหาร บริษัท ศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด ได้ขึ้นกล่าวสรุปทิศทางการดำเนินงานในปี 2019 ที่ผ่านมา พร้อมมอบนโยบายการทำงานและเป้าหมายทางธุรกิจปี 2020 โดยศรีกรุงโบรคเกอร์มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี มีสาขาตั้งอยู่ทั่วประเทศรวม 36 สาขา ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทั้งทางธุรกิจของบริษัทประกันวินาศภัย รวมไปถึงตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เสมอมา โดยพงษ์ธวัทน์ได้ขึ้นกล่าวบนเวที สรุปใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า “ในปี 2019 ศรีกรุงโบรคเกอร์ เติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยยอดขายรวม 3,269 ล้านบาท นับเป็นตัวเลขที่ช่วยผลักดันและเติบโตสวนกระแสกับเศรษฐกิจในภาพรวม”

“นอกจากภาพรวมทางธุรกิจที่เติบโตขึ้นแล้ว ทางบริษัทฯ ยังให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมด้วย โดยในปีที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้จัดให้มีกิจกรรมเพื่อสังคมในทุกภาคทั่วประเทศไทย พร้อมสนับสนุนการจัดกิจกรรมร่วมกับ สํานักงานคณะกรรมการกํากับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มาโดยตลอด จนทำให้ “ศรีกรุงโบรคเกอร์” ได้รับคัดเลือกให้เป็น “นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น ประจำปี 2561” ซึ่งรางวัลนี้ได้นำความภาคภูมิใจมาให้กับทางผู้บริหาร พนักงาน สมาชิกของบริษัททุกคนเป็นอย่างมาก จึงขอเป็นตัวแทนของทีมงานในการกล่าวขอบคุณทุกท่านที่ทำให้เราได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาครองด้วย”

“ในปี 2020 ศรีกรุงโบรคเกอร์ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 4,040 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 700 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตถึง 24 % พร้อมขยายสาขาเพิ่มอีก 6 สาขาในจังหวัดสระบุรี, ศรีสะเกษ, ตรัง, กาญจนบุรี, พะเยา และ จันทบุรี บริษัทฯของเราพร้อมสร้างงาน สร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับคนไทยทุกคน เพื่อผลักดันและยกระดับธุรกิจประกันภัยให้เติบโตขึ้น ทั้งหมดนี้จะมีส่วนช่วยผลักดัน GDP ให้กับประเทศไทยในระยะยาวได้อย่างแน่นอน” พงษ์ธวัทน์ กล่าวทิ้งท้าย

หลังเสร็จสิ้นจากงานแถลงข่าว ทางบริษัทฯ ได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณสมาชิก พร้อมมอบรางวัล “ศรีกรุงโบรคเกอร์อวอร์ด” ให้กับนายหน้าทุกระดับที่สามารถพิชิตรางวัลยอดขายสูงสุดประจำปี 2019 รวมทั้งหมด 37 ท่าน พร้อมกับจัดแสดงมีนีคอนเสิร์ทจาก ไอซ์–ศรัณยู วินัยพานิช เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/b7x1g
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน