ธุรกิจ

กูดเยียร์ จับมือ ลินฟอกซ์ ขยายฐานความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอผลิตภัณฑ์ ระบบการจัดการยาง และโซลูชันความปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีใหม่


 

บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน และบริษัท ลินฟ้อกซ์ ทรานสปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความร่วมมือ โดย กูดเยียร์ จะให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นนำระดับโลก และระบบการบริหารจัดการยางแก่ ลินฟอกซ์ เพื่อรองรับรถขนส่งสินค้าที่ให้บริการในศูนย์ขนส่งสินค้า 2 แห่งในย่านปริมณฑล ได้แก่ ลำลูกกา และบางบัวทอง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน ลินฟอกซ์ มีรถบรรทุก และรถพ่วงให้บริการในคลังสินค้า 2 แห่งรวมกันราว 300 คัน

 

“บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้รับเลือกให้ดำเนินระบบการบริหารจัดการยางสำหรับ ลินฟอกซ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำทางด้านซัพพลายเชนแบบครบวงจรในเอเชียแปซิฟิค ภารกิจนี้จึงเป็นโอกาสสำคัญสำหรับทั้ง 2 บริษัท ที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ให้สามารถขยายความร่วมมือครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ พร้อมนำผลิตภัณฑ์และบริการมาตรฐานระดับโลกมาสู่ประเทศไทย บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้ช่วยสนับสนุนให้พันธมิตรเพิ่มความได้เปรียบเชิงแข่งขันในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างปลอดภัยไร้กังวล ด้วยผลิตภัณฑ์และระบบการบริหารจัดการยางที่เหนือระดับของเรา” ไมเคิล ดเรเยอร์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ดูแลสายงานรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของ กูดเยียร์ กล่าว

 

“ความสัมพันธ์ระหว่าง ลินฟอกซ์ และ กูดเยียร์ ดำเนินมายาวนานตั้งแต่ 2511 เมื่อ 2 บริษัทร่วมมือกัน ในการจัดส่งยางให้กับอู่ซ่อมรถ และกิจการค้าปลีกต่างๆ ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย” กเรก โทมัส  ซีอีโอของลินฟอกซ์ อินเตอร์-เนชันแนล กรุพ กล่าว

 

“เป็นเวลากว่า 50 ปีแล้วที่ความร่วมมือนี้ยังคงแข็งแกร่ง รวมไปถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบความปลอดภัย และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยฐานการดำเนินงานที่มีอยู่ในประเทศไทย ทำให้ ลินฟอกซ์ ยินดีที่จะขยายความร่วมมือกับ กูดเยียร์ ให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค”

 

ตามข้อตกลงร่วมมือครั้งนี้ กูดเยียร์ จะจัดหายางพรีเมียมรุ่น S200+ และ G667+ Max เพื่อรองรับรถหัวลากของ ลินฟอกซ์ พร้อมบริการดอกยางด้วยหน้ายางรุ่น LHT-R สำหรับรถพ่วงของ ลินฟอกซ์ ทุกคัน

 

ยิ่งไปกว่านั้น กูดเยียร์ ยังนำเอาเทคโนโลยีที่เรียกว่า “Tire Optix” ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ กูดเยียร์ ที่ประสบความสำเร็จ และได้รับความไว้วางใจเลือกใช้โดยลูกค้าชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก มาบริหารจัดการข้อมูลเชิงลึก ไม่ว่าจะเป็นความลึกดอกยางหรือแรงดันลมยาง ด้วยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ android โดยระบบสามารถติดตามประวัติและตำแหน่งของยางแต่ละเส้น ไม่ว่าจะเป็นยางใหม่ หรือยางหล่อได้ด้วยการสแกนหมายเลขซีเรียลของยาง และติดตามข้อมูลยางได้ตลอดวงจรอายุการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถรายงานสภาพการสึกหรอของยาง ประวัติการเข้ารับบริการตามตำแหน่งของล้อของรถหัวลากและรถพ่วงแต่ละคันได้ตามต้องการ

 

นอกจากบริการดังกล่าวแล้ว กูดเยียร์ ยังจะนำอุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า “Wheel Nut Indicator” ซึ่งเป็นหนึ่งในพโรแกรมรับประกันความปลอดภัยของ กูดเยียร์ ที่บริการให้แก่ ลินฟอกซ์ พโรแกรม Goodyear Wheel Security ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ว่านอทล้อทุกตัวแน่น และพร้อมใช้งานตลอดเวลา ซึ่งผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบความเรียบร้อยได้ทั้งก่อน และหลังการเดินทางโดยสังเกตได้จากลักษณะของ Wheel Nut Indicator ที่ปรากฏเมื่อนอทวงล้อหลวม พร้อมเป็นการเตือนให้ทราบเมื่อต้องบำรุงรักษาแบบทันท่วงที พโรแกรมรับประกันความปลอดภัยของ กูดเยียร์ นี้ นับเป็นบริการใหม่ในวงการยางของประเทศไทย ซึ่งจะเป็นบริการที่ช่วยให้การดำเนินงานขนส่งของ ลินฟอกซ์ ปลอดภัย ราบรื่น ช่วยลดทอนโอกาสที่จะทำให้ต้องถอดล้อหรือเดินทางไม่ต่อเนื่อง ได้อย่างมีนัยสำคัญ การขยายความร่วมมือระหว่าง กูดเยียร์ และลินฟอกซ์ จึงเป็นการเปิดศักราชใหม่ของความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนาน และประสบผลสำเร็จในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และการบริการที่ดีเยี่ยมได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/p08TW
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน